Chia Seeds 16 oz Seeds ( Puritan ‘s Priide )

Chia Seeds 16 oz Seeds ( Puritan ‘s Priide )

ราคา 1390 บาท

เมล็ดเจีย เกรด A พรีเมี่ยมผ่านการรับรองจากยุโรปและสหรัฐอเมริกา ว่านี่คือเมล็ดเจียแบบ ออร์แกนิคที่ไม่มีสารปนเปื้อน เป็นธัญพืชเพื่อสุขภาพ อุดมด้วยไฟเบอร์ และโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3-6-9 อย่างสมดุล มีคุณสมบัติในการลดน้ำหนัก ได้ดีเยี่ยมรวมถึงเป็นตัวแหล่งพลังงานที่ทานแล้วอิ่มนาน พุงไม่ป่อง ช่วยเรื่องสลายไขมันส่วนเกิน กับประโยชน์สุขภาพในทางการแพทย์อย่างมหาศาล ไม่มีไขมันทราน หรือไขมันที่ทำให้อ้วน ให้พลังงานสูงแต่แคลลอรีต่ำ นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องบำรุงสมอง ช่วยลดริ้วรอยบำรุงผิวพรรณ ช่วยเรื่องโรคกระดูก จัดเป็นธัญพืชที่ครบเครื่องเรื่องสุขภาพโดยแท้จริง

Chia Seeds 16 oz Seeds ( Puritan 's Priide )ใครที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่อยากขาดสารอาหาร เมล็ดเจียน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะอุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในแต่ละวันอย่างครบถ้วน ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไฟเบอร์ วิตามินเอ วิตามินบีรวม แคลเซียม ธาตุเหล็ก ซิงก์ ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แมงกานีส และกรดไขมันโอเมก้า 3-6-9 ที่สำคัญเมล็ดเจียมีสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุและวิตามินมากกว่าในผลไม้ตระกูลเบอร์รีซะอีก ช่วยบำรุงความงามให้ดูอ่อนวัยลงในด้านต่าง ๆ เช่น เส้นผมนุ่มสลวย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เล็บแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย และยังช่วยลดปัญหาสิวอีกด้วย

เมล็ดเจีย สรรพคุณทางยาสุดเวิร์กที่ต้องบอกต่อ

เมล็ดเจียเม็ดเล็ก ๆ มีสรรพคุณทางยาที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่เราคิดไว้ซะอีกค่ะ เรามาดูกันว่าถ้าเรากินเมล็ดเจียเป็นประจำทุกวันแล้ว สุขภาพของเราจะดีขึ้นในด้านไหนบ้างนะ

หัวใจแข็งแรง

เมล็ดเจียอุดมด้วยกรดไขมันดีโอเมก้า-3 และ โอเมก้า-6 ช่วยปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในเลือด เกิดการไหลเวียนเลือดดีเข้าสู่หัวใจ จึงเป็นผลให้หัวใจของเราแข็งแรงขึ้น

ห่างไกลโรคเบาหวานประเภท 2

เมล็ดเจียเป็นธัญพืชที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่อุดมด้วยไฟเบอร์สูงที่ช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด จึงมีคุณสมบัติช่วยต้านโรคเบาหวานประเภท 2 ได้

บาดแผลหายเร็ว ไม่ติดเชื้อง่าย

เมล็ดเจียมีกรดไขมันโอเมก้าทรีที่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นสารโพรสตาแกลนดิน (Prostaglandin) มีฤทธิ์แก้อักเสบ จึงช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด ป้องกันการติดเชื้อของบาดแผล ช่วยให้บาดแผลหายเร็ว ไม่เรื้อรัง

ร่างกายมีระบบเผาผลาญพลังงานดีขึ้น

เมล็ดเจียมีไฟเบอร์ โปรตีน และกรดไขมันโอเมก้าทรีสูง จึงช่วยปรับสมดุลระบบเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้

บำรุงความจำ

เมล็ดเจียมีกรดไขมันโอเมก้าทรีสูงกว่าปลาแซลมอนถึง 9 เท่า ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานเป็นปกติ เราจึงมีกระบวนการเรียนรู้และจดจำดีขึ้น มีสมาธิจดจ่อมากขึ้น

ห่างไกลโรคกระดูกพรุน

เมล็ดเจียอุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อกระบวนการเสริมสร้างกระดูกและฟันที่ แข็งแรง เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และโปรตีน จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และภาวะกระดูกบางได้

ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ

เมล็ดเจียอุดมด้วยไฟเบอร์อยู่ประมาณ 34.4 กรัม ซึ่งนับว่าเป็นปริมาณไฟเบอร์ที่เพียงพอสำหรับร่างกายในแต่ละวัน ที่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ

ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

เมล็ดเจียอุดมด้วยโปรตีน และแร่ธาตุฟอสฟอรัสที่ช่วยบำรุงเซลล์เนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายเรา เพื่อดูดซึมไปใช้กระบวนการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

ขออัพเดทเพิ่มคะเกี่ยวกับประโยชน์ของ Chia Seed (เมล็ดเชีย) พอดีไปเจอบทความมา

มีบทความทั้งไทยและต่างประเทศเขียนสรุปเกี่ยวกับ Chia Seeds ว่า

มี ธาตุเหล็ก มากกว่าผักโขมถึง 2 เท่า

มี Calcium มากกว่านมถึง 5 เท่า

มี ซีลีเนียม มากกว่าเมล็ดแฟลกซ์ถึง 3 เท่า

มี โอเมก้าสาม มากกว่าปลาแซลมอนถึง 7 เท่า

มี Magnesium มากกว่าบร็อคโคลี่ถึง 14 เท่า

มี Protein มากกว่าเมล็ดถั่วถึง 5 เท่า

มี ฟอสฟอรัส มากกว่านมครบส่วน ถึง 8 เท่า

มีสาร Antioxidants มากกว่าผลบลูเบอร์รี่ถึง 3 เท่า

มี โฟเลต มากกว่าหน่อไม้ฝรั่ง

มี สารลิกแนนมากกว่าเมล็ดแฟลกซ์

มี โพแทสเซียม เท่ากับกล้วย

มี ไฟเบอร์ เท่ากับรำ

Chia Seeds 16 oz Seeds ( Puritan 's Priide )Vegetarian and low-fat diets sometime run the risk of being low in essential fatty acids. A great way to supplement your meals with more of these nutrients is Chia Seeds! Chia Seeds add Omega-3 and Omega-6 fatty acids, fiber, and protein to any dish, and their neutral flavor keeps your recipes tasting just how you like them.**

One serving provides 3 grams of protein and 5 grams of dietary fiber

Fiber helps to lower the glycemic index of meals, to help maintain blood sugar levels already within a normal range**

Fiber also helps maintain healthy functioning of the GI tract and can support colon health**

Fiber promotes heart health and helps maintain cholesterol levels already within normal range**

Chia Seeds provide Omega-3 in the form of Alpha Linoleic Acid (ALA) and Omega-6 as Linoleic Acid (LA) – vegetarian sources of these essential nutrients

Essential fatty acids provide support for heart and skin health.**

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish. Sodium Free.

Supplement Facts

Serving Size 1 Scoop (15 g)
Servings Per Container about 30
Amount Per Serving % Daily Value
Calories 85
Calories from Fat 50
Total Fat 5.5 g 8%*
Saturated Fat 0.5 g 3%*
Polyunsaturated Fat 3.5 g **
Monounsaturated Fat 0.5 g **
Total Carbohydrate 6 g 2%*
Dietary Fiber 4 g 17%*
Protein 3 g 6%*
Phosphorus 93 mg 9%
Magnesium 43 mg 11%
Manganese 0.4 mg 20%
Potassium 75 mg 2%
Chia Seed 15,000 mg (15 g) **
  (Salvia hispanica L.)
which typically contains:
Alpha-Linolenic Acid (ALA) Omega-3 2,250 mg (2.25 g) **
Linoleic Acid (LA)(Omega-6) 525 mg **
Oleic Acid (Omega-9) 75 mg **
*Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet.
**Daily Value not established.

Directions: For adults, take one (1) scoop (15 grams) two times daily, preferably with meals. Take with plenty of fluids.

Other Ingredients: Chia Seed.

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.