L-Glutathione 500 mg 30 Capsules ( Puritan ‘s Pride )

L-Glutathione 500 mg 30 Capsules ( Puritan ‘s Pride )

ราคาพิเศษ 780 บาท

ปกป้องแสง UV ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน จุดด่างดำ ฝ้าบนใบหน้า แก้ปัญหาอย่างตรงจุด บล๊อกการสร้างเม็ดสีของเซลล์ผิว ทำให้ผิวพรรณขาวกระจ่าง มีออร่าอย่างเห็นได้ชัด แถมเป็น Glutathione พรีเมี่ยมเกรดระดับโลก เห็นผลชัดเจน วงการแพทย์ในสหรัฐและยุโรปมีการเอาไปใช้กันอย่างแพร่หลายในคลีนิคผิวหนังและแพทย์เฉพาะทางเกี่ยวกับตับและต่อมไร้ท่อ

L-Glutathione 500 mg + detail

สาเหตุกับอีกหลายปัจจัยที่ทำให้เราต้องแนะนำผลิตภัณฑ์  L-Glutathione ( Puritan ‘s Pride )

ปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ริ้วรอยก่อนวัย แลดูไม่สดใสมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยทั้งภายนอกและภายในร่างกาย ล้วนมีผลกระทบต่อสุขภาพผิวหนังทั้งสิ้นและเป็นการยากที่เราจะมีวิธีหลีกเลี่ยงปัจจัยความเสี่ยงเหล่านี้

– แสงแดด : ตัวปัญหาหลักสำหรับทุกคนที่ต้องการรักษาและดุแลผิวพรรณ เพราะแสงแดดกระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินมีการรวมตัวใต้ชั้นผิวหนังมากขึ้น ผิวจึงเกิดการหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย เกิดจุดด่างดำ 

อายุ : อายุที่มากขึ้น ความแข็งแรงของผิวหนังก็ลดน้อยลงเนื่องจากระดับฮอร์โมนที่ลดลง จากนั้นคอลลาเจนและอีลาสตินที่ผิวหนังก็มีการลดความหยุ่นตัว ปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัยจึงตามมา

มลภาวะและฝุ่นควัน : เป็นอะไรๆที่หลีกเลี่ยงได้ยากเพราะปัจจุบันถือว่าเป็นแหล่งผลิตอนุมูลอิสระ อันดับต้นๆที่ส่งผลให้ผิวหนังได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ ขาดสมดุลแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น

ความเครียด : หลายสาเหตุหลายปัจจัย เช่น ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาครอบครัว แม้กระทั่งปัญหาจราจร เล็กๆน้อยสารพัน ซึ่งเป็นต้นเหตุความเครียดมีผลกระทบกับผิวหนัง ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ กระ และฝ้า

อาหาร : การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่ครบ 5 หมู่จะส่งผลต่อสุขภาพผิวหนังอย่างชัดเจน ผิวหนังจะดูแห้งกร้าน หมองคล้ำ ไม่สดใส

whitenning

กลูต้าไธโอน ( Glutathione )

เป็นสารประเภทTripeptide ที่ประกอบด้วย กรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Cysteine,Glycine,Glutamic acid กลูตาไธโอนเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ชนิดละลายน้ำได้ ที่สำคัญที่ร่างกายสร้างขึ้น และเป็นพื้นฐานสำหรับสารแอนติออกซิแดนท์อื่นๆที่เกี่ยวข้องซึ่งรวมทั้ง กลูตาไธโอน เปอร์ออกซิเดส สารประกอบกลูตาไธโอน ช่วยปกป้องร่างกายจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยตับในการย่อยสลายสารพิษ ร่างกายของเราจะผลิตมากขึ้นหากได้รับสารพิษเข้าไป เช่น ยาฆ่าแมลง สารเคมีต่างๆที่ปนเปื้อนในอาหาร น้ำดื่ม สารพิษเหล่านี้จะทำลายเซลล์ และระบบของร่างกาย

เนื่องจาก กลูต้าไธโอน เป็นสารที่มีความสำคัญ จึงได้มีการติดตามผลการรับประทานสารชนิดนี้เป็นอาหารเสริมเป็นเวลาหลายปี โดยตั้งคำถามเกี่ยวกับการดูดซึมของสารอาหารชนิดนี้ นักชีววิทยาด้านเซลล์หลายคนเชื่อว่า กลูตาไธโอน ถูกย่อยสลายให้เป็นส่วนประกอบย่อยที่มีคุณสมบัติป้องกันการทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในระหว่างการย่อยสลาย แต่ กลูตาไธโอน ในรูปที่ยังไม่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนนี้ เมื่อทำงานร่วมกับวิตามินซี ที่มีคุณสมบัติ เป็นสารแอนติออกซิแดนท์แล้ว ปรากฏว่าร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย และเป็นประโยชน์ในทางการรักษาโรค กลูต้าไธโอน ได้รับสมญาว่า ”หัวหน้าสารต้านอนุมูลอิสระ” ช่วยให้เรามีสุขภาพดี และ มีชีวิตยืนยาว คนเราต้องสัมผัสกับสารพิษอยู่เสมอ จะมีความต้องการใช้กลูตาไธโอน ที่ร่างกายสร้างเองอย่างมาก (ซึ่งบางครั้งไม่เพียงพอ) หากร่างกายไม่มี กลูตาไธโอน เซลล์จะตายอย่างรวดเร็ว นำไปสู่ความชรา และอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรค ซึ่งกระตุ้นด้วยอนุมูลอิสระ เช่นโรคมะเร็ง โรคหัวใจ เส้นเลือดตีบ

กลูตาไธโอน มีการใช้อย่างแพร่หลาย และกว้างขวาง ปัจจุบันเราพบว่าเอาไปใช้เป็น อาหารผิวเพื่อ ผิวเนียน ขาว ใส เป็นที่นิยมของดารา นางแบบ นายแบบ อย่างมาก

การรักษาระดับ กลูต้าไธโอนในรูปที่ยังไม่ได้ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนให้เพียงพอ จะช่วยชะลอกระบวนการชราและเพิ่มความต้านทานโรคได้ เป็นสาร Detoxification เปลี่ยนสารพิษให้อยู่ในรูปที่ไม่เป็นพิษ เพื่อขับถ่ายทิ้ง เร่งประสิทธิภาพการทำงานของวิตามิน Cและ E ทำให้อยู่ในรูปที่ดูดซึมได้เร็วขึ้น กลูตาไธโอนพบได้ใน ปลา, เนื้อ, นม, Asparagus, อะโวคาโด, วอลนัท

หน้าที่หลักของกลูตาไธโอนที่เด่นๆ คือ
1. Detoxification : กลูต้าไธโอนช่วยสร้างเอ็นไซม์ชนิดต่าง ๆ ในร่างกายโดยเฉพาะ Glutathione-S-transferase ที่ช่วยในการกำจัดพิษออกจากร่างกายโดยไปเปลี่ยนสารพิษชนิดไม่ละลายในน้ำ (ละลายในน้ำมัน) เช่น พวกโลหะหนัก สารระเหย ยาฆ่าแมลง แม้แต่ยาบางชนิดให้เป็นสารที่ละลายน้ำได้ดีขึ้น และง่ายต่อการกำจัดออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันตับ จากการถูกทำลายโดย แอลกอฮอล์ (สุรา) สารพิษจากบุหรี่ ยาพาราเซตามอล เกินขนาด

2. Antioxidant : กลูตาไธโอน มีคุณสมบัติ เป็นสารต้านปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่น (Antioxidant) ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อม หรือความแก่ของเซลล์ (aging) และการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ เส้นเลือดตีบ ต้อกระจก เป็นต้น

3. Immune Enhancer : ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์หลายชนิดเพื่อให้ร่างกาย ต่อต้านสิ่งแปลกปลอม รวมถึงเชื้อแบคทีเรีย และไวรัส นอกจากนี้ กลูต้าไธโอน ยังช่วยสร้างและซ่อมแซม DNA สร้างโปรตีน และ Prostaglandin
สำคัญที่สุด สำหรับผู้หญิงที่ต้องการให้ ผิวเนียน ใส ขาวกระจ่าง เปล่งปลั่ง (เป็นเหตุผลที่เธอเสริม กลูตาไธโอน มากที่สุด)

4.    Beauty and Whitening : รังสี UV-A และ UV-B ในแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินและอนุมูลอิสระ ทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและเกิดฝ้า L-Glutathione (แอล กลูต้าไธโอน) มีคุณสมบัติช่วยในการต่อต้านกลไกของอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิด Lipid peroxide ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า นอกจากนี้ L-Glutathione (แอลกลูต้าไธโอน) ยังไปยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ Tyrosenase ส่งผลให้เม็ดสีเมลานินไม่ถูกสร้างขึ้น ทำให้ผิวค่อยๆขาวขึ้น

กลไกที่ทำให้ผิวขาวของกลูต้าไธโอน เกิดจากกระบวนการสร้างเมลานิน โดยกลูตาไธโอนไปลดการสร้าง โดยการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส และกระตุ้นให้สร้าง ฟีโอเมลานิน (สีอ่อนขาวชมพู) มากกว่า ยูเมลานิน (เมลานินสีคล้ำ) ผลของกลูต้าไธโอน ในเรื่องความขาวก็ต้องขึ้นกับสีผิวเดิมของผู้ที่เริ่มกิน หากมีสีผิวอ่อนอยู่แล้ว ก็เห็นผลไว แต่หากมีสีผิวคล้ำเดิม ต้องรอให้ร่างกายสร้างเม็ดสีอ่อนใหม่ และเซลล์ผิวเก่าที่มีสีคล้ำผลัดหมดก่อน หากคล้ำมากอาจใช้เวลาเป็นปี

จากผลการทดลองพบว่าผู้ที่มีผิวสี

• ผิวสีน้ำตาลอ่อน : ใช้เวลาให้ขาวใส ประมาณ 1 – 3 เดือน
• ผิวสีน้ำตาลเข้ม : ใช้เวลาให้ขาวใส ประมาณ 3 – 6 เดือน
• ผิวเข้มมาก : ใช้เวลาให้ขาวใส ประมาณ 6 – 12 เดือน
• ผิวดำ(เช่นนิโกร) :ใช้เวลาประมาณ 2 ปีหรือมากกว่า

เมื่อร่างกายได้รับปริมาณที่เหมาะสม จะควบคุมการสังเคราะห์ เม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ผิวหน้า และผิวกายสวยขาวใส ไร้ริ้วรอยจุดด่างดำ รวมถึงผิวทั่วเรือนร่าง เช่น ผิวใต้วงแขน ผิวบริเวณบิกินี สีผิว ริมฝีปาก และสีผิวบริเวณหัวนมแลดูจางลง ขาวอมชมพูขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำงานร่วมกับวิตามินซีช่วยในเรื่องการดูดซึม และต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ อันเป็นสาเหตุของการเกิดความคล้ำของสีผิว ฝ้า กระ ริ้วรอย โดยช่วยให้ขนาด และความเข้มของ รอยหมองคล้ำค่อยๆลดลง คืนความยืดหยุ่น เนียนสวยเป็นธรรมชาติ เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของโปรตีนคอลลาเจน และอิลาสติน บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปล่ง ช่วยลดปฏิกิริยาการเพิ่มเม็ดสีผิว เมื่อผิวหนังโดนแสงแดด และลดขนาดและความเข้มของฝ้าโดยไม่มีผลข้างเคียง
5.  Male Fertity : L-Glutathione (แอล กลูต้าไทโอน) ทำให้ Sperm เคลื่อนที่ได้และลดอัตราการตายของ Sperm ด้วย

ส่วนหน้าที่ในการเป็นสุดยอดของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

• ช่วยให้หายอ่อนเพลีย หายอ่อนแอ แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

• ช่วยป้องกัน บรรเทา และรักษาอาการโรคภูมิแพ้ แพ้อากาศ
• ช่วยกระตุ้นการหลั่งโกร์ธฮอร์โมน HGH รักษาความเป็นหนุ่มสาว และมีอายุยืนยาว

• ช่วยบำรุงตับ และเสริมฤทธิ์การทำงานของตับในการกำจัดสารพิษ

• ช่วยกำจัดสารสารพิษยาฆ่าแมลง สารนิโคตินในผู้สูบหรี่ และแอลกอฮอล์(สุรา)
• กำจัดอนุมูลอิสระสิ่งแวดล้อม เช่บ ร้งสี UV คว้นพิษ ไวนิลคลอไรด์ และโลหะหนัก
• มีบทบาทสำคัญในการป้องกัน และร้กษาโรคมะเร็ง

• ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ในภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น โรคเอดส์ ,โรค SLE
• ช่วยเพิ่มปริมาณ และคุณภาพของเชื้ออสุจิ

• รักษาโรคที่เกิดจากการเสื่อมของระบบสมอง และประสาทเช่น Multiple Sclerosis ,ALS,

Alzheimer, Autism, และ Parkinson’s Disease

แม้ว่าร่างกายสามารถผลิตกลูต้าไธโอนได้เอง และยังสามารถได้รับจากอาหารจำพวกผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ แต่สภาพแวดล้อมในปัจจุบัน เช่น แสงแดด, มลภาวะ ฝุ่น ควัน, การรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ และความเครียด มีผลทำให้ร่างกายได้รับกลูต้าไทโอนไม่เพียงพอต่อการนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้อย่างเต็มที่

ข้อบ่งใช้ในทางการแพทย์

สารนี้บางประเทศขึ้นทะเบียนเป็นยา และบางประเทศใช้เป็นอาหารเสริม มีรายงานการใช้สารกลูต้าไทโอนในหลายกรณี เช่น โรคทางระบบประสาท เช่น พาร์กินสัน โดยใช้ฉีดเข้าทางเส้นเลือดดำ ใช้รักษาภาวะการเป็นพิษจากโลหะหนัก พิษจากยาพาราเซ็ทตามอล ทำลายพิษในตับ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในคนไข้ AIDS, มะเร็ง และใช้ต้านความชรา แต่ ข้อมูลที่ใช้รักษาฝ้า และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งเหมือนมีแสงออร่า นั้นยังไม่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยัน พบว่าเป็นผลข้างเคียงจากการใช้สารนี้ที่ใช้รักษาโรคอื่นแล้วผิวขาวขึ้น จึงมีการนำมาใช้ทำให้ผิวขาวขึ้น

ปัญหาของกลูต้าไธโอน

( อ้างอิงจาก wikipedia.org )

1. ผล ข้างเคียงที่น่ากลัว คือการฉีดยาเข้าเส้นเลือดดำ มีโอกาสที่จะแพ้ได้ ทั้งการแพ้สารกลูต้าไธโอน เอง หรืออาจจะแพ้ สารฆ่าเชื้อ หรือ สารกันเสีย หรือ สารปนเปื้อน ขณะนี้มีรายงานในต่างประเทศว่าผู้ ที่ได้รับการฉีดกลูต้าไธโอนขนาดสูงที่ใช้กันอยู่มีอาการช็อค ความดันต่ำ หายใจไม่ออก และเสียชีวิตได้ ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

2. สารกลูต้าไธโอน ที่ใช้อยู่กันมากในปัจจุบันในรูปแบบฉีดเป็นการลักลอบนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ไม่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สารนี้ที่ใช้ในการแพทย์ มีชื่อว่า Tationil ซึ่งผลิตโดยบริษัท Roche ประเทศอิตาลี แต่บริษัท Roche ประเทศไทย ได้ยืนยันมาว่าบริษัทไม่ได้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย และยังพบว่ามียาปลอมมีที่ผลิตที่เวียดนามและจีน โดยที่พิมพ์ว่าผลิตในอิตาลี ทำให้เกิดผลข้างเคียงในการฉีดได้

3. การที่ฉีดมักจะให้วิตามินซีในขนาดสูงร่วมด้วย ซึ่งการฉีดวิตามินซี ในขนาดที่สูงและเร็วเกินไปอาจทำให้เกิดอาการมึนศีรษะ คล้ายจะเป็นลมได้

4. พบว่าการที่ได้รับสารกลูต้าไธโอนเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้เม็ดสีที่จอตาลดลง ทำให้รับแสงได้น้อยลง เสี่ยงต่อการมองเห็นได้ในอนาคต ทางวารสารทางการแพทย์สหรัฐอเมริกาจัดว่าเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงทางตา

5. การใช้สารกลูต้าไธโอนในผู้ป่วยมะเร็งทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดลดลง

6. การได้รับสารกลูต้าไธโอนปริมาณมาก มีผลต่อแร่ธาตุในขบวนการเมตาบอลิซึม และตัวมันเองสามารถกลายเป็นอนุมูลอิสระ มาทำร้ายร่างกายได้

7. ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดในเรื่อง “กลูต้าไธโอน” นั้น เท่าที่ทราบมีการขายเกลื่อนตามเว็บไซต์ ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงเป็นหมื่นบาท และมีการแนะนำวิธีฉีด และอวดอ้างสรรพคุณ จนทำให้คนที่อยากขาวเกิดความสนใจ และซื้อหาไปทดลองทั้งฉีดกันเองซึ่งอาจทำให้เกิดการแพ้ การติดเชื้อ และปัญหาอื่น ๆ อีกมากมาย

ในร่างกายคุณมีกูลูต้าไธโอนอยู่แล้ว

คุณคงรู้จักหมู่อาหารโปรตีนได้แก่ เนื้อสัตว์ นม อยู่แล้วใช่ไหมครับ ตอนเรียนวิทยาศาสตร์คงจำได้ว่าถ้าเปรียบโปรตีนเป็นรถไฟขบวนยาวๆก็จะมีกรดอะมิโนเป็นโบกี้เล็กๆที่มาเชื่อมต่อกัน ถ้าจำได้แล้ว เราก็อยากจะบอกว่าเจ้าสารที่เรียกว่า กลูต้าไธโอน Glutathione นี้จริงๆแล้วมันคือโปรตีนชนิดหนึ่ง แต่เป็นอณูโปรตีนที่ไม่ยาวมากนักที่เกิดจากอะมิโน Amino Acid 3 ชนิดมาประกอบกันคือ Cysteine Glutamate และ Glycine

จะแปลกใจไหมว่าถึงแม้นคุณไม่ซื้อหามากิน เจ้ากลูตาไธโอนสามารถสังเคราะห์โดยเซลล์ในร่างกายของเราเองจากกระบวนปฏิกิริยาชีวเคมีในทุกเซลล์ทั่วๆไป แต่จะพบได้มากที่สุดที่ตับของเรา

ถ้าร่างกายขาดกลูตาไธโอน จะเกิดอะไรขึ้น?

จุดเริ่มต้นทางการแพทย์ เราพบว่าการขาดสารตัวนี้จะเกิดปัญหาทางสุขภาพในคนไข้หลายๆราย เช่นคนไข้ที่เป็นโรคตับเรื้อรังอยู่แล้วพอมีการลดลงของกลูตาไธโอนนี้เกิดในเซลล์ตับ Hepatocyte จะมีโอกาสทำให้เกิดตับไม่ทำหน้าที่ ถ้าขาดมากๆจะทำให้เกิดตับวายและเสียชีวิตได้ในที่สุด และในคนไข้ที่มีภูมิคุ้มกันไม่ปกติ หรือเกิดเนื้อร้าย มะเร็ง รวมทั้งโรคเอดส์ พอขาดสารกลูตาไธโอนอย่างเรื้อรัง กลับเร่งให้เกิดให้อาการโรคเหล่านี้แย่ลงไปอีก จึงมีการวิจัยศึกษาเจ้าสารตัวนี้อย่างจริงจัง