Maca 1000 mg Exotic Herb for Men 60 Capsules (Puritan’s Pride)

Maca 1000 mg Exotic Herb for Men 60 Capsules  (Puritan’s Pride)

ราคา 790 บาท

สมุนไพรสูตรดั้งเดิมแห่งเทือกเขาแอตติส ที่มีการใช้มาร่วม 3 พันปี โด่งดังในพื้นที่ชนเผ่าในแถบประเทศเปรู ที่ใช้ในเรื่องของการบำรุงกำลัง เสริมสมรรถภาพต่างเพศ รักษาอาการเมื่อยล้า ภาวะเลือดจาง ทำให้สเปิร์มแข็งแรง อาการหมดประจำเดือน และพวกกระดูกหมดแรง อีกทั้งยังมีการสกัดเอาไปทำเครื่องดื่มและซุปตุ้นเพื่อบำรุงกำลังที่ชื่อว่า “MACA CHICHA ” จนถูกขนานนามว่า “ไวอะกร้าแห่งเทือกเขาแอตติส” ในทางการแพทย์มีการใช้กันแบบจริงจังในเรื่องการแก้ไขภาวะเสริมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย และเพิ่มอัตราการรอดของสเปิร์ม ซึ่งใช้ในการแก้ไขภาวะมีบุตรยาก ที่เป็นปัญหาจากท่านชาย

Maca-1000-mg-Exotic-Herb-for-Men-60-Capsules-(Puritans-Pride)

MACA (มาคา)  โสมเปรู ไวอะกร้าจากธรรมชาติ

ทำความรู้จักกับ มาค่า หรือโสมเปรู

Maca 1000 mg Exotic Herb for Men / 60 Capsules
มาคา (MACA) ชื่อนี้คงยังไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยมากนัก แต่เป็นพืชที่ถูกใช้ประโยชน์มาแล้วกว่าพันปีโดยชาวอินคาในทวิีปอเมริกาใต้ มาค่าเป็นพืชดั้งเดิมที่ขึ้นอยู่ตามป่าธรรมชาติ บนที่ราบสูงแอนดีสทวีปอเมริกาใต้ของประเทศเปรู แพร่กระจายพันธุ์ทั่วไป ณ.ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 3,000 – 5,000 เมตรที่อุณหภูมิไม่เกิน 30 องศา รากที่เป็นหัวสะสมอาหารของมาค่ามีลักษณะคล้ายผักกาดหัวกลมๆขนาดเล็ก (Turnip) ใบกลมรี รูปไข่ อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด ไม่มีพิษ มีประวัตินำมาบริโภคไม่น้อยกว่า 1,000 ปีมาแล้ว National Research Council of the US เรียกมาค่าว่า “พืชมหัศจรรย์ของชาวอินคา”

มาค่าจะเติบโตได้ดีเฉพาะในสภาพอากาศเย็นกับดินทางการเกษตรค่อนข้างแห้งแล้ง ในพื้นที่เทือกเขาแอนดิสดังกล่าวพืชอื่นๆไม่สามารถเจริญเติบโตเพราะจะดำรงชีวิตอยู่ได้พื้นที่การเกษตรบนเทือกเขาเกือบทั้งหมดปลูก Maca เพราะมาค่ามีกลไกในการเก็บสะสมอาหารไว้ที่รากได้ดีกว่าพืชทั่วไปและสามารถทนต่อสภาพความหนาวเย็นและแห้งแล้งได้อย่างน่าอัศจรรย์

รากของมาค่านี่แหละที่ถูกนำมาใช้บริโภคเป็นทั้งอาหารและยามานานเนิ่น มีสรรพคุณทั้งด้านบำรุงร่างกายและรักษาโรค มีผลลัพธ์ที่โดดเด่นในการปรับความสมดุลของฮอร์โมนภายในร่างกาย ต้านทานอาการเมื่อยล้าอ่อนแรงที่ชัดเจน กระตุ้นความกระปรี้กระเปร่า เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถต้านทานโรคมะเร็งได้ดี เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ดียิ่ง เป็นพืชที่สร้างสรรค์สุขภาพที่หาได้ยากชนิดหนึ่ง จนได้รับการขนานนามว่าเป็น โสมของชาวอินดีสและเป็นถือเป็นสมบัติอันล้ำค่าของชาวเปรูเลยทีเดียว

มาค่าเป็นพืชที่มีความพิเศษกว่าพืชอื่นๆตรงที่มีรากขนาดใหญ่ไว้คอยสะสมอาหาร ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่พืชอื่นไม่มี นั่นก็คือ เป็นตัวกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนภายในร่างกายของมนุษย์เรา องค์การนาซาได้จัดสรรกำหนดให้เป็นอาหารเสริมสุขภาพของนักบินอวกาศ และในคราวการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ที่ประเทศเกาหลี เกาหลีและญี่ปุ่นต่างก็ได้สรรหานำเอา มาคา มาเป็นอาหารเสริมเติมพลังให้แก่ทีมนักกีฬาของตนดื่มกินเป็นประจำ ได้มีการรายงานผลสรรพคุณของ มาคา ในสื่อต่างๆของโลก อาทิ รายการโทรทัศน์ดิสโคเวอรี่ของอเมริกา นิตยสารไทม์ นิตยสารทางวิทยาศาสตร์ โทรทัศน์ BBC, CNN รวมทั้งโทรทัศน์ CCTV ส่วนกลางของประเทศจีน ก็ได้ทำรายงานสารคดีเกี่ยวกับสารตัวนี้เป็นเวลานานร่วม 30 นาทีเลยทีเดียว ปัจจุบันได้มีผู้คนทำการวิจัย สารประกอบที่มีอยู่ในพืชมาคาอยู่ไม่น้อยกว่า 270,000 คน

พืชมาคามีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Brassicaceae (Cruciferra- พืชที่มีดอกสี่กลีบเป็นแฉกตรงกันข้าม จีนเรียกว่า พืชตระกูลดอกเลขสิบ – 十字花科) จัดเป็นพืชตระกูลใหญ่ตระกูลหนึ่ง ประกอบไปด้วย 388 genera และ 3,000 สปีซี ส่วนใหญ่เป็นพืชผักที่เราปลูกเพื่อบริโภคทั่วๆไปเช่นพวกผักกาดขาว กวางตุ้ง คะน้ากล่ำปลี กล่ำดอกฯลฯ และมีความสนิทชิดเชื้อกับพืชจำพวกผักกาดหัวเป็นเป็นอย่างมาก

ในมาคามีสารอาหารอะไรบ้าง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในมาค่าคือสารอาหารที่สะสมอยู่อย่างมากมาย ในหัวมาคานั้นมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายจำนวนมาก อีกทั้งยังมีสัดส่วนที่สมดุลและประกอบไปด้วยสารชีวภาพเมตาโบลิคทุติยภูมิหลายชนิด จากการวิจัยทดสอบของนักวิทยาศาสตร์หลายประเทศ สรุปผลและยืนยันว่า มาคาพืชที่ราบสูงชนิดนี้จัดเป็นพืชที่เป็นทั้งอาหารและยาที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าต่อการนำมาบริโภคและเป็นยาบำรุงสุขภาพมากกว่าพืชชนิดใดๆทั้งสิ้น

เท่าที่ได้พบเห็นในปัจจุบัน และยังพบอีกว่า มีสารอาหารชีวินทรีย์ชนิดใหม่ 2 ชนิด คือ macamides และ macaenes ที่มีผลต่อการควบคุมการหลั่งฮอร์โมนภายในร่างการของคนเรา ดังนั้นมันจึงได้รับสมญานามว่า เป็น เครื่องกลไกควบคุมฮอร์โมนทางธรรมชาติ

ส่วนสารประกอบที่เป็นโปรตีนนั้นมีอะมิโนแอซิดอยู่อย่างหลากหลายมากชนิด เช่น arginine, lysine แร่ธาตุiron, zinc,calcium, iodine, magnesium, manganese, potassium, copper and sodium, ฯลฯไวตามินB1, B2, B5, B6, VC และVA คาร์โบไฮเดรตใยอาหาร กรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว รวมทั้งสาร activeingredients จำพวก alkaloids, น้ำมันมัสตาร์ด glycosides และสารที่ถูกย่อยสลายลงแล้ว isothiocyanatebenzylesters, sterols, polyphenolsb เป็นต้น

Maca-1000-mg-Exotic-Herb-for-Men-60-Capsules-(Puritans-Pride)1

กระทรวงสาธารณะสุขของประเทศ (จีน) ได้ประกาศเป็นพืชทรัพยากรอาหารที่มีคุณค่าเรียบร้อยแล้ว

มาค่ากับการเสริมสร้างความสมดุลย์ของฮอร์โมนในร่างกาย

ฮอร์โมนเป็นชื่อโดยทั่วไปของสารคัดหลั่งจากต่อมไร้ท่อภายในร่างกายของคนเรา เป็นตัวควบคุมความสมดุลในการทำงานของระบบต่างๆทั่วองคาพยพของคนเรา เป็นกุญแจดอกสำคัญในการทำให้ร่างกายดำเนินการไปด้วยดี มีสุขภาพที่สมบูรณ์ – แข็งแรง เมื่อร่างกายผลิตฮอร์โมนได้เพียงพอ ก็จะทำให้เซลล์มีการแบ่งตัวเต็มที่ กระบวนการเมตตาโบริซึมเป็นไปด้วยดี อวัยวะก็จะทำงานขับเคลื่อนได้โดยไม่ติดขัด มีพลังมากพอที่จะต้านทานความเครียดที่เกิดขึ้นได้ในแต่ละวัน เป็นบ่อเกิดของอารมณ์ที่ดี มีภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคที่รานรุกเข้าสู่ร่างกายได้อย่างแข็งขัน ทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ มีชีวิตชีวา

ในส่วนของ มาคา เองนั้น หาได้มีสารฮอร์โมนแต่อย่างใดไม่ แต่ทำไมจึงเรียกได้ว่า เป็นจักรกลขับเคลื่อนแห่งฮอร์โมนเล่า ? เหตุที่เป็นเช่นนั้น เนื่องด้วยตัวมันนั้นมีสารที่สามารถไปฟื้นฟู สร้างความสมดุลการทำงานของระบบต่อมไร้ต่อที่ผลิตฮอร์โมนต่างๆได้เป็นอย่างดี ปรับระดับของ estrogen ที่เป็นฮอร์โมนเพศผู้ได้สูงขึ้น รวมทั้งเพิ่มระดับของ progesterone อันเป็นฮอร์โมนเพศของเพศเมียให้สูงขึ้นได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น มาคา จึงถือได้ว่ามีคุณประโยชน์ต่อร่างกายทั้งชายและหญิง เป็นกุญแจหลักในการสร้างความสมบูรณ์ให้แก่ร่างกาย ในประเทศเปรูนั้น ได้ขนานนามให้กับมาคาว่า เป็น โสมของชาวอินดีส โดยเชื่อว่า หากบริโภค มาคา เป็นกิจวัตรแล้ว จะทำให้เพศชายมีพละกำลังดั่ง แสงอาทิตย์อันเจิดจ้า และทำให้เพศหญิงสมบูรณ์เปล่งปลั่งดังแสงจันทร์

ถ้ามีผู้คนรู้จัก มาคา ก็คงรู้จักมาคาของเปรู เพราะเปรูเป็นสถานที่แห่งเดียวที่มีการเพาะปลูกมาคา และทางการเปรูอนุญาตให้ส่งออกได้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เป็นผงสำเร็จเท่านั้น ห้ามนำออกชิ้นส่วนที่ขยายพันธุ์ได้โดยเด็ดขาด ดังนั้น มาคาจึงเป็นพืชล้ำค่าที่ลึกลับแห่งเปรู ปัจจุบันประเทศในแถบยุโรป อเมริกา นิวซีแลนด์ เกาหลี มาเลย์เซีย ผลิตภัณฑ์ มาคา ต่างขายดิบขายดีเทน้ำเทท่า เป็นสินค้าบำรุงทางเพศที่ร้อนแรงไปดั่งไฟลามทุ่ง ทั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า มาคา เป็นพืชที่มีสรรพคุณที่พิเศษเฉพาะตัวจริงๆ มีค่าราคาแพงในตลาดผลิตภัณฑ์ระดับสูงในอันดับต้นๆเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันที่ผู้คนยอมรับ มาคา ในผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพที่สามารถใช้ได้ทั้งสองเพศ (ชายและหญิง) แต่บัดนี้มีข่าวดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ณ. ที่ราบสูงแห่ง ลี่เจียง ได้มีการเพาะปลูก มาคา เป็นพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาแล้วที่พื้นที่ราบสูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,500เมตร แห่งขุนเขา อยี๊หลานเสวี่ยซาน (玉兰雪山 / ขุนเขากล้วยไม้หยก คงสงสัยละสิท่า เมื่อเป็นพืชต้องห้ามของประเทศเปรูแล้ว จีนเขานำพันธ์มาปลูกได้อย่างไร อย่าได้สงสัย มันต้องมีที่ไปที่มาจนได้ซีน่า ดูจาก วีดีโอ)

อยิ๋นหนาน (ยูนนาน /云南) นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อ และมีสถานที่ชวนให้มาเยี่ยมเยือนอันหลากหลายแล้ว ยังมีการปลูกพืชสมุนไพรที่มีคุณค่าทางยาอันน่าประหลาดใจอีกมากมาย มาคาก็เป็นหนึ่งที่มีการปลูกในเร็วๆนี้ จาการริเริ่มของท่าน หยาง หยงอู่ (杨勇武) ประธานบริษัท ตงปามาคา เคอจี้คัยฟาอยิ่วเซี่ยนกงซือ -ปักกิ่งจำกัด (东巴马卡(北京)科技开发有限公司) ชนชาวเผ่าน่าซีแห่งเมืองลี่เจียง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นพนักงานร้านจำหน่ายยาจีนชื่อดัง ถงเหริยนถัง (同仁堂) ในมหานครปักกิ่ง และได้ลาออกจากหน้าที่การงาน เมื่อเรียนรู้ถึงสรรพคุณของตัวยาสมุนไพร มาคา อย่างถ่องแท้ ตรงดิ่งกลับมาทำไร่สมุนไพร มาคาที่บ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง ผ่านการเรียนรู้ ลองผิดลองถูกเป็นเวลากว่า 7 ปี จึงสามารถเรียนรู้การเพาะปลูกมาคาได้ผลสำเร็จ จนกระทั่งสามารถผลิตมาคาแห้งได้ 120 ตันต่อปี

อะไรเป็นสิ่งจูงใจที่ชักนำให้น่าซีหนุ่มที่ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่แสนสะดวกสบาย มุ่งหน้ากลับสู่บ้านเกิดเมืองนอนที่ทุรกันดารอันห่างไกล เมือง ลี่เจียง มณฑล อยิ๋นหนาน สิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตเขาก็คือสมุนไพร มาคา นั่นเอง ! ถ้าหากคุณได้ทำความเข้าใจต่อความตั้งใจ ความยากลำบาก และเงินทองที่ได้ทุ่มเทลงไปเป็นเวลาร่วม 7 ปี ของคุณหยางแล้วไซร้ คุณคงต้องยกย่องความมุ่งมั่นของเขาที่มีต่อสมุนไพร มาคา เป็นอย่างยิ่ง

ให้เราหันมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาคากัน มาสัมผัสและมาหาประสบการณ์เกี่ยวกับมาคากันอย่างละเอียดละออ เราไม่ขอป่าวประกาศสรรพคุณที่เลิศเลอเกินความจริง นั่นเป็นการกล่าวเกินเลยในวงการยุทธจักรของเหล่าต้มตุ๋น แต่เราขอรับประกันถึง มาคา ที่แท้จริงด้วยราคาที่สมเหตุสมผลของผลิตภัณฑ์ของเรา อันสรรพคุณของมันนั้นย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และสิ่งหนึ่งที่เราเชื่อมั่นก็คือพื้นที่ลี่เจียงแห่งนี้ เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ดังนั้น ต้นมาคาที่เจริญงอกงาม ณ.ถิ่นที่ลี่เจียงแห่งนี้จักต้องมีจิตวิญญาณ เพื่อสนองตอบให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่มีความทุขทางด้านสุขภาพ สร้างปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์ใจ ! (นี่คือคำกล่าวโฆษณาอาหารเสริม มาคาของคุณ หยาง ครับ)

ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้หันมาให้ความสนใจ สาร 2 ชนิด ที่มีผลต่อฮอร์โมนในเพศชาย อันเป็นความหวังในการแก้ไขข้อบกพร่องทางเพศของฝ่ายชาย เนื่องจากเป็นสารจากธรรมชาติ ที่ไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพของร่างกาย และได้รับการสนับสนุนผลักดันจาก FAO ให้ใช้แทนสารเคมี (ไวอะกร้า) ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้

Exotic Herb for Men

Maca, a Peruvian herb that grows high in the Andes, has been used for centuries.

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish. Sodium Free.

Supplement Facts

Serving Size 1 Capsule
Amount Per Serving % Daily Value
Maca 1,000 mg *
  (Lepidium meyenii)(root)
  (from 250 mg of a 4:1 extract)
*Daily Value not established.

Directions: For adults, take one (1) capsule twice daily, preferably with meals.

Other Ingredients: Gelatin, Dicalcium Phosphate, Croscarmellose. Contains <2% of: Silica,Vegetable Magnesium Stearate.

WARNING: This product is intended for use by men and is not intended for use by women. If you are taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Not intended for use by persons under the age of 18. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.