Ginseng Complex 1000 mg / 100 Rapid Release Capsules ( Puritan’s Pride )

Ginseng Complex 1000 mg / 100 Rapid Release Capsules ( Puritan’s Pride )

ราคา 890 บาท

สูตรอาหารเสริมสมุนไพรโสมบำรุงร่างกาย สูตรพิเศษรวมโสม 4  สายพันธุ์ + นมผึ้ง ในเม็ดเดียว
เป็น ผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาในเรื่องหมดแรงง่าย เหนื่อยง่าย ง่วงง่าย อิ่มง่าย เหงื่อออกง่าย รวมถึงคนที่มีความดันโลหิตสูง โลหิตจาง หน้าซีด ปัสสาวะบ่อย ท้องผูก หรือแม้กระทั่ง การหลั่งเร็วของผู้ชาย อีกทั้งช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ของผู้หญิง ลดจุดด่างดำบนผิวหนัง รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง คอเลสเตอรอลสูง โรคเกาต์ และหัวใจล้มเหลว ผู้ที่เป็นโรคมะเร็ง ชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง เร่งฟื้นฟูภูมิต้านทางของร่างกาย และควบคุมการนอนหลับ

Ginseng Complex Puritan pride
วิธีรับประทาน: ครั้งละ 1 เม็ด ขณะท้องว่าง หรืออย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนหรือหลังรับประทานอาหาร วันละ 3 เวลา (สามารถนำผงในเม็ดแคปซูล ชงผสมกับน้ำชาได้)

Directions: For adults, take one (1) capsule up to three times daily, preferably with meals. Capsules may be opened and prepared as a tea.

รวมสูตรพิเศษสมุนไพร 4 สายพันธุ์ที่แตกต่างกันของโสมและนมผึ้ง (Royal Jelly) เข้าสด้วยกัน โดยมีสารสกัดจาก American Ginseng Extract, Red Chinese Extract และ Panax Ginseng Extract  ดังนั้นคุณจะได้รับสารจากธรรมชาติบำรุงร่างกายที่สำคัญมากมายที่มีในสูตรนี้ เช่น ginsenosides, panaxans และ polysaccharides สารพิเศษเหล่านี้จะออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีบทบาทสำคัญในการบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพดี แข็งแรง รักษาโรคได้มากมาย บำรุงร่างกายอย่างสมบูรณ์แบบ **

– Vitamin B-12 (as Cyanocobalamin) ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง และป้องกันโรคโลหิตจาง  ช่วยให้เด็กเติบโตและเจริญอาหาร  ช่วยให้ระบบประสาททำงานได้ดี  ช่วยเพิ่มสมาธิ ความจำ และการทรงตัว  ช่วยบรรเทาอาการเครียด หงุดหงิด  ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งจากการสูบบุหรี่  ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจปริมาณ 80 mcg. ต่อวันจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้

– Red Chinese Ginseng Extract    (Panax ginseng root)  จัดอยู่ในวงศ์ Araliaceae คำว่า “panax” มาจาก “panacea” แปลว่า “รักษาได้สารพัดโรค” โสมชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน แล้วมีการนำไปศึกษาทดลองปลูกในเกาหลีและญี่ปุ่น จนประสบความสำเร็จในเชิงการค้า ถ้าปลูกและส่งออกจากประเทศจีนมักเรียกว่า “โสมจีน (Chinese ginseng)”   โสมที่ผ่านไอน้ำอุณหภูมิประมาณ 100 องศาเซลเซียส เพื่อทำลายเอนไซม์ และฆ่าเชื้อรา ความร้อนทำให้ได้สารที่มีลักษณะคล้ายคาราเมลที่ผิวชั้นนอก (epidermis) ของราก ทำให้ได้รากโสมที่มีสีแดงอมน้ำตาล และมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาดีกว่าโสมขาวและราคาแพงกว่า   โสมแดงเปรียบเสมือน”ราชาแห่งสมุนไพร” ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่า เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มพลังทางเพศ ช่วยทำให้มีชีวิตยืนยาว โสมเป็นสมุนไพรที่ใช้กันในแถบเอเชียมานานกว่า 2,000 ปีแล้ว ในตำรับเภสัชของจีนได้กล่าวถึงสรรพคุณของรากโสมว่าช่วยทำให้อวัยวะภายในเป็นปกติ สงบ ไม่มีอารมณ์หวั่นไหว ฟุ้งซ่าน ทำให้สุขภาพดี ทำให้ตาแจ่มใส จิตใจแช่มชื่น เพิ่มความฉลาด ซึ่งจากการที่โสมมีคุณสมบัติมากมายจึงมีผู้กล่าวว่าโสมเป็น “Adaptogen” (สารที่ช่วยปรับตัวให้ร่างกายมีประสิทธิภาพตามต้องการ) ในประเทศไทยมีผู้นิยมรับประทานเป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง นับเป็นสมุนไพรที่มีราคาแพง

– American Ginseng Extract (Panax quinquefolius)(root) ต้านความเครียด: สารสกัดจากโสมมีคุณสมบัติต้านความเครียด โดยช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้สามารถทนต่อความเครียดได้ในระดับหนึ่ง โดยฮอร์โมน ACTH จากต่อมใต้สมองจะเป็นตัวควบคุมการหลั่งฮอร์โมนต่อมหมวกไต ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันและต่อต้านความเครียด โดยเร่งกระบวนการเมตาบอลิซึมต่างๆ เพื่อปลดปล่อยพลังงานและสารต่อต้านความเครียดออกมา
ผลต่อระบบประสาทกลาง ในสารสกัดโสมมีคุณสมบัติกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางให้ตื่นตัว ช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียด มีส่วนช่วยบำรุงสมองโดยรวม  ต่อต้านความเมื่อยล้า เพราะทำให้ร่างกายมีการปลดปล่อยพลังงานมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เยื่อเซลล์สามารถดูดซึมอ๊อกซิเจนเพิ่มขึ้นถึง 21% เซลล์ในร่างกายจึงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังมีผลทำให้กระบวนการเผาผลาญภายในร่างกายเพิ่มมากขึ้นด้วย   ช่วยลดปริมาณน้ำตาลในผู้ป่วยที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง จากงานค้นคว้าวิจัยพบผลชี้วัดว่า สารสกัดจากโสมทำให้ตับอ่อนหลั่งสารอินซูลินออกมาควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น ซึ่งจะไปช่วยป้องกันการเกิดของอาการชาตามนิ้วมือและปลายเท้า การเกิดแผลเน่าเปื่อย นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์คล้ายอินซูลิน จึงอาจเป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน  เพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย: จากงานวิจัยพบว่าสารสกัดจากโสมสามารถช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันสูงขึ้น โดยทำการวัดผลจากปริมาณเม็ดเลือดขาวในเลือด   ช่วยชะลอความแก่: ร่างกายของเรานั้นจะมีกระบวนการเผาผลาญไขมัน (Lipid Oxidation) ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดอนุมูลอิสระที่จะไปทำลายเนื้อเยื่อของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายให้เสื่อมสลายลง ส่งผลให้ร่างกายชราลง โสมและสารสกัดจากโสมนั้นมีฤทธิ์ในการทำลายอนุมูลอิสระ ทำให้เนื้อเยื่อเหล่านี้มีการเสื่อมสภาพในอัตราที่ลดต่ำลง

– โสมไซบีเรีย (Siberian ginseng) ยังมีชื่อเรียกอื่นๆ อีกหลายชื่อ เป็นต้นว่า Touch-me-not, Wild pepper, Eleuthero, Eleutheroccoccus, Eleuthero ginseng, Devil’s shrub, Devil’s bush ส่วนชื่อที่รู้จักกันมากรองลงมาจากชื่อโสมไซบีเรียคือ ” อีลิวเธโร”
เป็นโสมในตระกูล Acanthopanax senticosus ซึ่งมีลักษณะคล้ายโสมเกาหลี แต่นิยมปลูกกันมากในประเทศแถบรัสเซีย และไซบีเรีย มีสารสำคัญคือ อีลิวเธโรไซด์ (Eleutheroside) ซึ่งมีผลต่อการเพิ่มปริมาณ ลิมโฟไซต์ (lymphocytes) ใช้ในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมากขึ้น นิยมใช้ในการป้องกันและบรรเทาอาการหวัดและการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน ใช้ร่วมในการบรรเทาและลดผลกระทบจากการใช้เคมีบำบัด หรือการฉายแสงในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับในการขับถ่ายสารพิษออกจากร่างกาย นักกีฬาส่วนใหญ่ยังนิยมนำมาใช้ในการเพิ่มสมรรถภาพทางกีฬา ทำให้ร่างกายมีความอดทนและลดอาการล้าของกล้ามเนื้อได้ดี ในอดีตหลังการเกิดอุบัติเหตุที่โรงปฏิกรณ์เตาไฟฟ้าปรามณูที่ Chernobyl (Ukraine) ทางการรัสเซียได้มีการแจกจ่ายโสมไซบีเรียนี้แก่ผู้คนเพื่อป้องกันและบรรเทา ผลกระทบจากรังสีนิวเคลียร์นี้ นอกจากนี้โสมไซบีเรีย ยังสามารถใช้ในการควบคุมระดับความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด ไม่ให้สูงหรือต่ำผิดปกติได้ (Adaptogenic Effect) รวมถึงทำให้ผนังเซลล์แข็งแรงและมีความยืดหยุ่นดี ลดอาการแก่ในระดับเซลล์ได้ดี (Aging) ได้เช่นกัน หากพิจารณาในแง่มุมทางการแพทย์แผนตะวันออกแล้ว โสมไซบีเรียมีบันทึกอยู่ในตำราการแพทย์จีนโบราณกว่า 2,000 ปีมาแล้ว โดยเรียกสมุนไพรชนิดนี้ว่า “ซิหวู่เจี่ย”
ซึ่งมีการนำรากและลำต้นใต้ดิน มาใช้ป้องกันและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจหวัด และไข้หวัดใหญ่ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมพละกำลังสร้างความกระปรี้กระเปร่าคล้ายคลึงกับสรรพคุณ ที่พบในโสมเกาหลี
กว่า 2,000 ปี ในประเทศจีนที่มีการใช้โสมไซบีเรียเป็นสารเพิ่มพลังงาน ให้ความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาแก่ร่างกาย และเป็นเวลานานกว่า 30 ปีที่ผ่านมาโสมไซบีเรียถูกใช้เป็นสารสกัดที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งในศตวรรษที่ 20 ซึ่งพบสารประกอบหลักที่ออกฤทธิ์เอื้อประโยชน์ต่อร่างกาย โดยหนึ่งในสารนั้นคือ อิลิวเธโรไซด์ นอกจากนี้ชาวรัสเซีย กว่า 1 ล้านคนยังใช้โสมไซบีเรียในการเพิ่มประสิทธิภาพ และเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานทั้งทางร่างกาย จิตใจ และภายใต้สภาวะความกดดันต่างๆ ปัจจุบันรัฐบาลเยอรมันอนุญาตให้ใช้โสมไซบีเรียในการออกฤทธิ์เป็นยากระตุ้นความอยากอาหาร และใช้เป็นสารชดเชยภาวะเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อภายหลังการทำงานหนัก อีกทั้งยังช่วยเร่งการฟื้นฟูร่างกายหลังจากการเจ็บป่วยหรืออยู่ในขณะพักฟื้น
นอก จากนี้โสมไซบีเรียยังมียอดขายติดอันดับ 1 ใน 10 ในร้านยาที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปี 2540 และจัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด (Best Selling) ในยุโรปในประเทศเยอรมันซึ่งเป็น ประเทศผู้นำของโลกในด้านการวิจัยค้นคว้า การผลิต และการใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากธรรมชาติ ได้ระบุถึงคุณประโยชน์ของโสมไซบีเรียว่า ช่วยเสริมความมีชีวิตชีวา ลดอาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้า และฟื้นฟูสภาวะร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นทุกปี ในสหรัฐอเมริกา โสมไซบีเรียมียอดขายติดอันดับ 1 ใน 10 ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยอดนิยมในร้านขายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในปี 2540

– นมผึ้ง หรือ รอยัลเยลลี่ (Royal Jelly) เป็น สารชนิดหนึ่งที่ผลิตจากต่อมพิเศษข้างศีรษะของผึ้งงานที่มีอายุ 5-15 วัน ที่ทำหน้าที่เป็นผึ้งพี่เลี้ยง มีลักษณะเป็นครีมสีขาวคล้ายนมข้นหวานมีกลิ่นออกเปรี้ยว และรสค่อนข้างเผ็ดนิด ๆ นมผึ้งคืออาหารสำหรับตัวอ่อนของผึ้งและราชินี ตัวอ่อนของผึ้งงานจะได้รับนมผึ้งเพียง 3 วันแรกที่ออกจากไข่ ขณะที่ตัวอ่อนที่ได้รับคัดเลือกเป็นราชินีจะได้รับนมผึ้งนี้ตลอดชีวิตซึ่ง ช่วยบำรุงให้ราชินีผึ้งมีอายุยืนนานกว่า (ราชินีผึ้งมีอายุประมาณ 4-5 ปี ผึ้งงานมีอายุประมาณ 45 วัน)และมีขนาดและน้ำหนักตัวมากกว่าผึ้งชนิดอื่น รวมทั้งทำให้ราชินีผึ้งสามารถออกไข่ได้วันละประมาณ 2,000-3,000 ฟอง และจะวางไข่ทุกวันตลอดอายุขัย

ประโยชน์ของนมผึ้งมีมากมาย…ผึ้งเป็นสัตว์ที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนแบบเดียวกับที่ผู้หญิงมีอย่าง ผู้หญิงบางคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับมดลูกต้องตัดมดลูกทิ้ง ร่างกายก็จะไม่สร้างฮอร์โมนอีก ดังนั้นเวลาที่กินอะไรเข้าไป ร่างกายจะไม่ค่อยดูดซึมสารอาหาร ซึ่งจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ ผลก็คือ ร่างกายจะผอม ดูซีดเซียว และมีผลต่ออารมณ์ทำให้หงุดหงิดง่ายด้วยค่ะ สำหรับคนที่ตัดมดลูกทิ้งบางคนอาจเคยลองกินฮอร์โมนสังเคราะห์เพื่อทดแทนที่ ร่างกายเราผลิตเองไม่ได้ ซึ่งก็ยังก็มีผลข้างเคียงอยู่ แต่พอลองหันมากินนมผึ้งแล้วกลายเป็นได้ผลดีเยี่ยมเลยค่ะ อย่างที่บอกละค่ะว่าในนมผึ้งมีฮอร์โมนจากธรรมชาติ พอกินแล้วร่างกายเราจะปรับตามฮอร์โมนที่เรามีตามธรรมชาติ แถมยังให้ผลข้างเคียงน้อยกว่าด้วย ผิวพรรณก็ดูสดใสขึ้น

สำหรับใครที่มีอาการนอนไม่หลับ หรือว่าเป็นโรคภูมิแพ้ ลองกินนมผึ้งดูค่ะ เพราะในนมผึ้งนั้นยังมีกรดสำคัญที่มีชื่อว่า Decenonic acid ซึ่งเป็นกรดจากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยคลายเครียด แถมทำให้อารมณ์ดีอีกต่างหาก ประโยชน์ของนมผึ้งยังไม่หมดแค่นี้นะคะ นมผึ้งยังเต็มไปด้วย วิตามินหลากชนิด ที่สำคัญคือวิตามินบี ซึ่งในวิตามินบีจะมี ไธอามีน ไรโบฟลาวิน ไบโอติน และอื่นๆอีกมากมายที่จำเป็นต่อกระบวนการทำงานของโปรตีน ที่ช่วยต้านความเครียดได้

นมผึ้งมีทั้งกรดโฟลิกและวิตามินบี 12 ชนิด ที่ป้องกันโรคโลหิตจางได้ นอกจากนี้ยังมีอะเซตทิลคลอไรด์ ที่จำเป็นมากต่อระบบการทำงานของระบบประสาทคนเราด้วยค่ะ และมีสารประกอบชีวเคมีไอโนซิทอล ซึ่งช่วยขจัดไขมันตกค้างในตับ ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดของเราได้ด้วยนะคะและช่วยในการเผาผลาญอาหาร เพิ่มความแข็งแกร่งของกระดูกและกล้ามเนื้อ เช่น ในเด็กเล็กและคนสูงอายุ นมผึ้งจะช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์
นอกจากนี้นมผึ้งยังช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน จนถึงวัยหมดประจำเดือน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันการเป็นหมัน เนื่องจากจะช่วยในการกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงและชายให้ได้สมดุล และเพิ่มสมรรถภาพในการสร้างสเปริม์และช่วยเรื่องการสุกของไข่ในเพศหญิงทำให้ มีประจำเดือนมาไวและหมดประจำเดือนช้า พูดง่ายๆ ก็คือช่วยคงความหนุ่ม ความสาว ให้ดูอ่อนกว่าวัยได้นานกว่าตั้ง 20% ค่ะ แถมในผู้ชายนั้นนมผึ้งยังช่วยเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้อยู่ได้นานอีกด้วย
สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวพรรณดี นมผึ้งช่วยได้ค่ะ ในปัจจุบันได้มีการนำประโยชน์จากนมผึ้งมาใช้ทำผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผมที่แห้ง เสียของเราด้วยค่ะ อย่างเช่นในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่างๆ ในท้องตลาดบางยี่ห้อ ก็ได้มีการผสมนมผึ้งลงไปด้วย เพื่อให้วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ในนมผึ้งช่วยซ่อมแซมผมที่แห้งเสียของเราให้กลับมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

คุณประโยชน์องค์ประกอบสำคัญคุณค่าสารอาหารในนมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้ง และผัก ผลไม้ 100% เป็นธรรมชาติของมันเอง
1.สร้างเสริมเลือดใหม่หรือบำรุง ฟื้นฟู ทดแทน ปรับปรุง ปกป้อง คุ้มครองโครงสร้างร่างกายทุกส่วนให้แข็งแรงสมดุลกันอยู่สม่ำเสมอ
2. โดยมีเลือดใหม่ที่มีคุณภาพดี
3. โดยเลือดใหม่เอนไซด์เปลี่ยนเซลล์ใหม่ที่มีคุณภาพ
4. เพื่อการบำรุงบำบัด ฟื้นฟู ซ่อมทดแทนกล้ามเนื้อและเซลล์เก่า ที่อ่อนแอเสื่อมที่มีอายุครบ 28 วันแล้วตายไปทุกวัน
5. ต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคร้ายแรง เรื้อรังอื่นๆ อาทิเบาหวาน ไต ตับ ความดันโลหิตสูง-ต่ำ มะเร็ง ความจำเสื่อมเป็นต้น
6. เมื่อเซลล์ทุกส่วนในร่างกายแข็งแรงสมดุลกันแล้ว โรคต่างๆก็จะบรรเทาและหายเอง หลายโรคมีโอกาหายขาดได้จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมพลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพนาวา (NAWA) จะดูแลครอบคลุมทุกส่วนในร่างกายพร้อมๆกันตามคุณสมบัติเป็นธรรมชาติของมันเอง จากนผึ้ง

Puritan’s Pride Ginseng Complex 1000 mg & Royal Jelly

If you’re looking for the perfect complement to your busy day, you’ve found it! Our Ginseng Complex provides not one, not two, but three different strains of Ginseng — American Ginseng Extract, Red Chinese Extract and Panax Ginseng Extract — so you’ll get plenty of important, naturally occurring compounds like ginsenosides, panaxans and polysaccharides. These bioactive factors play a vital role in the well-being of your body.** Ginseng Complex is enhanced by Eleuthero (a.k.a. Siberian Root) and Royal Jelly Concentrate for nutritional wellness.**
Supplement Facts
Serving Size 1 Capsule
Amount Per Serving     % Daily Value
Vitamin B-12     250 mcg 4,167%
(as Cyanocobalamin)
Red Chinese Ginseng Extract     250 mg **
(Panax ginseng)(root)
(Standardized to contain 2% ginsenosides)
Panax Ginseng     250 mg **
(Panax ginseng)(root)
(from 62.5 mg of a 4:1 extract)(Standardized to contain 2% (ginsenosides)
Eleuthero Siberian Root     250 mg **
(Eleutherococcus senticosus)(root)
(from 62.5 mg of a 4:1 Extract)
American Ginseng Extract     125 mg **
(Panax quinquefolius)(root)
(Standardized to contain 5% (ginsenosides)
Royal Jelly     125 mg **

**Daily Values are not established

Other Ingredients: Gelatin. Contains <2% of: Silica, Vegetable Stearic Acid. Contains Milk ingredients.
WARNING: Not intended for use by pregnant or nursing women. If you are taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Avoid this product if you are allergic to bees or bee products. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Not intended for use by persons under the age of 18. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.