Neocell Hydra + Hyaluronic Acid Liposome Serum 30 ml

ราคา 970 บาท

ด้วยเทคโนโลยีนาโนไลโบโซมการสกัดสารไฮยาลูโรนิกอนุภาคเล็กระดับนาโน ทำให้ประสิทธิภาพการดูดซึมดีเยี่ยม ไม่เหนียว กับคุณสมบัติที่มีเฉพาะสินค้าเกรดพรีเมียม ลดริ้วรอย กระชับผิว เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว ปกป้องรังสี  UV ผิวหน้านุ่มลื่น น่าสัมผัส ดูอ่อนกว่าวัย ให้ผลรวดเร็ว

Neocell Hydra + Hyaluronic Acid Liposome Serum 30 ml

Hydra + Hyaluronic Acid Liposome Serum 30 ml

เป็นเซรั่มที่ทำหน้าที่เคลือบผิว ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพจากสารอนุมูลอิสระชนิดต่างๆโดยเฉพาะปกป้องผิว หรือป้องกันการทำลายผิวจากรังสี UV จากแสงแดดและลม อีกทั้งยังช่วยลดความแห้งกร้านของผิวพรรณและริ้วรอย โดยมีส่วนประกอบสำคัญคือ Fat-soluble Vitamin C, Vitamin E, and phospholipids (กรดไขมันที่จำเป็นแบบไม่อิ่มตัวตามธรรมชาติ) ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในรูป Time-release stable liposome form มีคุณสมบัติในการดูดซึมเร็ว โมเลกุลเล็ก และมีความคงตัวในการออกฤทธิ์สูง Collagen radiance serum NeoCell 30ml (11)

Collagen radiance serum NeoCell 30ml (3)

ไลโปโซม (Liposomes)

คือ อนุภาคขนาดเล็กของสารไขมันที่เรียงซ้อนกันสองชั้นสลับกับชั้นของน้ำ ซึ่งคุณสมบัติทางเคมีและทางกายภาพจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความคงตัวของสารที่ถูกกักเก็บและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการนำพาสารที่ถูกกักเก็บให้เข้าสู่ชั้นผิวที่ลึกขึ้น

ข้อดีของ liposome ในทางเครื่องสำอาง
– ช่วยการซึมผ่านของสารที่เก็บกักอยู่ภายในให้เข้าสู่ผิวชั้นแท้ (dermis) ได้
– ช่วยทดแทนไขมันบนผิวหนัง จึงช่วยลดการระเหยของน้ำออกจากเซลล์ผิว
– สามารถเก็บกักสารสำคัญ และเป็นการช่วยเพิ่มความคงตัวของสาร เช่น วิตามินซีในรูปไลโปโซม
– มีผนังที่ประกอบด้วยไขมันที่นุ่ม ทำให้ผู้ใช้รู้สึกนุ่มละมุน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
– ช่วยลดการสัมผัสสารโดยตรงกับผิว จึงลดการระคายเคืองเนื่องจากการสัมผัสสารโดยตรง


Collagen radiance serum NeoCell 30ml (4)

ข้อมูลวิชาการเกี่ยวกับ นาโนไลโปโซม

นักวิจัยนาโนเทค พัฒนาสูตรผลิตนาโนไลโปโซม ใช้ผสมเครื่องสำอาง ช่วยกักเก็บสารสำคัญให้คงตัวอยู่นานขึ้น ซึมซาบเข้าสู่เซลล์ได้มากกว่าเดิม และมีฤทธิ์เพิ่มขึ้น 2 เท่า กระตุ้นเซลล์ผิวสร้างคอลลาเจนได้ดีกว่าเก่า หวังยกระดับเครื่องสำอางสูตรสมุนไพรไทยให้แข่งขันได้ในโลกธุรกิจความงาม

ดร.อุรชา รักษ์ตานนท์ชัย นักวิจัย ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค) ศึกษาวิจัยพัฒนาการใช้นาโนเทคโนโลยีในการกักเก็บสารสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมยา โดยได้เปิดเผยในการสัมมนา “นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ในอุตสาหกรรมยาและสมุนไพร” ว่าในขณะนี้กำลังทดลองพัฒนาสูตรไลโปโซมสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง

นักวิจัยนาโนเทคกล่าวว่า การใช้นาโนเทคโนโลยีช่วยในการนำส่งยาคือทำให้ยามีขนาดเล็กลง มีประสิทธิภาพในการละลายสูงขึ้น มีความคงตัวมากขึ้น และทำให้ร่างกายดูดซึมได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถพัฒนาตัวนำส่งยาให้เพิ่มความจำเพาะของยาในการรักษาโรคได้ตรงเป้าหมายมากขึ้นด้วย

ในการศึกษาวิจัยเทคโนโลยีดังกล่าว ดร.อุรชา ได้พัฒนาสูตรไลโปโซมบรรจุสารสกัดจากบัวบกสำหรับใช้ในเครื่องสำอาง เพื่อให้ยืดอายุการกักเก็บสารสำคัญไว้ได้นาน และแพร่เข้าสู่เซลล์ผิวได้ดียิ่งกว่าเดิม ซึ่งสารสกัดบัวบกนั้นมีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยต้านอนุมูลอิสระ

ดร.อุรชา อธิบายว่า หากผสมสารสกัดใบบัวบกในเครื่องสำอางโดยตรงจะทำให้เสื่อมสลายง่ายภายในไม่กี่สัปดาห์ เพราะสารดังกล่าวไม่ค่อยมีความคงตัว จึงต้องกักเก็บไว้ภายในไลโปโซมอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งไลโปโซมเป็นสารชนิดฟอสโฟลิปิด (phospholipid) ที่นิยมใช้กักเก็บสารสำคัญในเครื่องสำอาง ทว่าก็ยังมีความคงตัวไม่สูงมากนัก จึงได้พัฒนาสูตรไลโปโซมสำหรับเครื่องสำอางขึ้นใหม่โดยการเติมสารลดแรงตึงผิวพวกกลูโคไซด์ (glucoside) เพิ่มเข้าไป และทำให้ไลโปโซมมีขนาดเล็กลงจาก 400-500 นาโนเมตร เหลือเพียง 150 นาโนเมตร


ผลการวิจัยพบว่าไลโปโซมที่เติมสารลดแรงตึงผิวเข้าไป สามารถกักเก็บสารสกัดบัวบกได้มากขึ้น 40% และกักเก็บไว้ได้นานกว่า 30 วัน โดยที่สารสำคัญยังไม่เสื่อมสลายไป และเมื่อนำไปทดสอบกับเซลล์ที่เพาะเลี้ยงในห้องทดลอง ปรากฏว่าไม่พบความเป็นพิษต่อเซลล์ และยังพบว่าสารสกัดบัวบกสามารถแพร่ผ่านเข้าสู่เซลล์ได้มากขึ้นกว่าเดิม และช่วยกระตุ้นเซลล์ให้สร้างคอลลาเจนได้ดีขึ้น โดยพบว่าสารสกัดบัวบกออกฤทธิ์เพิ่มมากขึ้น 1-2 เท่า ในปริมาณเท่าเดิม

Collagen radiance serum NeoCell 30ml (6)

ทั้งนี้ นักวิจัยได้จดอนุสิทธิบัตรนวัตกรรมดังกล่าวไว้แล้ว และอยู่ระหว่างรอถ่ายทอดเทคโนโลยีให้ภาคเอกชนเพื่อนำไปใช้ในเชิงพาณิชน์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสามารถแข่งขันได้ในตลาด ซึ่งเทคโนโลยีขั้นสูงเกี่ยวกับการผลิตนี้ Neocell Corp.ได้มีการพัฒนามายาวนานแล้วเพราะประสบการณ์ในเรื่องผลิตและงานวิจัยด้านเวชสำอางค์เกียวกับคอลาเจนนั้น มีมามากกว่า 30 ปี หากเทียบกับแบนด์อื่นแล้วถือว่ายากมากที่ทำได้อย่าง Neocell