Elderberry Sambucus 1250 mg / 60 Softgels (Puritan’s Pride)

Elderberry Sambucus 1250 mg / 60 Softgels (Puritan’s Pride)

ราคา 690 บาท

มหัศจรรย์แห่งผลไม้เบอร์รี่ ที่ถูกเรียกว่า “เอลเดอเบอร์รี่” ที่ใช้ในทางการแพทย์ เสริมภูมิต้านทาน สำหรับโรคหวัดของเชื้อ Influenza H1N1 โรคไซนัสอักเสบเรื้อรังและโรคไข้สมองอักเสบ นอกจากนั้นยังเป็นยาที่ช่วยทำให้ขับถ่ายได้ดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก ถูกจัดว่าเป็นยาระบายอ่อนๆ ในตำรับยาอายุรเวช  ซึ่งคุณสมบัติเชื้อต่อต้านไวรัสในกลุ่มไขหวัดและลดการอักเสบในร่างกายโดยเฉพาะตำแหน่งทางเดินหายใจ เป็นที่ยอมรับมากในวงการแพทย์

Elderberry-Sambucus-1250-mg-60-Softgels-(Puritans-Pride)

อัลเดอร์เบอร์รี่ (Elderberry) เป็นผลเบอร์รี่ที่ได้จากไม้พุ่มขนาดเล็กชนิดหนึ่ง มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Sambucus nigra โดยปกติแล้วไม้พุ่มชนิดนี้สามารถพบได้ในแถบอเมริกาเหนือและยุโรป ดอกมีสีเหลือง-ขาว ส่วนผลมีสีม่วง-ดำ อัลเดอร์เบอร์รี่จัดเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของผู้คนในอดีต หลายประเทศในแถบยุโรปนำดอกอัลเดอร์เบอร์รี่มาเตรียมในรูปน้ำเชื่อมเพื่อใช้รับประทานเป็นอาหารเช้า รวมทั้งการใช้ผลมาทำเป็นเครื่องดื่ม ไวน์ แยม น้ำผลไม้ และใช้เป็นส่วนผสมในมาร์ชแมลโล (Marshmallows) เป็นต้น

สารสำคัญในอัลเดอร์เบอร์รี่

อัลเดอร์เบอร์รี่ประกอบด้วยสารนานาชนิด อาทิเช่น เม็ดสีธรรมชาติ สารรสขมแทนนิน กรดอะมิโน รูติน เคอเซติน วิตามิน เอ บี และซี สำหรับสารที่เป็นพระเอกของอัลเดอร์เบอร์รี่นั้นจัดเป็นสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่มีปริมาณสูงซึ่งมีชื่อว่า แอนโทไซยานิน (Anthocyanins) สารนี้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดีเลิศ (Anti-oxidant) และยังเกี่ยวข้องกับการต้านอาการเจ็บป่วยต่างๆ ของร่างกาย ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เหตุใดอัลเดอร์เบอร์รี่จึงเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่บรรจุอยู่ในคู่มือรวมพืชที่มีฤทธิ์ทางยา (Handbook of Medicinal Herbs) นับตั้งแต่ปี 1985 จนถึงปัจจุบัน รวมทั้ง Herbal Medicine Reference และหนังสือเล่มอื่นๆ ของประเทศในแถบยุโรป

ฤทธิ์ของอัลเดอร์เบอร์รี่ในการยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัสไข้หวัดใหญ่

คณะนักวิจัยจากภาควิชาไวรัสวิทยา มหาวิทยาลัย Hebrew-Hadassah Medical School ประเทศอิสราเอลได้ศึกษาฤทธิ์การต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ (Anti-viral) จากผลอัลเดอร์เบอร์รี่กับตัวอย่างเชื้อไวรัสในหลอดทดลองที่ได้มาจากการระบาดจริงๆ ทั่วโลก ได้แก่ เชื้อไวรัสหวัดใหญ่ type A/Shangdong 9/93 (H3N2), A/Beijing 32/92 (H3N2), A/Texas 36/91 (H1N1), A/Singapore 6/86 (H1N1), type B/Panama 45/90 และ B/Yamagata 16/88, B/Ann Arbor 1/86 เป็นต้น ซึ่งพบว่าอัลเดอร์เบอร์รี่สามารถยับยั้งการแยกสาย DNA ในกระบวนการแบ่งตัวเพื่อเพิ่มจำนวน (DNA Replication) ของไวรัสสายพันธุ์ดังกล่าวในหลอดทดลองได้จริง ด้วยเหตุนี้สมมติฐานนี้จึงมีความเป็นไปได้ว่า สารสกัดอัลเดอร์เบอร์รี่อาจช่วยลดการติดเชื้อไวรัสในผู้ป่วยจริงได้

Elderberry-Sambucus-1250-mg-60-Softgels-(Puritans-Pride)1

อัลเดอร์เบอร์รี่กับการต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิด Influenza A และ B

คณะนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Hebrew-Hadassah Medical School ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัย Oslo ในประเทศนอร์เวย์ ได้ศึกษาฤทธิ์การต้านไวรัสโดยใช้สารสกัดอัลเดอร์เบอร์รี่ในผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ทั้งชนิด A และ B ไม่เกิน 48 ชั่วโมง จำนวน 60 คน พบว่า ผู้ป่วยที่ได้รับสารสกัดอัลเดอร์เบอร์รี่ 15 มิลลิลิตร วันละสี่ครั้งติดต่อกันเป็นเวลาห้าวัน มีอาการของไข้หวัดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยกว่า 90% ของผู้ป่วยกลุ่มตัวอย่างสามารถหายขาดจากไข้หวัดภายในสามถึงสี่วัน ขณะที่อีกกลุ่มซึ่งไม่ได้รับประทานสารสกัดอัลเดอร์เบอร์รี่จะทุเลาขึ้นในวันที่หก นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ที่ได้รับสารสกัดอัลเดอร์เบอร์รี่ระหว่างการทดลองไม่มีอาการข้างเคียงอันตรายใดๆ เกิดขึ้นอีกด้วย

รายงานวิจัยเกี่ยวกับ Elderberry

สถาบัน AMerican Botanical Council พิสูจน์และยืนยันแล้วว่า
การทานน้ำElderberry เข้มข้นสามารถป้องกันและลดเวลาการเจ็บป่วยจากไข้หวัดใหญ่โดยใช้เวลาในการักษาตัวให้กลับมามีสุขภาพดีได้ภายในเวลาเพียง3-4วัน ซึ่งปกติร่างกายต้องใช้เวลาฟื้นฟูตัวเองโดยเฉลี่ย อย่างน้อยๆ6-7วัน

Reference:
One Item“Inhibition of several strains of influenza virus in vitro and reduction of symptoms by an elderberry extract (Sambucus nigra L.) during an outbreak of influenza B Panama”, Department of Virology, Hebrew University-Hadassah Medical School, Jerusalem, Israel

“Randomized study of the efficacy and safety of oral elderberry extract in the treatment of influenza A and B virus infections”, Department of Virology, Hebrew University-Hadassah Medical School, Jerusalem, Israel

Elderberry Sambucus 1250 mg 60 Softgels (Puritans Pride)2

SUPPORTS ANTIOXIDANT HEALTH**

Elderberry is a traditional herb for immune support**

Naturally contains beneficial flavonoids, including plant-based phytochemicals with antioxidant properties**

Elderberries have a long history of use as a food

This concentrated extract is provided in easy-to-swallow softgels

Rapid release softgels provide quick release

No Artificial Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish. Sodium Free.

Supplement Facts

Serving Size 1 Softgel
Amount Per Serving % Daily Value
Elderberry Juice Concentrate 266 mg ***
  (Sambucus nigra)(berry)
  (**(a 4.7:1 Concentrate,
  (equivalent to 1,250 mg of Elderberry)
***Daily Value not established.

Directions: For adults, take one (1) softgel two times daily, preferably with meals.

Other Ingredients: Soybean Oil, Gelatin, Vegetable Glycerin, Soy Lecithin, Natural Caramel Color.

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.