Fo-Ti-(He-Shou-Wu) 500 mg./60 Caps ( Swanson )

Fo-Ti-(He-Shou-Wu) 500 mg./60 Caps ( Swanson )

ราคา 390

Fo-Ti-(He-Shou-Wu) 500 mg./60 Caps ( Swanson )ต้น ตำรับแห่งพืชสมุนไพรจีน ที่ นิยมใช้กันมานานนับศตวรรษ  โดยเชื่อกันว่าจะทำให้ผู้ใช้มีสุขภาพแข็งแรง มีภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆ มีความกระฉับกระเฉง กระปรี้กระเปร่า ไม่แก่ก่อนวัยและช่วยให้อายุยืน นอกจากนี้ โชวูยังได้รับความนิยมในหมู่ผู้สูงอายุโดยเชื่อว่าจะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพ ดีแข็งแรงและรักษาสีผมให้ยังคงดำเงางามไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเทาหรือขาวไปตาม กาลเวลา สำหรับผมที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเทาหรือขาวแล้วก็จะสามารถกลับเป็นดำได้โดยจะ เริ่มเห็นผลภายในระยะเวลา 60 ถึง 90 วัน นอกจากนี้ยังเชื่อว่าโชวูจะช่วยคงความอ่อนวัย สดใส และมีความเป็นหนุ่มเป็นสาวไม่เปลี่ยนแปลงไปตามอายุขัย ซึ่งดูไปแล้วจะเห็นว่ามีส่วนคล้ายโสมอยู่มากทีเดียว  แต่หากเป็นงานวิจัยในปัจจุบัน จะกล่าวถึงสรรพคุณในแง่ของการลดระดับโคเลสเตอรอล เนื่องจากพบว่าในรากของสมุนไพรดังกล่าว มีสารจำพวกเลซิติน นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการนอนไม่หลับ แก้ไขอาการท้องผูกโดยมีฤทธิ์เป็นยาระบายอย่างอ่อนด้วยการช่วยเพิ่มปริมาณน้ำ ในลำไส้ ช่วยให้ความจำดี บรรเทาอาการของโรคซึมเศร้าและช่วยลดความดันโลหิต จึงสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจด้วย แพทย์แผนปัจจุบันในซีกโลกตะวันออกยังใช้สมุนไพรนี้ในการรักษาอาการผมร่วง ก่อนวัย, การรักษาผมหงอก และการควบคุมอาการโรคในวัยชรา สมุนไพรโชวูยังช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมบางและแห้ง รวมทั้งเส้นผมเสียและเปราะอีกด้วย นอกจากนี้สมุนไพรโชวูยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการศีรษะล้านจาก กรรมพันธุ์ (genetic pattern balding) และอาการผมร่วงจากการเจ็บป่วยเช่น โรคไฮโปไทรอยด์(Hypothyroidism)

ขาย swansonvitamin ราคาถูกโชวู (He Shou Wu, Ho Shou Wu) หรือ Fo-Ti คือ สมุนไพรชนิดหนึ่งในตระกูล Smartweed ชื่อวิทยาศาตร์คือ Polygonum multiflorum พบในแถบเอเชียโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศจีน ลักษณะทั่วไปของ สมุนไพรชนิดนี้ เป็นพืชประเภทไม้เลื้อย เจริญงอกงามในลักษณะที่แผ่กิ่งก้านสาขา และบิดพันกัน ยาวประมาณ 30 ฟุต และสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 4 ตารางฟุต โดยเจริญขึ้นไป ตามไม้ระแนง ในเวลาประมาณ 2 เดือน พืชชนิดนี้จะยังคงเขียวสดตลอดปีแม้ในฤดูหนาว

โชวู นิยมใช้กันมานานนับศตวรรษ โดยเชื่อกันว่าจะทำให้ผู้ใช้มีสุขภาพแข็งแรง มีภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆ มีความกระฉับกระเฉง กระปรี้กระเปร่า ไม่แก่ก่อนวัย และช่วยให้อายุยืน นอกจากนี้ โชวู ยังได้รับความนิยม ในหมู่ผู้สูงอายุ โดยเชื่อว่า จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีแข็งแรง และรักษาสีผมให้ยังคงดำเงางามไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเทาหรือขาวไปตามกาลเวลา สำหรับผมที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเทาหรือขาวแล้วก็จะสามารถกลับเป็นดำได้ โดยจะเริ่มเห็นผลภายใน ระยะเวลา 60 ถึง 90 วัน นอกจากนี้ ยังเชื่อว่า โชวู จะะช่วยคงความอ่อนวัย สดใส และมีความเป็นหนุ่มเป็นสาวไม่เปลี่ยนแปลงไปตามอายุขัย

ข้อมูลการศึกษาประสิทธิภาพของโชวูในแง่ การรักษาอาการผมร่วง จาก Hospital of Prevention and Therapeutics/Chemical Industry – Shashi, Hubei ประเทศจีน พบว่า ผู้ป่วย 882 รายที่มี อาการผมร่วง และได้รับการรักษาด้วยโชวู เป็นเวลา 3 เดือน ปรากฏว่า 630 รายสามารถรักษาให้หายได้ และ มีเพียง 48 รายที่ไม่มีการตอบสนองใด ๆ ต่อการรักษา คิดเป็นอัตราการตอบสนองต่อการรักษาคือ ร้อยละ 94.56

โดยในขั้นต้นพบว่าสมุนไพรโชวู มีความสามารถที่โดดเด่นในการทำความสะอาดร่างกาย โดยการทำความสะอาดและการบำรุงตับและไต เมื่ออวัยวะเหล่านี้ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เป็นผลให้ระบบการไหลเวียนเลือดทั่วร่างกายดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีกับการเพิ่มจำนวนของออกซิเจน วิตามิน และสารอาหารที่จำเป็นส่งถึงรากผม และการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้

การใช้สมุนไพรชนิดนี้สืบต่อกันมาของชาวจีน มักเป็นการใช้เพื่อบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพดี ทำให้รู้สึกสดชื่น บำรุงตับและไต กระดูกและกล้ามเนื้อ รักษาอาการตาพร่ามัว ชาตามปลายมือปลายเท้า ลดอาการพิษจากแผล ฝี คอพอก วัณโรคในต่อมน้ำเหลือง นิ่วในไต และระบบทางเดินปัสสาวะ การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ทำให้ผมดำเงางาม ดูอ่อนกว่าวัย เพิ่มสมรรถภาพเพศและการเจริญพันธุ์ในผู้ชายและผู้หญิง พบว่าสามารถเพิ่มจำนวนสเปิร์มในผู้ชายและช่วยสร้างน้ำอสุจิได้มากขึ้นได้แม้จะอยู่ในวัยชรา ทั้งยังช่วยสร้างไข่ในผู้หญิงได้เช่นกัน

งานวิจัยในปัจจุบัน จะกล่าวถึงสรรพคุณในแง่ของการลดระดับคอเลสเตอรอล เนื่องจากพบว่าในรากของ สมุนไพรดังกล่าว มีสารจำพวกเลซิติน นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการนอนไม่หลับ แก้ไขอาการท้องผูก โดยมีฤทธิ์เป็นยาระบายอย่างอ่อนด้วยการช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในลำไส้ ช่วยให้ความจำดี บรรเทาอาการของโรคซึมเศร้า และช่วยลดความดันโลหิต จึงสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจด้วย

งานวิจัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโชวู ในการรักษาการติดเชื้อมาลาเรีย พบว่า การใช้ รากของ Polygonum multiflorum ที่ผ่านการต้มแล้วร่วมกับรากของ Glycyrrhizae ในผู้ป่วยมาลาเรีย 17 ราย มี 15 รายที่สามารถรักษาให้หายได้ แต่หลังจากนั้น 4 เดือน ผู้ป่วย 2 รายมีอาการกลับเป็นซ้ำ แต่ สามารถรักษาได้โดยใช้ยาตัวอื่นร่วมด้วย และในจำนวนผู้ป่วยทั้งหมด มีเพียงไม่กี่รายที่มีอาการท้องร่วงและ ปวดท้องเล็กน้อย นักวิจัยที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรชนิดนี้ยังคาดว่า โชวู อาจมีสารประกอบบางตัวที่มี ผลต่อระบบหลอดเลือดหัวใจ และอาจมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อสันนิษฐานนี้ ยังไม่ได้รับการพิสูจน์แต่อย่างใด ในเภสัชเวทของจีนระบุว่า โชวู ใช้รักษา neurasthenia, อาการนอนไม่หลับ เหงื่อออกมากผิดปกติ วิงเวียนศีรษะ ปวดหลัง และอาการที่เกี่ยวกับวัณโรค ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยดั้งเดิมของจีนที่กล่าวว่า โชวู มีความสามารถในการเป็น anti-toxic, ลดอาการบวม และมีคุณสมบัติเป็น transquilizer

เภสัชวิทยาและงานวิจัยทางคลินิก ผลต่อ lipid metabolism รากของ Polygonum multiflorum ที่ผ่านความร้อนแล้วสามารถ ลดระดับโคเลสเตอรอลในกระต่ายที่ถูกทำให้มีภาวะโคเลสเตอรอลสูง นอกจากนี้ ยังสามารถลดการดูด ซึมของคอเลสเตอรอลในลำไส้กระต่ายได้อีกด้วย ในการทดลองจะแบ่งกระต่ายเป็น 2 กลุ่ม โดยทั้ง 2 กลุ่ม จะให้อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง เช่นเดียวกัน แต่กลุ่มหนึ่งจะให้สมุนไพรโชวูควบคู่กันไปด้วย พบว่า กลุ่มที่ได้รับสมุนไพร มีระดับคอเลสเตอรอล ในเลือดต่ำกว่า และมีความเสี่ยงต่อการเกิด artherosclerosis ต่ำกว่ากลุ่มควบคุมซึ่งไม่ได้รับสมุนไพรใดๆ การใช้ในผู้ป่วยที่มีภาวะคอเลสเตอรอลสูง ในงานวิจัยงานหนึ่งพบว่า ผู้ป่วย 88 รายที่มีภาวะคอเลสเตอรอลสูง และได้รับประทานรากที่ผ่านการต้มของ Polygonum multiflorum มีระดับคอเลสเตอรอลลดลง 78 ราย มี 8 รายที่ระดับคอเลสเตอรอลเพิ่มขึ้น และมีเพียงไม่กี่รายที่มีอาการหน้าร้อนแดง หรือถ่ายอุจจาระบ่อยขึ้น

ผลต่อ glucose metabolism ในการทดลอง ที่ใช้หนูซึ่งถูกตัดต่อมหมวกไตออกแล้วมา อดอาหาร และให้รับประทานรากของ Polygonum multiflorum ที่ผ่านการต้มแล้ว พบว่า ระดับ glycogen จากตับเพิ่มขึ้น 6 เท่า โดยเพิ่มขึ้นสูงสุดภายในเวลา 30 – 60 นาทีและลดลงสู่ระดับปกติหลังจากผ่านไป 6 ชั่วโมง และยังพบด้วยว่า สมุนไพรสดที่ไม่ผ่านความร้อน จะไม่ให้ผลดังกล่าว ฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อ ในการทดลองแบบ in vitro พบว่า รากของ Polygonum multiflorum ที่ผ่านการต้มแล้วมีผลในการยับยั้ง Mycobacterium tuberculosis

ข้อมูลความปลอดภัย ยังไม่มีการศึกษาถึงความปลอดภัยของการใช้สมุนไพรชนิดนี้ในเด็ก หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร และผู้ป่วยโรคตับหรือไต แต่อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงจากโชวูที่เกิดขึ้นหลังจากการรับประทานซึ่งพบไม่บ่อยนัก ได้แก่ อาการท้องร่วงและอาจพบผื่นแพ้ได้บ้างเล็กน้อย

Product Description:

Fo-Ti

“I feel fantastic taking this! Not only do I have a ton of energy, but my hair is getting thicker and healthier as well :)” ~ product review by expat22

A time-tested favorite in Chinese practices, Swanson Fo-Ti is quite similar to ginseng. Traditionally used as a tonic, our pure and potent Fo-Ti enhances your physical and mental endurance, supports healthy energy levels and acts as an all-encompassing immune-booster.

============================================

Product Label:

Fo-Ti

Supplement Facts

Serving Size 1 Capsule

Amount Per Serving % Daily Value
Fo-ti (Polygonum multiflorum)(He-Shou-Wu) (root) 500 mg *

*Daily Value not established.

================================================

Other ingredients: Gelatin, may contain one or more of the following: microcrystalline cellulose (plant fiber), magnesium stearate, silica.

Suggested Use: As a dietary supplement, take one capsule per day with water.

WARNING: Do not take this product if you are pregnant or nursing. Consult your healthcare provider before use if you have or have had liver disease.