Artichoke Standardized Extract 350 mg / 100 Capsules ( Puritan ‘s Pride )

Artichoke Standardized Extract 350 mg / 100 Capsules ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 650 บาท

พืชมหัศจรรย์ที่ต้องบอกว่า สมุนไพรเก่าแก่ ที่ถือว่าเป็นทิพย์โอสถในเรื่องฟื้นฟูกำลัง ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงตับ และถุงน้ำดี อุดมด้วยสาร “ไซนาริน” ช่วยบำรุง กระตุ้นการทำงานของตับ ซึ่งตับทำหน้าที่สำคัญในการสกัดสารพิษออกจากกระแสโลหิต สร้างน้ำดีและน้ำย่อย เสริมประสิทธิภาพการลดไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยให้ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานดี ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน เสริมการทำงานของถุงน้ำดี ป้องกันถุงน้ำดีอักเสบ ทำให้ระบบการย่อยอาหารดี ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อีกทั้งป้องกันตับอักเสบ ที่มาของโรคดีซ่าน และโรคตับแข็ง อาร์ติโชคนับเป็นยาสมุนไพรพื้นฐาน ที่ใช้รักษาอาการเจ็บป่วยของตับ และโรคอื่นๆอย่างกว้างขวาง เช่น โรคโลหิตจาง เบาหวาน ไข้ รักษาบาดแผล และเก๊าท์

Artichoke-Standardized-Extract-350-mg--100-Capsules-(-Puritan-s-Pride-)1

อาร์ติโชกเป็น พืชวงศ์เดียวกับทานตะวัน เมื่อโตเต็มที่ลำต้นจะสูงประมาณ 50-100 เซนติเมตร รูปทรงของดอกขึ้นอยู่กับพันธุ์ มีทั้งดอกทรงกลมแป้นและทรงค่อนข้างเรียว ประกอบด้วยกลีบสีเขียวจำนวนมากเรียงซ้อนกันเป็นชั้น ๆ เหมือนกลีบบัว ซึ่งก็คือกลีบเลี้ยงที่มาจากฐานรองดอกขนาดใหญ่ ส่วนดอกที่แท้จริงนั้นจะอยู่ภายในใจกลาง
อาร์ติโช๊ค (Cynara scolymus)  เป็นพืชที่นิยมปลูกในต่างประเทศ เฉพาะภูเขาสูงมากกว่า 1,500 เมตรเท่านั้นปี 2513 นักวิทยาศาสตร์ชาวยุโรป ได้ค้นพบสารไซนาริน ” มีคุณค่าทางอาหารและยา นำมาบริโภคสด หรือปรุงอาหารได้ทุกส่วนหรือนำมาสกัดสารไซนาริน(cynarin) รับประทานเพื่อบำรุงรักษาสุขภาพได้ดี” ในยุคโบราณอาร์ติโช๊คเป็นอาหาร และยารักษาโรคของชาวอียิปต์ ชาวกรีกและชาวโรมันและเป็นเมนูอาหารที่สำคัญในทุกงานเลี้ยงของกรุงโรม นอกจากจะเป็นอาหารเสริมแล้วยังมีสรรพคุณทางยาดังนี้
1. ช่วยบำรุงกระตุ้นการทำงานของตับซึ่งตับเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกายทำหน้าที่ในการสกัดสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมออกจากกระแสโลหิตสร้างน้ำดีและน้ำย่อยและเปลี่ยนแปลงหรือสร้างสารอาหาร ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย
2. กระตุ้นการสร้างน้ำดีของตับทำให้มีประสิทธิภาพในการลดไขมัน (Chloresteral) ในเลือดช่วยให้ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานดี ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน
3. เสริมสร้างการทำงานของถุงน้ำดีช่วยสร้างน้ำดีป้องกันถุงน้ำดีอักเสบซึ่งมักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันมากทำให้ระบบการย่อยอาหารดีลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ มีแก๊สในกระเพาะอาหารมาก
4. ช่วยป้องกันตับอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของโรคดีซ่าน  และโรคตับแข็ง (Cirrhosis) ในประเทศบราซิลอาร์ติโช๊ค เป็นยาสมุนไพรพื้นฐาน ที่ใช้รักษาอาการเจ็บป่วยของตับ และโรคอื่นหลายโรคได้อย่างกว้างขวาง เช่นโรคโลหิตจาง เบาหวาน ไข้ รักษาบาดแผลและเกาต์
Artichoke-Standardized-Extract-350-mg--100-Capsules-(-Puritan-s-Pride-)

คุณประโยชน์ในด้านต่างๆ ของอาร์ติโชค

  • บำรุงตับ ส่งเสริมการทำงานของตับ ช่วยล้างพิษในตับ และส่งเสริมการทำงานของตับ ซึ่งตับเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ในการกำจัดสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมออกจากร่าง กาย ช่วยสร้างน้ำดี น้ำย่อย และการย่อยไขมันไปเป็นพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยป้องกันตับอักเสบ อันเป็นสาเหตุของโรคดีซ่าน (Jaundice) และ โรคตับแข็ง(Cirrhosis)
  • กระตุ้นการสร้างน้ำดี ทำให้มีประสิทธิภาพในการลดไขมัน หรือคอเลสเตอรอล ในเลือดได้ดี ช่วยให้ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานได้ดี ป้องกันสภาวะหลอดเลือดอุดตัน
  • ส่งเสริมการทำงานของถุงน้ำดี ช่วยสร้างน้ำดี ป้องกันถุงน้ำดีอักเสบ ซึ่งมักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันมาก ทำให้ระบบการย่อยอาหารมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ลดอาการท้องอืด ท้องเฟื้อ เรอเหม็นเปี้ยว มีแก๊สในกระเพาะอาหารมาก
  • ช่วยลดคอเลสเตอรอล ในปี 1970 นักวิทยาศาสตร์ชาวยุโรป ได้ทดลองเกี่ยวกับศักยภาพของสารไซนาริน (Cynarins) ต่อการช่วยลดคอเลสเตอรอล โดยพบว่าสารสำคัญชนิดนี้ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดี (LDL) และช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ได้อย่างมีนัยสำคัญ
  • รักษาสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด อาร์ติโชคมีสารอินนูลิน อินูลินเป็นเส้นใยอาหาร (dietary fiber) ที่ไม่ให้แคลอรี ช่วยยับยั้งการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล มีผลช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ในกระแสเลือด ช่วยให้น้ำตาลในเลือดค่อยๆ เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ จึงเหมาะสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน โรคอ้วน(น้ำตาลเปลี่ยนไปเป็นไขมันน้อยลง) ช่วยให้ควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดี นอกจากนี้ อาร์ติโชค ยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ทำให้น้ำไม่คั่งในร่างกาย ลดความดันเลือดได้
  • ต้านอนุมูลอิสระ อาร์ติโชคมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยถูกยืนยัน ในคุณสมบัตินี้ ตั้งแต่ปี 2000 โดยการศึกษาในสภาวะการเกิดอนุมูลอิสระ(oxidative stresses) ในเม็ดเลือดขาว ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยออสโล ประเทศนอร์เวย์ พบว่า อาร์ติโช๊ค มีสารต้านอนุมูลอิสระ 8.5 มิลลิโมล (Millimole หรือหน่วยวัดค่าต้านอนุมูลอิสระต่อ 100 กิโลแคลอรี่) ซึ่งมากกว่าสตอเบอรี่และ ผักผลไม้อีกหลายตัวอย่าง บลูเบอรี่ บลอกเคอรี่ ผลราสเบอรี่

นอกจากนี้ ในประเทศบราซิล อาร์ติโชคจัดว่าเป็นยาสมุนไพรพื้นฐานหรือยาพื้นบ้าน ที่ใช้ ในการรักษาอาการเจ็บป่วยของตับโดยเฉพาะ และโรคอื่นหลายโรค ได้อย่างกว้างขวางเช่น โรคโลหิตจาง โรคเบาหวาน ไข้ รักษาบาดแผล และเกาส์

ในนประเทศเวียดนาม ส่วนใหญ่จะบริโภคอาร์ติโชค ในรูปบริโภคสดและหั่นตากแห้งทำเป็นชาชงดื่ม มีจำหน่ายทั่วไป แหล่งปลูกอาร์ติโชคในประเทศเวียดนามมีแห่งเดียวที่คุณภาพดีที่สุดคือ เมืองดาลัท จังหวัดลามดอง ซึ่งตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,600 เมตร

อาร์ติโชค นอกจากจะปลูกในอเมริกาเหนือ/ใต้ ฝรั่งเศส และประเทศอื่นๆในยุโรปแล้ว ประเทศอิสราเอล ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ปลูกมากและเป็นสินค้าในรูปอาหารเสริมบำรุงสุขภาพที่ ทำรายได้ให้กับประเทศอิสราเอลปีละไม่น้อย

สมุนไพร Artichokeมีความปลอดภัยสูงเมื่อรับประทาน ซึ่งในปี 1999ได้มีการทดลองนำArtichoke มาใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาการทำงานของตับและท่อน้ำดีผิดปกติ รวมทั้งอาการอาหารไม่ย่อย เช่นท้องอืด เบื่ออาหาร คลื่นไส้และปวดท้อง และเช่นเดียวกันกับการวิจัยอื่นๆ ยังพบอีกว่า 96 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยที่เป็นโรคท้องเสีย ( IBS ) ที่ได้รับการรักษาโดยการให้รับประทานใบของ 

Artichoke-Standardized-Extract-350-mg--100-Capsules-(-Puritan-s-Pride-)2

Artichoke สามารถแก้อาการท้องเสียได้ผลดีกว่าการรักษาแบบอื่นๆที่เคยใช้มาอาหารที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้มักจะประกอบด้วยน้ำมัน ไขมันอิ่มตัว และปริมาณน้ำตาลทรายสูง หรือใช้พืชที่ขาดสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นผลทำให้มีปริมาณคลอเลสเตอรอลสูง และเป็นที่มาของโรคหัวใจวายและเสียชีวิตในที่สุด ผลการทดลองในระยะเวลากว่า 30 ปีพบว่าใบของ Artichokeสามารถลดระดับคลอเลสเตอรอลและไตรกรีเซอไรด์ ในขณะเดียวกันระดับของHDL(high-density lipoprotein)ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายก็มีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น ในปี 1970เป็นครั้งแรกที่นักวิทยาศาสตร์ชาวยุโรปได้มีการบันทึกถึงคุณสมบัติของ Artichokeในการลดระดับคลอเลสเตอรอล และจากการศึกษาเมื่อเร็วๆนี้ซึ่งมีการตีพิมพ์เผยแพร่ในปี 2000 แสดงให้เห็นจากการทดลองกับผู้ป่วย 143 รายที่มีระดับคลอเลสเตอรอลสูงพบว่า ผู้ป่วยที่ได้รับ Artichoke นาน 6 สัปดาห์ มีระดับคลอเลสเตอรอลโดยรวมลดลง 10-15%เมื่อเทียบสัดส่วนของ ไขมันLDL( low density lipoprotein) ต่อไขมันHDL(high density lipoprotein)ผู้คนจำนวนมากไม่สามารถหยุดรับประทานอาหารขยะ(junk food)ขณะนั่งดู TV หรือเลิกดื่มเบียร์กับเพื่อนๆได้ ด้วยเหตุนี้ ทำให้ตับต้องรับภาระทำงานหนักโดยตลอดและทำให้ระดับคลอเลสเตอรอลเพิ่มสูงขึ้น แม้เราจะรู้ดีว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ก็เป็นการยากที่จะเปลี่ยน โชคดีที่เรามี ชาสมุนไพรArtichoke ที่เป็นทางออกสำหรับผู้บริโภคอาหารประเภทไขมัน และ แอลกอฮอล์ เนื่องจากArtichoke มีสรรพคุณที่ช่วยในการทำงานของระบบการย่อยอาหาร บำรุงและปกป้องการทำงานของตับ รวมถึงการลดระดับคลอเลสเตอรอล

Artichokes contain flavonoids and promote antioxidant support.** There is some indication that the flavonoids in Artichoke may help promote digestive health and liver health.** Puritan’s Pride Artichoke Extract is standardized to contain 2.2% Cyanarin (7.7 mg) and is a non-irradiated herbal supplement.

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.

Supplement Facts

Serving Size 1 capsule
Amount Per Serving % Daily Value
Artichoke Extract 350 mg *
  (Cynara scolymus) (leaf)(standardized to contain 2.2%)Cynarin (7.7mg))
*Daily Value not established.

Directions: For adults, take one (1) capsule one to two times daily, preferably with meals. Capsules may be opened and prepared as a tea.

Other Ingredients: Rice Flour, Gelatin. Contains <2% of: Silica, Vegetable Magnesium Stearate.

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Not intended for use by persons under the age of 18. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.