Pineapple Bromelain Chewables 40 mg / 100 Tablets ( Puritan ‘s Pride )

Pineapple Bromelain Chewables  40 mg / 100 Tablets  ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 390 บาท

เอนไซม์ย่อยโปรตีนชนิดหนึ่งพบมากในแกนสับปะรด ซึ่งจัดเป็นเอนไซม์ช่วยย่อยที่ก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยที่สุด มีฤทธิ์ช่วยในระบบการย่อยอาหารและช่วยในการสมานแผลในกระเพาะอาหารเนื่องจาก มีคุณสมบัติสามารถย่อยโปรตีนให้มีโมเลกุลเล็กลง หรือเมื่อมีอาการแน่นท้องหลังจากกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์มากๆ ประโยชน์ทางการแพทย์ยังใช้บรอมีเลนควบคุมการเจริญเติบโตของเนื้องอก และชิ้นส่วนเนื้อร้าย(มะเร็ง) ใช้ในการช่วยสมานแผล เช่น ลดการอักเสบ แผลจากการผ่าตัด และช่วยให้รอยแผลเป็นดูดีขึ้นได้ ใช้บรอมีเลนในการสลายลิ่มเลือด หรือลดการจับตัวของเกล็ดเลือด และช่วยลดการเกิดโรคที่เกิดจากการอุดตันในเส้นเลือดเช่น หลอดเลือดอุดตัน และโรคหัวใจ

pineapple puritanไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเราใช้สับปะรดหมักเนื้อได้??
เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงเคยได้ยินกันมาว่าการใช้สับปะรดหมักเนื้อสัตว์ จะทำให้เนื้อสัตว์เหล่านั้นนุ่มขึ้นได้ เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีกันมาแต่โบราณ แล้วสับปะรดช่วยให้เนื้อสัตว์นุ่มขึ้นได้อย่างไร
สับปะรด เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย ปลูกง่าย หาทานได้ทั้งปี และมีราคาถูก คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานเป็นผลไม้ล้างปาก เพราะมีสรรพคุณช่วยย่อยจึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ยังนิยมนำมาทำเป็นอาหาร รวมทั้งทำเป็นของหวานซึ่งให้คุณค่าไม่ต่างกัน ที่สำคัญคือ สับปะรด มี เอนไซม์บรอมีเลน (Bromelain) ซึ่งพบได้ทุกส่วนของสับปะรด ไม่ว่าจะเป็นผล ใบ หรือลำต้น

เอนไซม์บรอมีเลน (Bromelain) มีฤทธิ์ช่วยระบบการย่อยอาหาร เพราะมีคุณสมบัติสามารถย่อยโปรตีนให้มีโมเลกุลเล็กลง จึงมีการใส่น้ำสับปะรดในการหมักเนื้อ เพื่อทำให้เนื้อนุ่ม หรือถ้ามีอาการแน่นท้องหลังจากกินอาหารประเภทนี้สัตว์มากๆ ให้ดื่มน้ำสับปะรดหลังอาหารก็ช่วยลดอาการแน่นท้องได้
ประโยชน์ของเอนไซม์โบรมีเลน
มีการนำโบรมีเลนไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ หลายประเภท เช่น อุตสาหกรรมผลิตเนื้อสัตว์ ผลิตอาหารสัตว์ ผลิตเบียร์ ไวน์ และน้ำผลไม้ รวมทั้งอุตสาหกรรมการฟอกหนัง อุตสาหกรรมเส้นใย การทำกระดาษ การทำยาสีฟันและสารซักฟอก นอกจากนี้ยังใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา ได้แก่ ยาช่วยย่อย และยาลดการอักเสบบางชนิด

ปัจจุบันมีการนำโบรมีเลนไปใช้เป็นอาหารเสริมกันมาก เพราะเชื่อว่าทำให้มนุษย์มีสุขภาพแข็งแรงและสร้างภูมิคุ้มกันโรค ทำให้ความต้องการโบรมีเลนมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เอนไซม์โบรมิเลนในสับปะรด มีสรรพคุณ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดลิ่มเลือดในกระแสเลือด ในผู้ที่มีปัญหาเส้นเลือดตีบตัน นอกจากนั้นมีการศึกษาพบว่า เอนไซม์โบรมิเลนในสับปะรด ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานหรือภูมิคุ้มกันได้ดี

Puritan’s Pride Pineapple Bromelain & Papaya Enzyme Chewables เป็นเอ็นไซม์ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% ซึ่งในสูตรพิเศษนี้ประกอบไปด้วย  Pineapple Bromelain (เอ็นไซม์ย่อยโปรตีนสกัดจากสับปะรด 100%) และ Papain Enzyme (ช่วยย่อยโปรตีน สกัดจากมะละกอ 100%)  คุณสมบัติของเอ็นไซม์จากธรรมชาติ 2 ชนิดนี้จะช่วยย่อยโปรตีนอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถทำงานได้ดีในขณะอยู่ในระบบย่อยอาหารของมนุษย์  ออกฤทธิ์ได้ดีมีประสิทธิภาพสูงแม้จะทำงานร่วมกับเอ็นไซม์ของร่างกายเราก็ตาม  เอ็นไซม์สองชนิดนี้มีประสิทธิภาพดี สังเกตุจากมีการใช้พืชสองชนิดนี้ในการหมักเนื่อก่อนประกอบอาหารให้เนื่อเปื่อยยุ่ยหรือนุ่มขึ้น ซึ่งถือว่าชัดเจนมากเพื่อประสิทธิภาพสูงเต็มพิกัดสำหรับการย่อยอาหารทั้งหมดทั้งมวลที่เรารับประทานเข้าไป  เราขอแนะนำรับประทานร่วมกับ Puritan’s Pride Papaya Enzyme / 100 Chewables ซึ่งเรามีจัดจำหน่ายที่  www.puritanp.com

เราสามารถแยกแยะคุณสมบัติโดยละเอียดของเอ็นไซม์สองชนิดนี้ที่มีในสูตร Puritan’s Pride Pineapple Bromelain&Papaya Enzyme Chewables ได้ดังนี้
-Pineapple Bromelain

เอนไซม์ย่อยโปรตีนชนิดหนึ่งพบมากในแกนสับปะรด ซึ่งจัดเป็นเอนไซม์ช่วยย่อยที่ก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยที่สุด โดยมีหน้าที่ในกระบวนการย่อยโปรตีนให้เป็น peptons และกรดอะมิโนโมเลกุลเดี่ยว จึงนิยมนำไปใช้ในการช่วยย่อยสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหาร นอกจากนี้รายงานทางวิทยาศาสตร์ยังระบุว่า Bromelain มีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยป้องกันการจับตัวกันของเกล็ดเลือดและการแข็งตัวของเลือด ช่วยคลายการบีบตัวของหลอดเลือดของเส้นเลือดแดง ต้านการอักเสบ ช่วยลดอาการอาหารไม่ย่อย ช่วยลดอาการปวดตามประสาท และเส้นเอ็น รวมทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนำพาสารอาหารและยา เข้าสู่เนื้อเยื่อในร่างกาย

Bromelain คือกลุ่มเอ็นไซม์ที่ใช้ย่อยสลายโปรตีน ที่ได้จากสัปะรด โดยมีการบันทึกถึงคุณสมบัติของมันไว้ตั้งแต่ปี 1876 เอนไซม์ที่ได้ นำมาจากส่วนผล และแกนของสัปะรด มีคุณสมบัติ เช่น ช่วยย่อยอาหาร ลดความหนืดของเลือด ลดการอักเสบ ช่วยละลายมูก กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ช่วยเพิ่มการดูดซึมของสารอาหาร และยาบางชนิด เช่น glucosamine และพวกยาปฏิชีวนะ

pineapple puritan 11การศึกษาและการนำมาใช้ประโยชน์

1.Arthritis: Bromelain เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในสูตรการรักษา arthritis ทั้ง osteoarthritis และ rheumatoid arthritis จากการวิจัยที่พบว่า bromelain ช่วยให้คนไข้ที่เป็น rheumatoid arthritis สามารถลดขนาดการใช้ยา corticosteroid ลงได้ รวมทั้งลดอาการบวม และเพิ่มการเคลื่อนไหวของข้อต่อ การวิจัยสนันสนุนการลดการใช้ยา corticosteroid เพื่อลดผลข้างเคียงของยา เพราะยาในกลุ่มนี้ ยิ่งใช้น้อยลงเท่าใด ก็จะเป็นผลดีกว่า

2.แผลไฟไหม้ ในรูปของ bromelain cream สามารถช่วยขจัดเซลที่ตายแล้วจากการถูกไหม้ เพื่อเร่งการหายของแผล

3.การรักษามะเร็ง มีการศึกษาว่ามีการเชื่อมโยงกัน จากการศึกษาคนไข้มะเร็งที่รังไข่ และเต้านม จำนวน 12 คน ที่ได้รับ bromelain ทุกวัน เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน พบว่ามีการลดขนาดของก้อนมะเร็งลง และลดการแพร่กระจายด้วย และอีกรายงานการใช้ bromelain ขนาด 1000 mg ทุกวัน ร่วมกับการให้ยาเคมีบำบัด เช่น 5-FU และ vincristine พบว่าก้อนมะเร็งยุบลง

4.ระบบหัวใจและหลอดเลือด bromelain ช่วยย่อยสลาย fibrinous plaques ในหลอดเลือดแดง ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ลดการเกิด strokes การพิจารณาความเสี่ยงในการเกิดปัญหาโรคหัวใจ ระดับของ fibrin ในเลือดเป็นตัวหนึ่งที่ใช้บ่งชี้ จากการศึกษาโดยให้ bromelain 400-1000 mg ต่อวัน ในคนไข้ที่มีอาการเจ็บหน้าอก พบว่าคนไข้ทุกคนที่ศึกษาหายจากอาการเจ็บหน้าอกในช่วงระหว่าง 4-90 วัน และ bromelain ยังช่วยย่อยสลาย plaque และ fatty deposits ที่ทำให้การไหลเวียนในหลอดเลือดลดลง

5.การย่อยอาหาร มีการนำมาใช้ช่วยย่อยอาหารพวกโปรตีน ถ้าการย่อยโปรตีนไม่สมบูรณ์ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาการการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน นำไปสู่การอักเสบตามอวัยวะต่าง ๆ

6.อาการบาดเจ็บ มีการนำมาใช้ลดอาการปวด บวมจากการฟกช้ำ จากการศึกษาในนักมวย 74 คน ซึ่งมักบาดเจ็บด้วยอาการฟกช้ำบริเวณหน้า ริมฝีปาก หู หน้าอก และแขน เมื่อให้ bromelain 4 ครั้งต่อวัน พบว่าอาการต่าง ๆของนักมวยจำนวน 58 คน หายไปภายใน 4 วัน ส่วนกลุ่มที่ใช้ยาปลอม(placebo) พบอาการต่าง ๆ หายไปในเวลา 7-14 วัน

7.ระบบทางเดินหายใจ bromelain ช่วยลดการข้นหนืดของน้ำมูกในคนไข้หลอดลมอักเสบ ทำให้ขับเสมหะง่ายขึ้น และแก้ปัญหาไซนัสอักเสบ

8.การฟื้นฟูจากการผ่าตัด ช่วยให้คนไข้หายจากการปวด และอักเสบได้เร็วขึ้น

9.ปัญหา thrombophlebitis : bromelain ใช้ในการรักษาการอุดตันของหลอดเลือดดำ และเล้นเลือดขอด
– Papain Enzyme

พาเพอินจัดอยู่ในกลุ่มโปรตีนที่มีกิจกรรมหลากหลาย รวมไปถึง เอนโดเพปทิเดส อะมิโนเพปทิเดส ไดเพปทิดิลเพปทิเดส และเอนไซม์ที่มีกิจกรรมทั้งเอกโซและเอนโดเพปทิเดส   สมาชิกของโปรตีนกลุ่มนี้พบได้ทั่วไปอย่างกว้างขวาง เช่นในแบคิวโลไวรัส   ยูแบคทีเรีย ยีสต์ รวมทั้งโพรโทซัว พืช และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมทั้งหมด    โปรตีนเหล่านี้ปกติจะเป็นตัวแบ่งแยกในรูปไลโซโซมหรือสารคัดหลั่งและตัวย่อยสลายโปรตีนของโพรเพปไทด์ ซึ่งจำเป็นต่อกิจกรรมของเอนไซม์ ถึงแม้ว่าบลีโอไมซินไฮโดรเลสจะเป็นน้ำในเซลล์ของเห็ดราและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม   ซิสทีอีนโพรทีเอสต่าง ๆ ที่คล้ายพาเพอินถูกสังเคราะห์ขึ้นเป็นหลักจากโพรเอนไซม์ที่ไร้ฤทธิ์ (ไซโมเจน) ด้วยบริเวณโพรเพปไทด์ปลายเอ็น กระบวนการที่ทำให้เกิดฤทธิ์ของเอนไซม์เหล่านี้รวมไปถึงการขจัดบริเวณโพรเพปไทด์ ซึ่งมีการทำงานหลากหลายทั้งภายในและภายนอก (in vivo & in vitro) บริเวณเริ่มแรกเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้การพับทบของเอนไซม์ที่สังเคราะห์ใหม่เป็นไปอย่างถูกต้อง เพื่อให้ขอบเขตเพปทิเดสไร้ฤทธิ์ และเพื่อรักษาเสถียรภาพของเอนไซม์ที่ต้านทานการแผลงโครงสร้างเมื่อสภาพพีเอชเปลี่ยนจากกลางไปเป็นเบส กรดอะมิโนที่เป็นเศษตกค้างอยู่ภายในบริเวณเริ่มแรกจะถูกถ่ายออกไปยังชั้นเยื่อหุ้มของมัน และจะมีบทบาทในการส่งถ่ายโพรเอนไซม์ไปยังไลโซโซม คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของโพรเพปไทด์คือ ความสามารถในการยับยั้งกิจกรรมของเอนไซม์ที่มีคุณสมบัติคล้ายกัน และโพรเพปไทด์เจาะจงบางชนิดจะแสดงสมรรถนะการเลือกอย่างสูงเพื่อยับยั้งเพปทิเดสจากที่ที่มันถูกสร้างขึ้นมา

Function คือ กลไกทำลายพันธะเปปไทด์เกี่ยวพันธ์กับการสูญเสียโปรตอนหรือการดึงโปรตอนของ ซีสเทอีน-25 โดยการกระทำของ ฮีสทิดีน-159.แอสปาเตท-175 ช่วยปรับทิศทางวงแหวานอิมิดาโซล ของฮีสทิดีน-159 เพื่ออนุญาตให้เกิดการสูญเสียโปรตรอนไป จากนั้น ซีสเทอีน-25 จึงทำปฏิกิริยา nucleophilic กับคาร์บอนของหมู่คาร์บอนิล ที่แกนเปปไทด์หลัก, อะมิโนตัวสุดท้ายที่สามารถหลุดได้ของเปปไทด์ และสร้างพันธะโควาเลนต์ระหว่างหมู่ acylกับเอนไซม์ เอนไซม์ถูกดึงหมู่ acyl ออกโดยโมเลกุลน้ำ และนำโปรตรอนตัวสุดท้ายที่หมู่คาร์บอกซีของเปปไทด์ออกด้วย พาเพอินเป็นเอนไซม์ที่ค่อนข้างต้านทานความร้อนได้,ช่วงอุณหภูมิที่ดีที่สุดคือ 60-70 องศาเซลเซียส พาเพอินชอบยึดติดอยู่กับพวก อาร์จินีนหรือไลซีนซึ่งเป็นพวกไม่ชอบน้ำมากกว่าอะมิโนชนิดอื่นๆที่ไม่ชอบน้ำเช่นกัน

หน้าที่และประโยชน์ของ Papain Enzyme คือ สามารถย่อยโปรตีน ใช้ทำลายเส้นใยที่มีเนื้อเหนียวและถูกนำมาใช้เป็นพันๆปีในท้องถิ่นทางภาคใต้ของอเมริกาพาเพอินในรูปแบบของผงเมื่อนำมาผสมกับน้ำ สามารถทำเป็นยารักษาแผลได้ที่บ้าน เวลาที่โดนเหล็กในจากผึ้ง แตน หรือยุงกัดและบาดแผลจากปลากระเบน จะไปทำลายโปรตีนในสารพิษ พาเพอินสามารถแยกเซลล์ออกจากขั้นตอนแรกของการเตียมอาหารเลี้ยงเชื้อ เนื้อเยื่อที่มีขนาดเล็ก ซึ่งสามารถใช้เวลา 10 นาทีในการย่อยสลาย extracellular matrix ของโมเลกุลที่จับตัวกันไว้แน่น แล้วหลังจาก 10 นาทีต่อมา เนื้อเยื่อจะมีการซ่อมแซมตัวเองป้องกันจากการถูกย่อยสลายจากพาเพอิน เนื้อเยื่อจะถูกบดละเอียดอย่างรวดเร็วโดยผ่าน Pasteur pipette จนเป็นเซลล์เดียว นอกจากนี้สามารถนำไปใช้เป็นองค์ประกอบของเอนไซม์ของไวรัส เอน”ซม์ Accuzyme นำไปใช้ในการล้างแผลที่มีเนื้อเยื่อตายได้ เราสามารถพบว่าพาเพอินเป็นส่วนผสมในยาสีฟัน หรือmints ซึ่งทำให้ฟันขาว อย่างไรก็ตามpapainที่อยุ่ในยาสีฟันหรือmintsมีผลในการทำให้ฟันขาวน้อยมาก เพราะปริมาณความเข้มข้นของพาเพอินในยาสีฟันหรือmintsมีอยู่ต่ำมากและพาเพอินจะถูกเจือจางอย่างรวดเร็วด้วย้ำลายของคนเรา การใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งอาจจะต้องใช้เวลาหลายเดือนในการที่จะทำให้ฟันขาวอย่างเห็นได้ชัด. พาเพอินยังเป็นส่วนผผสมหลักของPapacarieซึ่งเป็นเจลที่ใช้ใน chemochemical  เพื่อรักษาโรคฟันผุ
Puritan’s Pride Pineapple Bromelain Chewables 40 mg / 100 Tablets

Two tablets contain 80 mg bromelain combined with the natural goodness of papain from papaya. Experience the exotic flavor and nutritional benefits of these fine Pineapple Bromelain tablets today.

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.
Supplement Facts
Serving Size 2 Tablets
Servings Per Container 50
Amount Per Serving     % Daily Value
Calories 5
Total Carbohydrate     1 g <1%*
Sugars     1 g **
Pineapple Bromelain     80 mg **
Papain     20 mg **
*Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet.
**Daily Value not established.

Directions: For adults, chew one (1) or two (2) tablets with each meal. Each tablet is enzyme rich and is compatible with any meal as a supplement.

Other Ingredients: Sugar, Dextrose, Natural Flavor. Contains <2% of: Silica, Vegetable Magnesium Stearate, Vegetable Stearic Acid.

WARNING: If you are pregnant, nursing, taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. KEEP OUT OF REACH OF CHILDREN. STORE AT ROOM TEMPERATURE. DO NOT USE IF SEAL UNDER CAP IS BROKEN OR MISSING.