Kidney Aid Capsules ( Ridgecrest Herbals ) 60 Capsules

Kidney Aid Capsules ( Ridgecrest Herbals ) 60 Capsules

ราคา 690 บาท

Kidney Aid  เป็นสมุนไพรสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อช่วยรักษาสุขภาพไต. ** สมุนไพรชนิดที่มีในส่วนประกอบนี้มีการใช้บำรุงรักษาไตได้ประสบความสำเร็จมา นานหลายร้อยปีในเอเชีย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของไต จัดการเรื่องสมดุลเกลือแร่ กระตุ้นสุขภาพในเรื่องการขับปัสสาวะ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ Ridgecrest Herbals Kidney Aid ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ป่วยโรคไตทานแล้วดีขึ้นจริง ดีจนต้องบอกต่อ แพทย์ให้การยอมรับ ไม่ใช่ยา เป็นสมุนไพรธรรมชาติ เอกสิทธิ์เฉพาะ RIDGECREST HERBALS นำเข้าจากอเมริกา แท้ 100%

Kidney Aid Capsules ( Ridgecrest Herbals ) 60 Capsules

ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด เช้า – เย็น พร้อมอาหาร

ส่วนประกอบสำคัญใน Ridgecrest Herbals Kidney Aid

1) ใบต้นแพลนเทน (Plantain leaves)

เป็นสมุนไพรดั้งเดิมที่ใช้ในเชิงรักษากันมาอย่างช้านาน มีคุณสมบัติในการบำรุงสุขภาพร่างกายโดยรวม ทางเดินอาหาร ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและต้านจุลชีพ ใช้รักษาอาการอักเสบจากการโดนแมลงกัดต่อย แผลจากการบาดเจ็บ โรคผิวหนังจากการติดเชื้อรา กลาก เกลื่อน ได้ นอกจากนี้มีคุณสมบัติในการขับปัสสาวะตามธรรมชาติ ดูแลสุขภาพไต ในการกรองของเสียออกจากร่างกาย

2) ยูโรเปียน โกลด์เดนรอด ฟลาเวอร์ (European Goldenrod flowers)

เป็นสมุนไพรพื้นเมืองที่ใช้ในเชิงรักษากันมาอย่างช้านาน เป็นพืชมีดอกสีเหลืองทอง จึงได้ชื่อว่า Goldenrod รสชาติออกหวานเหมือนโป๊ยกั๊ก มักนำมาใช้เป็นชาสมุนไพร มีประมาณ 130 สายพันธุ์ ถิ่นกำเนิดมาจากทวีปอมริกาเหนือ และต่อมากระจายมายังยุโรป อเมริกาใต้ และกลุ่มเกาะอะโซร์ส ในโซนยุโรปมักจะพบในส่วนผสมของยาแก้ไอ ยาบรรเทาโรคไขข้ออักเสบ

Goldenrod อุดมไปด้วย ไบโอฟลาโวนอยด์, kaempferol, quercetin และ ไกลโคไซด์ฟีนอล (phenolic glycosides) มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ บำรุงไต ขับปัสสาวะ รักษากระเพาะปัสสาวะอักเสบ ป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ และการเกิดนิ่วในไตและถุงน้ำดี

3) ฟีนูกรีกหรือลูกซัด (Fenugreek Seed)

เป็นพืชสมุนไพรในตระกูล Fabaceae ใช้เป็นยามาเป็นเวลายาวนานทำหน้าที่คล้ายยาขับเสมหะ บรรเทาอาการไอและหวัด ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีถิ่นกำเนิดที่อินเดียและแอฟริกันเหนือ ซึ่งเป็นพืชที่มีความสูงประมาณ 2 ฟุต ใบเป็น 3 แฉก มีดอกและออกฝักยาวที่ซอกใบ ดอกมีสีขาวหม่น เมื่อฝักแก่จะแตกออกมีเมล็ด 10-30 เมล็ดอยู่ข้างใน มีกลิ่นหอม

คุณสมบัติหลักของ ลูกซัด
* ช่วยเพิ่มน้ำนม (Milk Production)
ฟีนูกรีกมีสรรพคุณช่วยเพิ่มน้ำนมในหญิงให้นมบุตร พบว่าภายหลังการรับประทานฟีนูกรีกประมาณ3-4แคปซูล ใน 3 ครั้ง/วันส่งผลให้น้ำนมมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ภายใน 24-72 ชั่วโมงหลังรับประทาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นจะเห็นการผลิตน้ำนมเพิ่มมากขึ้นภายใน 2-3 วันแรกหลังจากที่เริ่มทาน และจะเห็นผลเต็มประสิทธิภาพภายใน 3-4 สัปดาห์

* ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (Blood Sugar Regulation)
ซึ่งตัว 4-hydroxyisoleucine ที่พบในฟีนูกรีกมีสรรพคุณกระตุ้นการหลั่งของอิลซูลินเฉพาะส่วน Beta cells ในตับอ่อน ขณะเดียวกันก็ยับยั้บการทำงานของเอนไซม์ Amylase และ Sucrase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญสารอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยดูดซับน้ำตาลเอาไว้ ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงและการเผาผลาญสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต เป็นปกติ

* ช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือด (Balacing Cholesterol)
พบว่าสาร “ซาโปนิน” (Saponin) ในฟีนูกรีก ซึ่งเป็นสารสำคัญที่พบได้เช่นเดียวกันในโสมเกาหลี จะช่วยทำให้ระดับไขมันในเลือดลดลง ทั้ง Triglyceride, Total Cholesterol, LDL-Cholesterol นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยดูดซับไขมันเอาไว้ ทำให้ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

* ช่วยในระบบทางเดินอาหาร (Digestive)
ฟีนูกรีก-ลูกซัด จะประกอบด้วยเส้นใยอาหารจำนวนมาก (ประมาณ 50% ของสารอาหารทั้งหมด) โดยเฉพาะเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ซึ่งมีผลต่อระบบทางเดินอาหาร ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนและอาการแสบทรวงอก (Acid Reflux and Heartburn) ตลอดจนมีผลต่อระบบขับถ่าย รวมทั้งช่วยลดปริมาณน้ำตาลและไขมันที่จะถูดดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

* ขยายขนาดเต้านม (Breast Enlargement)
สาร Diosgenin ในฟีนูกรีกช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนผู้หญิง (Balance women’s hormone) บรรเทาอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน และอาการต่างๆ ของหญิงวัยหมดประจำเดือน รวมทั้งบรรเทาอาการปวดประจำเดือน นอกจากนี้ฟีนูกรีกยังมีผลขยายขนาดเต้านมอีกด้วย

4) หญ้าหางม้า (Horsetail Herb)

สกัดได้จากพืชที่มีชื่อสามัญว่า horsetails เป็นกลุ่มเฟิร์นโบราณที่มีเมล็ด จากซากฟอสซิล ทำให้นักวิทยาศาสตร์ทราบว่า พืชในกลุ่มนี้มีมาแล้วตั้งแต่ 350 ล้านปีก่อน ตั้งแต่ยุค Paleozoic ในสมัยนั้น พื้นผิวของโลก เต็มไปด้วยแม่น้ำลำธาร หนองบึง พื้นที่ราบลุ่มมีน้ำท่วมขังไปทั่ว ป่าโบราณในสมัยนั้น มีพืชในกลุ่มของ Spenophyta และยังไม่มีพืชมีดอกเหมือนในปัจจุบัน พวก Spenophyta นี้ มีลำต้นตั้งตรง สูงได้ถึง 30 เมตร เกิดขึ้นตามพื้นดินหนองน้ำ ทั่วโลก จวบจนกระทั่งปัจจุบัน Spenophyta เหลืออยู่เพียงชนิดเดียวโดดๆ คือ Equisetum (ภาษาลาติน แปลว่า horse bristle ขนแข็งๆ ของม้า) หรือ Horsetails นี้นี่เอง

ลำต้นของ Horsetail มีทั้งที่อยู่บนดินและใต้ดิน (rhizome) ที่รากจะมี mycorrhiza ซึ่งจะช่วยในการสลายสารที่พืชจะนำไปใช้ประโยชน์ ลำต้นบนดินมี 2 แบบ คือลำต้นที่แตกกิ่งก้านเป็นข้อ ๆ มีสีเขียว ทำหน้าที่สังเคราะห์แสง ซึ่งจะเป็นหมัน เรียกว่า sterile stem ส่วนอีกต้นหนึ่งจะไม่มีการแตกกิ่งก้านตอนปลายสุดจะสร้าง cone ซึ่งจะทำหน้าที่สร้าง cell สืบพันธุ์เรียกว่า Fertile stem แต่บางชนิดอาจจะไม่แบ่งเป็น fertile หรือ sterile ลำต้นภายในจะกลวง ผิวจะเป็นร่องตามความยาว สากมือเพราะที่เซลล์ผิวจะมีสารพวก silica สะสม ไว้ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรง ใบจะเป็นเกร็ดขึ้นรอบ ๆ ข้อ ขณะที่ยังอ่อนจะสามารถสังเคราะห์แสงได้ เมื่อแก่จะมีสีน้ำตาลไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ ตอนปลายของลำต้นจะมี cone ที่สร้างสปอร์เรียกว่า strobilus มีก้านชูอับสปอร์เรียกว่า sporangiophore ภายในมี sporanguim เรียกว่า homospore ซึ่งจะมี elater ช่วยในการดีดตัวของ spore

ประโยชน์ของสารสกัดจากหญ้าหางม้า

* สารสกัดจาก หญ้าหางม้า มีปริมาณของซิลิกามากกว่า สมุนไพร อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อและสมานแผล สารสกัดจากหญ้าหางม้านี้เป็นที่นิยมมากในยา สมุนไพร สามารถบริโภคในรูปแบบของชา หรือใช้เป็นยาพอกผ่อนคลายกล้ามเนื้อบรรเทาอาการปวดเมื่อย
* สารสกัดจาก หญ้าหางม้า นำ มาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพราะเป็นแหล่งสะสมซิลิกาและแคลเซียมที่ดี มีประโยชน์ในด้านกระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และมันยังส่งเสริมการดูดซึมของแคลเซียม ใช้ในการรักษาความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับกระดูก เช่น โรคไขข้อ และกระดูกพรุน
* ช่วยส่งเสริมในด้านการทำงานของเซลล์ให้มีประสิทธิภาพที่ดี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อต่าง ๆ
* สามารถรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และยังเป็นยาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคเกาต์
* การใช้สารสกัดจากหญ้าหางม้า ยังเป็นยา สมุนไพร ที่มีประสิทธิภาพ ส่งเสริมในการเจริญและสร้างความแข็งแรงของผม เหมาะกับผู้ที่ผมร่วงหรือต้องการจะปลูกผม เพราะเนื่องจากมีกรดอะมิโน และ phytosterols ซึ่ง จะสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ กระตุ้นรูขุมขน และลดการผลิตไขมันหรือน้ำมันในหนังศีรษะ ซึ่งส่งผลให้ผมมัน ทำให้เสียบุคลิกภาพ
* มีฤทธิ์ขับปัสสาวะอย่างอ่อน (Mild Diuretic) ป้องกันการเกิดนิ่วในไต (Kidney Stones) และลดอัตราการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ (Urinary Tract Infection)
* ช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีอีกด้วย

5) ไฮเดรนเยีย (Hydrangea root)

เป็นไม้พื้นเมืองไม้พุ่มผลัดใบ พบได้ในทวีปอเมริกาเหนือและเอเชียใต้ เติบโตในเขตอบอุ่น ต้นสูง 2-3 เมตร ใบยาว 8-18 ซม. เป็นยาสมุนไพรพื้นเมืองอเมริกันอินเดียนเผ่าเชอโรกี โดยการนำรากมารักษาโรคไต ส่วนลำต้นและเปลือกนำมาต้มเป็นชาสมุนไพรชงดื่มบำรุงร่างกาย

ในปี 2009 นักวิจัยค้นพบว่า ไฮเดรนเยีย ช่วนเสริมภูมคุ้มกัน ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานเป็นปกติ ช่วยป้องกันต่อมลูกหมากโต, นิ่วในไต, ความไม่สมดุลของน้ำตาลในเลือด และศีรษะล้านได้

6) จูนิเปอร์ เบอร์รี่ (Juniper Berries)

ลูกจูนิเปอร์เป็นเม็ดกลมๆ ดำๆ อาจไม่ค่อยคุ้นตานักในบ้านเรา แต่ก็หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องเทศสมุนไพรทั่วไป คนอินเดียนิยมใช้จูนิเพอร์หมักเนื้อสัตว์เพื่อลดกลิ่นสาบ โดยสรรพคุณทางยาของลูกจูนิเปอร์นั้นมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ จึงถูกนำไปใช้รักษาโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ ขับปัสสาวะ บำรุงกระเพาะอาหาร ช่วยให้ระบบย่อยดีขึ้น รวมถึงกระตุ้นความอยากอาหาร

From the Manufacturer’s Label:

Kidney Care is a unique herbal formula designed to help maintain healthy kidneys.** Herbs have been used successfully for hundreds of years in Asia.

• healthy kidney function
• proper electrolyte balance
• healthy urine flow

In traditional medicine, the whole is often greater than the sum of the parts. KidneyAid is an exceptional blend of unique herbs that have a long history of use in many different cultures. They are combined here in a formula that gently but effectively nourishes the kidneys, and supports healthy circulation and elimination of wastes from the blood. Fenugreek has been traditionally used for general kidney health, and it helps reduce calcium oxalate. Goldenrod has a history of use throughout Europe for urinary tract and kidney health. Horsetail has many uses and is especially noted for its high silica content, and its natural diuretic properties cleanse the urinary tract by increasing urinary output. Hydrangea is also diuretic in nature and increases blood flow to the kidneys. In addition, it is also high in silica which is needed to maintain the flexibility of the arteries, as well as manganese and chromium. Plantain is another key herb for kidney health, which has been traditionally used to increase urine flow and control.

The kidneys are a pair of organs located on either side of the spine just below the ribcage. As part of the urinary system, they are responsible for keeping the blood clean and chemically balanced. Each day the kidneys filter up to 200 quarts of blood, eliminating toxins and the excess water that comes with them. With out properly functioning kidneys, toxins would quickly accumulate, leading to a variety of health problems, and eventually organ failure.

In order to keep the kidneys healthy and functioning properly, it is very important to drink plenty of clean water! A healthy diet relatively free of artificial and processed ingredients will also help decrease the work load for the kidneys. Instead, eat a nutritious diet rich in fruits, vegetables, whole grains, nuts, seeds, and lean proteins. Regular exercise will also help keep blood flow to the kidneys strong and healthy.

Manufactured by Ridgecrest Herbals.
Supplement Facts
Serving Size: 1 Capsule

Serving per Container 60
Amount Per Serving % Daily Value

KidneyAid herbal blend 675 mg *
(KidneyAid herbal blend, 675 mg/cap (plaintain leaf, European Goldenrod flowers, Fenugreek seed, Horsetail gerb, Hydrangea root, Juniper berry, Trace mineral blend)

*Daily value not established.

Directions: Adults and Children 12 and over, take one or two capsules twice daily between meals.

Other Ingredients: Micro-crystalline cellulose, Cellulose capsule

WARNING: Do not use if tamper-resistant seal is broken. Keep out of reach of children

From the Manufacturer’s Label:

Kidney Care is a unique herbal formula designed to help maintain healthy kidneys.** Herbs have been used successfully for hundreds of years in Asia.

Manufactured by Ridgecrest Herbals.

Supplement Facts

Serving Size: 1 Capsule
Serving per Container 60
Amount Per Serving % Daily Value
KidneyAid herbal blend 675 mg *
  (KidneyAid herbal blend, 675 mg/cap (plaintain leaf, European Goldenrod flowers, Fenugreek seed, Horsetail gerb, Hydrangea root, Juniper berry, Trace mineral blend)
*Daily value not established.

Directions: Adults and Children 12 and over, take one or two capsules twice daily between meals.

Other Ingredients: Micro-crystalline cellulose, Cellulose capsule

WARNING: Do not use if tamper-resistant seal is broken. Keep out of reach of children