Chromium Picolinate 800 mcg Yeast Free / 90 Tablets ( Puritan ‘s Pride )

Chromium Picolinate 800 mcg Yeast Free  / 90 Tablets ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 390 บาท

ช่วยเรื่องเผาลาญการทำงานของกลูโคส ควบคุมการทำงานของน้ำตาลในเลือด เสริมสร้างการทำงานของอินซูลิน เป็นสารอาหารที่จำเป็นชนิดหนึ่ง โดย Chromium ชนิดนี้เป็นฟอร์มที่เป็นอินทรีย์สาร จะเป็นตัวช่วยในการดูดซับไขมัน และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในเนื้อเยื่อ จากการศึกษาในสถาบันต่างๆ ได้แนะนำให้ รับประทาน Chromium Picolinate เนื่องจาก Chromium Picolinate เป็นแหล่ง Chromium ชนิดอินทรีย์ ที่ร่างกายเราสามารถนำไปใช้ได้ดีกว่า Chromium ชนิดอื่นๆ 3-6 เท่าตัว และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับสิ่งมีชีวิต 

Chromium picolinate detail puritan

Puritan’s Pride Chromium Picolinate 800 mcg Yeast Free มีประโยชน์คือ อยู่ในฟอร์มคีเลต ดูดซึมได้มากเกือบ 100% ยีสต์ฟรี มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในขบวนการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส หรือคาร์โบไฮเดรต และไขมัน เพื่อให้ได้พลังงาน และถูกใช้ในการผลิตและเสริมการทำงานของอินซูลินในร่างกาย ซึ่งช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นส่วนหนึ่งใน Glucose Tolerance Factor หรือ GTF ซึ่งประกอบไปด้วย Chromium ที่มีประจุหรืออิออน+3 1 โมเลกุล วิตามินบี 3 หรือไนอาซิน 2 โมเลกุล และกรดอะมิโน 3 ตัว คือ Glycine Cysteine และ Glutamic acid GFT จะช่วยเพิ่มการทำงานของฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งมีหน้าที่ในการนำน้ำตาลกลูโคสในเลือดเข้าไปในเซลล์ เพื่อนำไปเปลี่ยนเป็นพลังงานสำรอง โดยเชื่อว่า GFT จะไปเพิ่มตัวรับที่เยื่อหุ้มเซลล์ให้สามารถเปิดรับเอากลูโคสเข้าสู่เซลล์ได้ มากขึ้น และเกี่ยวข้องกับขบวนการเมตาลิซึ่มของคาร์โบไฮเดรต ดังนั้น GFT และ อินซูลิน จะช่วยกันทำงานเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ปริมาณที่เหมาะสม ยังสามารถควบคุมระดับของปริมาณคอเลสเตอ-รอลในเลือดได้ โดยพบว่า Chromium จะไปเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิด HDL ซึ่งเป็นชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งมีหน้าที่ในการลดผลการทำงานของคอเลสเตอรอลชนิด LDL ที่ก่อให้เกิดภาวะการอุดตันของหลอดเลือด หรือภาวะที่หลอดเลือดเกิดการแข็งตัว เนื่องจากมีไขมันคอเลสเตอรอลไปเกาะอยู่ในปริมาณมาก และก่อให้เกิดปัญหาในระบบหัวใจ และระบบไหลเวียนโลหิตตามมาอย่างมากมาย Chromium จะถูกดูดซึมในร่างกายได้ดีที่สุด เมื่ออยู่ในรูปที่เรียกว่า Chromium Picolinate (chromium chelated with picolinate ซึ่งเป็นผลิตผลของการสันดาปกรดอะมิโนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ)

เป็นที่ทราบกันดีว่า Chromium จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอินซูลินในเซลล์ สำหรับกระบวนการเมตาบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ขณะเดียวกันก็ช่วยลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกาย อย่างไรก็ตาม ในการศึกษาทดลอง พบว่า Chromium Picolinate สามารถจับกับอินซูลินเพื่อช่วยในการทำงานของอินซูลินได้ดีกว่าการจับตัว ระหว่างอินซูลินกับ Chromium ชนิดอื่น เช่น Chromium Nicotinate และ Chromium Chloride นอกจากนั้น Chromium ยังมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย

ในการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง จะทำให้เกิดการขับ Chromium ออกจากร่างกายเพิ่มมากขึ้น และส่งผลให้การปล่อย Chromium ในร่างกายลดลง เพราะ Chromium จะเกี่ยวข้องในการเผาผลาญของกลูโคส ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องได้รับ Chromium อย่างเพียงพอจากอาหาร เมื่อรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง นอกจากนั้น Chromium ยังจำเป็นต่อการสร้างพลังงานให้แก่ร่างกาย

Chromium ยังจะช่วยป้องกันความอยากน้ำตาล และเพิ่มระดับของพลังงาน โดยที่ระดับน้ำตาลในเลือดยังคงที่ Chromium จึงเป็นประโยชน์ต่อ นักกีฬา เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มพลังงาน และช่วยลดการเกิดตะคริวที่กล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

คุณประโยชน์ของ Chromium Picolinate

ช่วย ในการลดน้ำหนัก ลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจาก Chromium Picolinate จะช่วยเสริมการทำงานของเอนไซม์ ที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตไปเป็นพลังงาน
เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และเพิ่มความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อ
เพิ่มประสิทธิภาพในการสืบพันธุ์
เพิ่มความสามารถในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
เพิ่มพลังงาน ความแข็งแกร่งให้แก่ร่างกาย
ช่วยลดการเกิดตะคริวที่กล้ามเนื้อ
ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำงานของอินซูลิน พร้อมทั้งช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด

Chromium picolinate Puritan’s Pride Chromium Picolinate 800 mcg Yeast Free / 90 Tablets

As a trace mineral, Chromium is an essential nutrient that your body needs every day. The term “trace” means that Chromium is a mineral that’s found in the body in very small amounts (less than 5 grams), which may make taking a Chromium supplement especially important. Our Chromium formulas are perfect for vegetarians, and are free of yeast.

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.

Supplement Facts
Serving Size 1 Tablet
Amount Per Serving % Daily Value
Chromium 800 mcg 667%
(as Chromium Picolinate)
Directions: For adults, take one (1) tablet daily, preferably with a meal.

Other Ingredients: Dicalcium Phosphate, Vegetable Cellulose. Contains <2% of: Natural Palm Leaf Glaze, Silica, Vegetable Magnesium Stearate.

WARNING: Not intended for use by pregnant or nursing women. If you are taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.