Breath Check® 150 Softgels ( Puritan’s Pride )

Breath Check® 150 Softgels ( Puritan’s Pride )

ราคา 490 บาท

เพิ่มความมั่นใจให้กับบุคลิกภาพของคุณ ไม่ต้องกังวลกับกลิ่นปาก เสริมความมั่นใจในทุกๆวัน ระงับกลิ่นปาก เพื่อลมหายใจหอมสดชื่น ช่วยเรื่องขจัดแบคทีเรียช่องปาก ด้วยสารสกัดที่จัดได้ว่าเป็นแบบสมุนไพร 100 % ด้วยสารสกัดจากน้ำมันผักชีฝรั่ง ( Parsley Seed Oil) และ น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower Seed Oil )  ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างเต็มที่มีงานวิจัยทางวิชาการของสาขาทัตกรรมรับรอง เกี่ยวกับการใช้พืชสมุนไพร 2 ประเภทนี้ อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นแก๊สที่เกิดจากทางเดินอาหาร กลิ่นไม่พึงประสงค์ทางลมหายใจได้ดีอีกด้วย ช่วยปรับแต่งบุคลิกภาพให้คุณมั่นใจ แบบไม่ต้องกังวล….แล้วคุณจะกลับมาจูบได้หอมหวานกันอีกครั้ง กับเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

Breath-Check®--150-Softgels-(-Puritans-Pride-)
Breath Check® ( Puritan ‘s Pride ) เป็นอาหารเสริมที่มีมีคุณสมบัติพิเศษ จากส่วนประกอบหลัก 2 ชนิดคือ สารสกัดจากน้ำมันผักชีฝรั่ง ( Parsley Seed Oil) และ น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower Seed Oil )  ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก  ช่วยดับกลิ่นปาก ให้ลมหายใจสดชื่น ที่สามารถดูแลช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่หวั่นแม้กระทั่งหลังอาหารที่คุณได้รับประทานมาทั้งกระเทียม หัวหอม หรือแม้กระทั่งอาหารหมัก  ซึ่งเหมาะกับการพกติดตัวไปทำงาน  หลังรับประทานอาหารระหว่างวันจะช่วยเพิ่มความมันใจให้กับคุณโดยไม่ต้องกังวลกับกลิ่นไม่พึงประสงค์หลังอาหารยามบ่ายซึ่งเราทุกคนรู้ดี  ซึ่งหากรับประทานต่อเนื่อง อาหารเสริม Breath Check®  จะส่งผลดีระยะยาวต่อร่างกายมาก จากสรรพคุณของ Parsley Seed Oil ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมของอาหารเสริมตัวนี้  คือสามารถมีคุณสมบัติเป็นยาต้านจุลชีพ , เป็นยาฆ่าเชื้อมีรถฝาด   ช่วยขับลม  เพิ่มการไหลเวียนเลือด   ช่วยขับสารพิษ   ช่วยย่อยอาหาร    ช่วยขับปัสสาวะ  มีสรรพคุณลดไข้, ลดความดันโลหิต, เป็นยาระบาย  กระตุ้นช่วยย่อยอาหารและบำรุงระบบทางเดินปัสสาวะ  และ Sunflower Seed Oil มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์โดยรวมคือ  ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน E & linoleic acid (an omega-6 fatty acid)   , เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ , ป้องกันมะเร็ง  ต้านปฎิกริยาการอักเสบทั่วร่างกายและ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

Breath-Check®--150-Softgels-(-Puritans-Pride-)2

 

ประโยชน์และคุณค่าของพาร์สเลย์ (Parsley)

พาร์สเลย์ (Parsley) นิยมนำใบมาตกแต่งในจานอาหารหรือชุบแป้งทอด นอกนี้จากยังนำใบพาร์สเลย์ (Parsley) สดมาเคี้ยว ทำให้ลมหายใจสดชื่น และช่วยดับกลิ่นตกค้าง เช่น กลิ่นกระเทียม นอกจากนี้ใบพาร์สเลย์ (Parsley) ยังมีวิตามิน และธาตุเหล็ก ในปริมาณพอสมควร

ผักชีฝรั่ง

ซึ่งเป็นสารสีเขียวในใบพาร์สลีย์ มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในช่องปากซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นไม่พึงประสงค์ การเคี้ยวใบพาร์สลีย์หลังมื้ออาหารจึงช่วยลดปัญหากลิ่นปากกวนใจได้ นอกจากนี้พาร์สลีย์ยังมีสารขับปัสสาวะ กระตุ้นการทำงานของไต มีธาตุเหล็กป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารและแก๊สในทางเดินอาหารเป็นไปด้วยดี ทำให้ไม่เกิดอาการอึดอัดลดอาการปวดเสียด แก้โรคหอบหืด ลดอาการไอ ในสมัยก่อนใช้เป็นยาบรรเทาปวด ประจำเดือนของสตรี ใบสดเมื่อเอามาบดจะใช้เป็นยาพอกแก้ฟกช้ำ เคล็ดขัดยอก และแมลงกัดต่อยได้ อาการนมคัดของสตรีมีครรภ์ก็ใช้รักษาได้ดีอีกด้วย เห็นประโยชน์มากมายเหล่านี้ของพารร์สลีย์แล้ว ต่อไปหลายคนหันมาเคี้ยวใบพาร์สลีย์ แทนที่จะเขี่ยทิ้งไว้ข้างจานกันเลยทีเดียว

ประโยชน์และคุณค่าของน้ำมันดอกทานตะวัน ( Sunflower Seed Oil)

น้ำมันดอกทานตะวันในเมล็ดดอกทานตะวันนั้นอุดมไปด้วยน้ำมัน และวิตามินอี น้ำมันที่ได้จากเมล็ดทานตะวันจะมีกรดไลโนเลอิกสูงถึง 44-75 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกาย สามารถป้องกันการแข็งตัวของเลือดในหลอดเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ ส่วนวิตามินอีจะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ คอยดักจับ และทำลายของเสียที่จะมาทำลายเซลล์ต่างๆ ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลดไขมันในเส้นเลือด ป้องกันการเกิดมะเร็ง บำรุงสายตา ป้องกันการเป็นหมัน การแท้ง และป้องกันเนื้อเยื่อปอดถูกทำลายจากอากาศ นอกจากนี้ยังมีกรดไขมัน CLA (Conjugated Acid) คือกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ มีประโยชน์ในการเร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเพิ่มฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ที่ข่วยในการเผาผลาญไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงานอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งลดปริมาณการเกิดไขมันสะสมที่จะเกิดใหม่ด้วย

สาเหตุของกลิ่นปากและลมหายใจที่มีกลิ่นเหม็น
1.  การไม่รักษาสุขภาพช่องปากให้ดี ก็ทำให้มีกลิ่นปากได้ เช่น แปรงฟันไม่สะอาดทำให้มีคราบอาหารหรือคราบแบคทีเรียมาเกาะอยู่ตามผิวฟัน ลิ้น หรือกระพุ้งแก้ม
2.  ลิ้นเป็นฝ้า สาเหตุหนึ่งของกลิ่นปาก ลิ้นที่เป็นฝ้านั้นเกิดจากการสะสมของเศษอาหารและแบคทีเรียบนผิวด้านบนของลิ้น
3.  น้ำลาย ก็มีส่วนทำให้เกิดกลิ่นปากได้ ถ้าหากน้ำลายน้อยก็จะชำระล้างเศษอาหารได้ไม่หมดจนทำให้เกิดกลิ่นปาก รวมไปถึงผู้ที่มีน้ำลายข้นเหนียวก็จะชำระล้างเศษอาหารได้ไม่ดีเท่าผู้ที่มีน้ำลายใส และนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำไมเมื่อตื่นนอนจึงมักมีกลิ่นปาก นั่นเป็นเพราะในขณะหลับจะมีการไหลเวียนของน้ำลายน้อย ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าคอแห้งปากแห้งก็ให้ดื่มน้ำบ่อยๆ
4.  หินปูน สาเหตุสำคัญของกลิ่นปาก หากมีหินปูนต้องให้ทันตแพทย์ทำการขูดออก
5.  ฟันผุ จะทำให้เศษอาหารไปติดค้างอยู่ในรูฟันที่ผุจนเกิดการบูดเน่าและทำให้เกิดกลิ่น หรือผู้ที่มีฟันผุทะลุโพรงประสาทฟัน ทำให้มีหนองที่ปลายรากฟัน ซึ่งหนองพวกนี้จะมีกลิ่นเหม็นมาก
6.  แผลในช่องปาก เมื่อเป็นแผลจะทำให้เกิดกลิ่นปากได้ และเมื่อแผลหายกลิ่นปากก็จะลดลง นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นได้ภายหลังการถอนฟันหรือการผ่าตัดในช่องปาก
7.  โรคเหงือกอักเสบและโรคปริทันต์ เหงือกอักเสบเนื่องจากมีหินปูน มีการทำลายอวัยวะรอบรากฟัน เหงือกอ้าออกจากตัวฟัน ทำให้มีเศษอาหารเข้าไปสะสมได้ง่ายขึ้นและแปรงออกไม่หมดจนเกิดเป็นหินปูนอยู่ภายใน แล้วทำให้เกิดการอักเสบ
8.  โรคระบบทางเดินหายใจส่วนบน ตั้งแต่จมูก คอ จนถึงหลอดลม เช่น โรคโพรงจมูกอักเสบ หรือ ไซนัสอักเสบ (เกิดจากการมีของเหลวหรือหนองอยู่ในโพรงอากาศของกระดูกใบหน้าซึ่งมีหลายโพรง การอักเสบจนมีหนองจะทำให้เกิดกลิ่นออกมาทางจมูกในขณะหายใจและออกมาทางปากในขณะพูด จึงไม่ควรปล่อยให้ตัวเองเป็นหวัดบ่อยๆ หรือเป็นนานๆ)
9.  มะเร็งที่โพรงจมูก จะทำให้มีกลิ่นเหม็นมากและจะมีหนองไหลออกจากจมูกลงไปในคอเวลาก้มศีรษะ
10.  ต่อมทอนซิลอักเสบ ผู้ที่เจ็บคอขณะที่มีการอักเสบในลำคอหรือต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรังจะทำให้เกิดกลิ่นปากได้ และจะหายไปเมื่อคอหายอักเสบ
11.  นิ่วในต่อมทอนซิล (Tonsil Stone) หากคุณไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจรักษาจนแน่ใจแล้วว่าเหงือกและฟันของคุณไม่มีปัญหา แปรงฟันสะอาดแล้วแต่กลิ่นปากไม่หาย คุณคงต้องไปพบหมอด้านหู คอ จมูก เพื่อใช้เครื่องมือในการตรวจอย่างละเอียด แต่บางครั้งแค่คุณอ้าปากก็อาจเห็นก้อนสีขาวๆ เหลืองๆ ติดอยู่ตรงต่อมทอนซิลก็ได้ ซึ่งนั่นไม่ใช่เศษอาหาร แต่เป็นก้อนที่เกิดจากการหมักหมมของน้ำลายผสมกับอาหาร เศษเนื้อตายของต่อมทอนซิล และแบคทีเรียที่ไม่ต้องการอากาศ ที่เป็นตัวสร้างแก๊สไข่เน่ารอบๆ ก้อนนิ่ว เมื่อลมหายใจผ่านก้อนนิ่วนี้ออกมา ก็จะสิ่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปหมด นอกจากนี้นิ่วในต่อมทอนซิลส่วนหนึ่งก็อาจเกิดจากการผ่าตัดต่อมทอนซิลแล้วทำให้เป็นต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรังกันมากขึ้น หรือคุณอาจจะมีนิ่วที่ต่อมทอนซิลจนเกิดกลิ่นปากโดยไม่รู้ตัวก็ได้ โดยให้ลองสังเกตดูว่าคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ เช่น มีอาการระคายคอ รู้สึกเหมือนมีเสมหะในลำคอบ่อยๆ ต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรัง หรือถ้าพักผ่อนน้อยหรือไปออกกำลังกายเมื่อไหร่ก็จะมีไข้รุมๆ ไม่สบายตัว เจ็บคอนิดหน่อยตรงต่อมทอนซิล และอาจมีอาการอ่อนเพลียสุดๆ เป็นต้น ถ้ามีก็รีบไปพบแพทย์ด่วน (ข้อมูลจาก นพ. สรัลชัย เกียรติสุระยานนท์)

Breath-Check®--150-Softgels-(-Puritans-Pride-)1

Pill SizeRapid ReleaseGluten Free

Get a mouth full of freshness after every meal. Breath Check® helps rid your breath of even the strongest foods like garlic, onions, and those hot spicy enchiladas! Have the confidence to go from a rich meal to an important date with confidence!

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.

Supplement Facts

Serving Size 3 softgels
Servings Per container 50
Amount Per Serving % Daily Value
Parsley Seed Oil 300 mg *
  (Petroselinum crispum) (from 0.6 mg of a 500:1 concentrate) (equivalent to 300
  mg Fresh Parsley Seeds)
Sunflower Seed Oil 359 mg *
  (Helianthus annuus)
*Daily Value not established.

Directions: For adults, take three (3) softgels with liquid after each meal.

Other Ingredients: Gelatin, Vegetable Glycerin.

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.