Krill Oil Plus High Omega-3 Concentrate 1085 mg / 60 Softgels ( Puritan ‘s Pride )

Krill Oil Plus High Omega-3 Concentrate 1085 mg  / 60 Softgels ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 1200 บาท

คลื่นลูกใหม่ทรงคุณค่าแห่งการดูแลสุขภาพ Krill Oil สกัดได้จากกุ้งฝอยที่เกิดโดยธรรมชาติ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่อยู่ใต้ท้องทะเลลึก บริเวณแถบขั้วโลกที่น้ำเย็นจัดและที่ที่กุ้งจิ๋วชนิดนี้ชุมนุมกันคับคั่งที่สุด คือมหาสมุทรแอนตาร์กติกา ที่เป็นห่วงโซ่อาหารระดับชั้นต้น ปลอดจากสารโลหะหนักน้อยกว่าสิ่งมีชีวิตอื่น สรรพคุณโดดเด่นเรื่องการเพิ่ม DHA ในเรื่องบำรุงสมอง ลดอาการอัลไซเมอร์ ช่วยเรื่องบำรุงหัวใจลดคอลลเลสเตอรอล ไขมันอุดตันหลอดเลือด บรรเทาอาการปวดของโรคกระดูก และยังส่งผลช่วยบรรเทาอาการปวดท้องก่อนประจำเดือนของเพศหญิง สามารถลดอาการตึงคัดเต้านม ความเครียด อารมณ์หงุดหงิด ซึมเศร้า อาการไม่สบายข้อได้ ทำให้ร่างกายมีเรี่ยวมีแรง สดชื่นมากขึ้น ส่งผลเรื่องการทานยาแก้ปวดน้อยลง อีกทั้งได้มีงานวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์ และกลุ่มแพทย์ได้ค้นพบและพิสูจน์ถึงคุณประโยชน์ของ Krill Oil หลายอย่าง โดยเฉพาะ อานุภาพทางการชะลอวัย ความงาม และต้านทานโรค รวมถึงสุขภาพจิต จึงทำให้สุขภาพโดยองค์รวมดีขึ้น

Krill-Oil-Plus-High-Omega-3-Concentrate-1085-mg

น้ำมันคริวคืออะไร?

น้ำมันคริว (Krill oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากสัตว์ทะเลขนาดจิ๋วในกลุ่มเดียวกับพวกกุ้งขนาดเล็ก (Crustaceans) ซึ่งมักจะอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึกของมหาสมุทรแอนตาร์คติก โดยทั่วไปแล้วคริวมักเป็นอาหารของพวกปลาทะเลและสัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่กว่า แต่ในทางอุตสาหกรรมอาหารได้มีการนำคริวมาสกัดเพื่อเป็นน้ำมันคล้ายๆกับการสกัดเย็นที่พบได้ในการผลิตน้ำมันปลา เนื่องจากพบว่า คริวนั้นอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมกาสามชนิดอิสระ (Free form of Omega-3 fatty acids) ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไขมัน EPA และ DHA เช่นเดียวกับน้ำมันปลาแต่มีปริมาณที่น้อยกว่า อย่างไรก็ตามน้ำมันคริวยังมีความโดดเด่นที่ต่างจากน้ำมันปลาก็คือ โครงสร้างโอเมกาสามของคริวที่มักจะจับกับสาร Phospholipids ซึ่งโดยมากมักเป็นสาร Phosphatidylcholine จึงทำให้คริวนั้นมีสมญานามในแวดวงอาหารเสริมว่าเป็น Marine Lecithin นอกจากนี้คริวยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสีแดงที่ชื่อ Astaxanthin ซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกับ Lycopene และ Beta-carotene อีกด้วย

สารฟอสโฟไลปิดจากน้ำมันคริว

สารกลุ่มฟอสโฟไลปิดเชิงซ้อนจากน้ำมันคริวโดยทั่วไปนั้นถือว่ามีประโยชน์ต่อการทำงานในระดับเซลล์ของระบบต่างๆในร่างกายของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ของมนุษย์ที่จำเป็นจะต้องใช้กรดไขมันดังกล่าวในการสังเคราะห์เป็นโครงสร้างเซลล์ รวมถึงการยึดเกาะกันของเซลล์ต่างๆให้กลายเป็นโครงสร้างเนื้อเยื่อที่แข็งแรงมากขึ้น และด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้กรดไขมันโอเมกาสามจากคริวที่ผูกติดอยู่กับฟอสโฟไลปิดนี้สามารถแทรกผ่านเยื่อหุ้มเซลล์เพื่อเข้าสู่ระบบต่างๆในร่างกายได้รวดเร็วกว่ากรดไขมันโอเมกาสามแบบอิสระทั่วๆไปนั่นเอง นอกจากนี้ฟอสโฟไลปิดในคริวยังเป็นสารที่ช่วยทำให้ละอองไขมันในร่างกายของเราแตกตัว (Emulsifier) เพื่อช่วยในการย่อยสลายได้ง่ายขึ้น จึงเป็นการป้องกันการเกาะตัวของละอองไขมันในหลอดเลือดนั่นเอง

กรดไขมัน DHA & EPA ในน้ำมันจากคริว

หลังจากที่กรดไขมันทั้งสองเข้าสู่ระบบโลหิตแล้วก็จะเกี่ยวข้องกับการส่งสัญญาณของเซลล์ (Cell signaling cascade) ในเนื้อเยื่อต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการลดอักเสบโดยกรดไขมัน EPA ผ่านทาง Eicosanoid complex pathway ซึ่งจะช่วยลดความรุนแรงของโรคไขข้อรูมาตอยด์ (Rheumatoid arthritis) และลดอาการปวดประจำเดือนเช่นเดียวกับ EPA ที่พบได้จากน้ำมันปลาทุกประการ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการลดไขมันเลว LDL และไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งจะช่วยลดการสะสมของไขมันที่ผนังหลอดเลือด (Arterial plaque) อันเป็นต้นเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดอุดตัน ขณะที่ DHA จะเกี่ยวข้องกับการพัฒนาของระบบประสาทและการมองเห็น รวมทั้งช่วยชะลอความเสื่อมของระบบประสาทและสมองในผู้ใหญ่อีกด้วย

Krill-Oil-Plus-High-Omega-3-Concentrate-1085-mg1

สารต้านอนุมูลอิสระ Astaxanthin ในน้ำมันจากคริว

สารต้านอนุมูลอิสระ Astaxanthin เป็นรงควัตถุสีแดงที่พบได้เฉพาะในสัตว์ทะเลกลุ่ม Crustaceans โดยปกติหน้าที่หลักของสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากสารต้านอนูมูลอิสระอื่นๆทั่วๆไป ยกเว้นฤทธิ์ในการป้องกันการทำลายจาก Oxidative stress ในบริเวณเนื้อเยื่อไขมันและคลอเรสเตอรอลที่สะสมในร่างกาย ซึ่งเกิดจากผลของทั้งสาร Astaxanthin และ ฟอสโฟไลปิดร่วมกัน (Synergistic effect) มากกว่าการใช้สารต้านอนุมูลอิสระเพียงอย่างเดียว ซึ่งจนถึงปัจจุบันนี้ได้มีการศึกษาผลทางคลินิกของน้ำมันคริวกันอย่างกว้างขวาง จึงนับว่าน้ำมันคริวอาจจะเป็นอาหารเสริมอีกชนิดที่น่าเชื่อถือและมาแรงอย่างมากในอนาคต

Reference

Kiyotaka Nakagawa, et al. Antioxidant effect of astaxanthin on phospholipid peroxidation in human erythrocytes, British Journal of Nutrition (2011)

Yoshida H, Yanai H, Ito K, Tomono Y, Koikeda T, Tsukahara H, Tada N. Administration of natural astaxanthin increases serum HDL-cholesterol and adiponectin in subjects with mild hyperlipidemia. Atherosclerosis. 2010 Apr;209(2):520-3. Epub 2009 Oct 14

Harper CR, Jacobson TA. The fats of life: the role of omega-3 fatty acids in the prevention of coronary heart disease. Arch Intern Med. 2001;161(18):2185-2192

Innis SM. Dietary omega 3 fatty acids and the developing brain. Brain Res. 2008 Sep 9

Jacobson TA. Role of n-3 fatty acids in the treatment of hypertriglyceridemia and cardiovascular disease. Am J Clin Nutr. 2008 Jun;87(6):1981S-90S

With Naturally Occurring Astaxanthin

Supports a healthy heart.**

Provides you with Omega-3 fatty acids — the “good” fats important for cellular and metabolic health.**

EPA and DHA are well known for its healthy heart support and their impact on joint comfort and flexibility.**

Rapid Release softgels facilitate quick absorption.**

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Gluten, No Wheat, No Yeast. Sodium Free.

Supplement Facts

Serving Size 2 Softgels
Servings Per Container 30
Amount Per Serving % Daily Value
Calories 20
Calories from Fat 15
Total Fat 1.5 g 3%***
Polyunsaturated Fat 1.5 g ****
Monounsaturated Fat 0 g ****
Cholesterol 15 mg 5%
Ester-Omega® Krill Oil 500 mg ****
provides 85 mg of Total Omega-3 Fatty Acids comprising of: ****
EPA (Eicosapentaenoic Acid) 40 mg ****
DHA (Docosahexaenoic Acid) 25 mg ****
Other Fatty Acids ****
Phospholipids 200 mg ****
Astaxanthin 100 mcg ****
Ester-Omega® Fish Oil provides 1,000mg(1 g) of Total Omega-3 Fatty Acids comprising of: **** 1,450 mg (1.45 g) ****
EPA (Eicosapentaenoic Acid) 580 mg ****
DHA (Docosahexaenoic Acid) 239 mg ****
Other Fatty Acids ****
***Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet.
****Daily Value not established.

Directions: For adults, take two (2) softgels daily, preferably with meals.

Other Ingredients: Gelatin, Vegetable Glycerin, Mixed Natural Tocopherols. Contains shellfish (krill) and fish (anchovy, sardine) ingredients..

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications, including blood thinners, planning any medical or surgical procedure or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.