Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 240 Softgels (Puritan ‘s Pride)

Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 240 Softgels (Puritan ‘s Pride)

ราคา 1690 บาท

Omega 3-6-9 Fish, Flax & Borage Oilsอุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดจำเป็น รักษาปัญหาผิวหนังแห้งแตกลายงา บรรเทาสะเก็ดเงิน ผมร่วง ฟื้นฟูสภาพผิว แก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง ให้ผลเป็นที่พอใจในการลดระดับคอลเลสเตอรอลและสุขภาพหัวใจดีขึ้นอย่างเห็นได้ ชัด และยังพบว่าภูมิต้านทานเกี่ยวกับโรคผิวหนังได้ดี  สำหรับรักษาอาการคันที่ผิวหนังซึ่งให้ผลได้ดีพอๆกับการใช้ยากลุ่ม Anti-histamin หรือใช้สำหรับในรายโรคผิวหนังที่มีอาการคันโดยเลี่ยงการใช้ยากลุ่ม สเตียรอยด์

 

 

 

Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 240 Softgels (Puritan ‘s Pride) คือ กรดไขมันที่จำเป็น  กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 6 และ9 จัดเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายสร้างเองไม่ได้ และพบในน้ำมันทั่วไปได้น้อยมาก หากขาดจะทำให้ร่างกายขาดความสมดุล รวมทั้งมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการต่างๆ ดังนั้นร่างกายจึงต้องได้รับกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้เข้าไปในปริมาณที่เหมาะ สมและเพียงพอต่อความต้องการ กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3และ 6 จัดเป็นสารตั้งต้นของ prostaglandins ในร่างกายซึ่งมีผลต่อระบบการทำงานต่างๆ ภายในร่างกาย เช่น ระบบหลอดเลือดและหัวใจ, ระบบการขนส่งสารผ่านเส้นเลือด , กลไกการแข็งตัวของเลือด, การส่งผ่านของสารสื่อประสาท, กระบวนการเมทาบอลิซึมของไขมัน, กลไกการอักเสบ และระบบภูมิคุ้มกันดังนั้นจึงมีผลช่วยควบคุมอาการของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น อาการอักเสบและโรคไขข้ออักเสบ,โรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น การรับประทานอาหารที่มีกรดไขมันกลุ่ม โอเมก้า 3และ 6 ทดแทนไขมันอิ่มตัวจะไม่เพิ่มระดับไขมันในร่างกาย ส่วนกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 9 มีคุณสมบัติคล้าย โอเมก้า-3 และ 6 รวมทั้งยังช่วยเสริมฤทธิ์ของสารทั้งสองตัวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 9 ทดแทนไขมันอิ่มตัวจะช่วยลดระดับ LDL cholesterol ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดตีบได้
ในสภาวะปกติจะมีสมดุลที่เหมาะสมระหว่างโอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ในอาหาร เนื่องจากทั้งสองสารจะทำงานไปด้วยกันเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ปกติ หากมีความไม่สมดุลระหว่างกรดไขมันจำเป็นทั้ง 2 ชนิด จะทำให้เกิดโรคต่างๆ ขึ้นมา

Omega 3-6-9 Fish, Flax & Borage Oilsประโยชน์ Puritan’s Pride Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 Fish, Flax & Borage Oils

– ช่วยการไหลเวียนของเลือด ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ หัวใจพิบัติ และความดันสูง โดยการลดการแข็งตัวของเลือด ลดการจับกลุ่มของเกล็ดเลือดทำให้หลอดเลือดที่หัวใจเป็นปกติ ลดอัตราการเกิดโรคความดันโลหิตสูง สร้างสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัวได้ดี

– ใช้เพื่อลดน้ำหนัก กำจัดไขมัน และคลอเรสเตอรอล ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ โอเมก้า 3-6-9 จะช่วยลดการดูดซึมไขมันอิ่มตัวที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับไขมันที่ไม่ดีน้อยลง รวมทั้งสามารถกำจัดไขมันที่ไม่ดีในร่างกายออกไปด้วย

– รักษาโรคสะเก็ดเงิน บำรุงผิวพรรณบำรุงเส้นผม รักษาอาการแห้งเสียแตกปลาย รังแคและบำรุงเล็บเพราะโอเมก้า 3-6-9 สามารถรักษาโครงสร้างของเซลล์และทำหน้าที่เยื่อบุเซลล์ให้มีสุขภาพดี ป้องกันการสูญเสียความชื้นจากผิวหนัง ควบคุมการผลัดเซลล์หนังศีรษะซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดรังแค รวมทั้งสามารถป้องกันและรักษาผิวไหม้จากแสงแดด โดยโอเมก้า 3-6-9 จะช่วยลดความเสียหายจากรังสีอัลตราไวโอเลต ฟื้นฟูสภาพผิว ลดการอักเสบผิว บรรเทาอาการคันและผื่นของผิวหนังโดยการเป็นสารตั้งต้นของการสร้าง eicosanoids ที่ช่วยลดการอักเสบ

– บำรุงสายตา สมอง ความจำ ต้านอาการซึมเศร้า ป้องกันระบบประสาทเสื่อม และอัลไซเมอร์ โอเมก้า 3-6-9 เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ประสาท สมอง และเรตินา รวมทั้งจัดเป็นสารที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการทางสมองของ เด็กทารกและยังช่วยควบคุมการทำงานของสมองในผู้ใหญ่ เนื่องจากดีเอชเอไปมีผลกระตุ้นการสร้างเซลล์ประสาทที่ถูกทำลายไป ส่วนอีพีเอช่วยลดการแข็งตัวของเยื้อหุ้มเม็ดเลือดแดง ทำให้สมองได้รับออกซิเจนมากขึ้น

– รักษาอาการที่เกี่ยวกับการมีประจำเดือน บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ปวดกล้ามเนื้อ ปวดบวมข้ออักเสบรูมาตอยด์ ลดอาการปวดหลัง จากการวิจัยพบว่าโอเมก้า 3-6-9 ในปริมาณที่พอดีจะช่วยให้ ผู้ป่วยสามารถลดการใช้ยาต้านอักเสบที่ไม่ใช่สเทียรอยด์ลงได้

–ลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็ง ลดการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง อาทิ ไขข้ออักเสบ

สรรพคุณและหน่้าที่ของ Omega ทั้ง 3 ชนิด ใน Puritan’s Pride Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 Fish, Flax & Borage Oils

โอเมก้า 3 (Linolenic หรือ Alpha Linoleic Acid)
กรดไขมันชนิด Omega-3 นี้มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงสุขภาพ เนื่องจากกรดไขมันหลักที่ชื่อว่า alpha-linolenic acid หรือ A LA ซึ่งเป็นกรดไขมันตั้งต้นที่จะสร้างเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ชื่อว่า Eicosapentaenoic acid หรือ E PA และ D ocosahexaenoic acid หรือ D HA ซึ่งสารทั้งสองนี้เองที่จะมีความจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆของร่างกาย ตัวอย่างเช่น เยื่อหุ้มเซลล์ของมนุษย์นั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยกรดไขมันดังกล่าวในการ สังเคราะห์เป็นโครงสร้างเซลล์ รวมถึงการยึดเกาะกันของเซลล์ต่างๆให้เป็นโครงสร้างที่แข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้กรดไขมันชนิดนี้ยังช่วยควบคุมการขนส่งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกาย และยังจำเป็นต่อการป้องกันและรักษาโรคต่างๆ

1. ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและอัมพาต ลดการอักเสบ ของโรคไขข้อเสื่อมรูมาตอยด์
2. ลดอาการปวดหัวไมเกรนและปวดประจำเดือน เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายและลดอาการของ โรคภูมิแพ้
3. ลดโคเลสเตอรอล ลดตรัยกลีเซอร์ไรด์ และเพิ่ม HDL ในเลือดได้
4. เปลี่ยนเป็น DHA ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเซลล์ส่วนสมอง จึงเท่ากับบำรุงสมองด้วย
5. EPA นำไปเสร้าง Prostaglandins-3 ซึ่งทำให้เกร็ดเลือดไม่เกาะกัน และนำไปสร้าง Tromboxan-3 ซึ่งมีผลต่อการเกาะของเกร็ดเลือด น้อยมาก ผลรวมจึงทำให้เกร็ดเลือดไม่แข็งตัวง่าย

โอเมก้า 6 (Linoleic Acid)
ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โดยการลดการแข็งตัวของเลือดด้วย การลดการจับกลุ่มของเกล็ดเลือดทำให้หลอดเลือดที่หัวใจเป็นปกติ ลดอัตราการเกิดโรคความดันโลหิตสูง ลดการขยาย ตัวของเซลล์มะเร็ง สามารถช่วยบำรุงตับและใช้ได้ผลดีในผู้ป่วยที่ดื่มสุรา หรือเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง ป้องกันโรคสมอง เสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์ โดยลดการแข็งตัวของเยื้อหุ้มเม็ดเลือดแดง ทำให้สมองได้รับอ๊อกซิเจนมากขึ้น ลดระดับโคเลสเตอรอลและตรัยกลีเซอร์ไรด์ แต่เพิ่มระดับ HDL ในเลือด

เปลี่ยนเป็น Arachedonic acid ซึ่งจะถูกนำไปสร้างเป็น Prostaglandins-2 ซึ่งจะทำให้เกร็ดเลือดไม่จับเกาะกัน และสร้างเป็น Thromboxan-A2 ซึ่งทำให้เกร็ดเลือด จับเกาะกัน ฉะนั้นถ้า 2 ตัวนี้อยู่ในสมดุล ก็จะลบล้างกันไปเอง

โอเมก้า 9 (Oleic Acid)
สำหรับโอเมก้า 9 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เลซิติน มีหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ลดคอเลสเตอรอลโดย รวม ทำให้เส้นเลือดไม่อุดตัน ไม่เป็นโรคหัวใจ บำรุงสมองช่วยให้ความจำดี ไม่เป็นโรคสมองเสื่อม ไม่เป็นโรคพากินสันส์ และเลซิตินยังช่วยลดความอ้วนได้ดีด้วย
Puritan’s Pride Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 Fish, Flax & Borage Oils 240 Softgels

Important for heart health**
Plays a role in supporting cellular health**
Supports healthy joints**

Recent scientific research highlights the importance of getting Omega fatty acids. Fatty acids – Omega-3, Omega-6 and Omega-9 – are the “good” fats important for cellular, heart and metabolic health.** Some of these fatty acids are essential – meaning your body needs them but cannot make them. Essential Fatty Acids are required for the structure of all membranes in the body.**  Omega 3’s help to regulate the production of molecules that can affect joint health.** Purified to Eliminate Mercury.

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Shellfish. Sodium Free.
Supplement Facts
Serving Size 3 Softgels
Servings Per Container 80
Amount Per Serving     % Daily Value
Calories 40
Calories from Fat 35
Total Fat     3.5 g 6%**
Saturated Fat     0.5 g 3%**
Polyunsaturated Fat     2 g ***
Monounsaturated Fat     1 g ***
Cholesterol     10 mg 3%
Protein     <1 g 2%**
Maximum Strength Triple Omega 3,6,9 Proprietary Blend     3,600 mg (3.6 g) ***
(Organic Flaxseed Oil, Ester-Omega® (Fish Oil, Borage Seed Oil ***
(Typical Fatty Acid Profile:
(Omega-3 ***
(1,354 mg of Total Omega-3 Fatty Acids (comprising of: ***
(Eicosapentaenoic Acid (EPA) ***
(Docosahexaenoic Acid (DHA) ***
(Alpha Linolenic Acid (ALA) ***
(Other Fatty Acids ***
(Omega-6 ***
(296 mg of Total Omega-6 Fatty Acids (comprising of: ***
(Linoleic Acid ***
(Gamma Linolenic Acid (GLA) ***
(Omega-9 ***
(266 mg of Total Omega-9 Fatty Acids (comprising of: ***
(Oleic Acid ***)
**Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet.
***Daily Value not established.

Directions: For adults, take three (3) softgels daily, preferably with a meal.

Other Ingredients: Gelatin, Vegetable Glycerin, Mixed Natural Tocopherols. Contains fish (anchovy, mackerel, sardine) ingredients.

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications, planning any medical procedure or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.

Puritan’s Pride Maximum Strength Triple Omega 3-6-9 Fish, Flax & Borage Oils  มีประโยชน์มากมายเช่น ลดการเกิดลิ่มเลือดในเลือด   ช่วยควบคุมไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด   ช่วยควบคุมความดันโลหิต     ช่วยควบคุมอาการอักเสบ ปวด บวม อาการปวดข้อรูมาตอยด์    ป้องกันการอักเสบของอวัยวะต่างๆ และโรคผิวหนังบางชนิด   ลดความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดอุดตันเฉียบพลัน  ลดความหนืดของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น     มีกรดไขมัน DHA ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาสมองและเรตินาของดวงตา