Psyllium Husk Seed 100% Natural 5500 mg / 8 oz Powder ( Puritan’s Pride )

Psyllium Husk Seed 100% Natural 5500 mg / 8 oz Powder ( Puritan’s Pride )

ราคา 730 

การดีท๊อกที่กำจัดสารพัดโรค ด้วยสมุนไพรธรรมชาติจากต้นเทียนเกล็ดหอย 100 %  ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เบื่ออาหาร ผายลมบ่อย อุจจาระสีดำคล้ำมีกลิ่นเหม็นและแข็ง ร้อนใน มีแผลในปาก กลิ่นปากแรง กลิ่นตัวแรง ผิวตกกระ มีฝ้าดำ ผิวพรรณหยาบกร้าน ใบหน้ามีสิวขึ้น ภูมิแพ้ ขึ้นผื่นง่าย เป็นริดสีดวงทวาร อ้วนลงพุง ลดน้ำหนักด้วยการทานสารพัดหลายขนานแต่ไม่ได้ดูดีขึ้นมากนัก ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน น้ำตาล และพลังงานที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ทำให้ระบบการทำงานและการบีบตัวของลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  อีกทั้งทำให้รู้สึกอิ่มเร็วช่วยในการลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Psyllium Husk Seed  Natural puritan 222

วิธีรับประทาน: ผสมผงไซเลี่ยมฮักส์ ประมาณ 1.5 ช้อนโต๊ะ (7 g) ในน้ำดื่มสะอาด หรือเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ ก่อนอาหาร 30-60 นาที วันละ 3 เวลา (เช้า-กลางวัน-เย็น)

จากการศึกษาพบว่า Psyllium Seed Husk จะช่วยดูดซับน้ำของเหลวส่วนเกิน ทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นเหมือนยาช่วยระบาย (Laxative) ลดอาหารท้องผูก ยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนัก เพราะ Psyllium Seed Husk สามารถพองตัวแทนที่ในกระเพาะอาหาร ช่วยให้กินน้อยลง อิ่มเร็วขึ้น ไม่รู้สึกหิวระหว่างมื้ออาหาร

มาทำความรู้จัก Psyllium Seed Husk กันก่อนดีมั้ย???

Plantago ovata; Plantago psyllium; blonde psyllium; psyllium; psyllium husk; psyllium seed

Psyllium Seed Husk (ไซเลี่ยม ฮักส์) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Plantago ovate เป็นพืชในวงศ์ Plantaginaceae เป็นพืชที่พบได้มากในอินเดียและอิหร่าน ไทยเรารู้จักในนาม เทียนเกล็ดหอย เป็นพืชที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำและของเหลว ช่วยระบาย เพิ่มกากใย เส้นใยอาหารจาก เมล็ด Phyllium Seed Husk เป็นพืชที่มีการนำมาใช้ในการแพทย์พื้นบ้านเพื่อบรรเทาอาการท้องผูกอย่างแพร่หลาย นอกจากนั้นยังมีรายงานศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัด Phyllium Seed Husk ในการบรรเทาอาการอักเสบของลำไส้พบว่า มีกลไกในการทำงาน คือสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย, ต้านอนุมูลอิสระ, ต้านการอักเสบ, รักษาแผลอักเสบ, ลด nitric oxide และ ลด leukotriene B4 จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบของลำไส้ได้

จากรายงานพบว่า คนแถวตะวันออกกลาง รู้กันโดยทั่วไปว่า ถ้าต้องการลดน้ำหนัก ก็ต้องทานไฟเบอร์มีล ก่อนอาหารเป็นประจำทุกมื้อ คนแถวนั้นจึงไม่ค่อยอ้วนกัน เมื่อทานเข้าไปจะพองตัวและทำให้เรา รู้สึกอิ่ม ทานอาหารได้น้อยลงจากปกติ เป็นผลให้น้ำหนักลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีสเตียรอยด์ ไม่มีผลข้างเคียง

ใยอาหารจาก Phyllium Seed Husk

Psyllium seed husk จะให้ใยอาหาร (fiber) และ mucilage (10-30%) หลังการรับประทานผลิตภัณฑ์แล้ว ควรดื่มน้ำตามอีกหนึ่งแก้วเพื่อให้การพองตัวสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทั้งนี้ Psyllium seed husk ยังช่วยยับยั้งกระบวนการสังเคราะห์ไขมันในตับอีกด้วย

Psyllium seed husk ช่วยรักษาลำไส้ให้สะอาดเสมอ  เส้นใยจะพองตัวในน้ำกลายเป็นเมือกหล่อลื่น และเหมือนแปรงขัดนุ่มๆ กวาดล้างสิ่งที่หมักหมมในลำไส้ โดยจะจับกรดไขมัน กรดคลอริก เข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพขับสารพิษ กากอาหารขยะ ของเน่าเสียไม่ให้ตกค้างในลำไส้

การศึกษาทางเภสัชวิทยา:
ฤทธิ์ต่อระบบทางเดินอาหาร: เป็นยาระบายแบบเพิ่มกาก และต้านการอักเสบของลำไส้หนู
ฤทธิ์ลดไขมันในเลือด: มีฤทธิ์ลดไขมันทั้งชนิดคอเลสเตอรอลและช่วยไตรกลีเซอร์ไรด์ได้
 ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด: มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด
 ฤทธิ์ต่อระบบเลือด: มีฤทธิ์ลดความดันโลหิต
การศึกษาทางคลินิก:

กรณีผู้ป่วยที่มีระดับไขมันในเลือดสูง Psyllium seed husk เป็น non-systemic cholesterol lowering agent ที่มีข้อมูลทางคลินิกสนับสนุน โดยสามารถลดได้ทั้งคอเลสเตอรอลรวม, LDLและLDL/HDL อัตราส่วนลดลงในเวลา 8 สัปดาห์

กรณีผู้ป่วยท้องผูกเรื้อรัง Psyllium seed husk ใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการท้องผูกเรื้อรัง ผู้ป่วยโรค irritable bowel syndrome (IBS) และผู้ป่วยโรคริดสีดวงทวาร
กรณีผู้ป่วยท้องเสีย Psyllium seed husk ใช้รักษาผุ้ป่วยที่มีอาการท้องเสีย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ให้อาหารทางสาย เทียนเกล็ดหอยจะช่วยลดอาการท้องเสียและอุจจาระที่เป็นไขมัน
กรณีผู้ป่วยเบาหวาน : การรับประทาน Psyllium seed husk ก่อนอาหารจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ทั้งผุ้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1 (ต้องพึ่งอินซูลิน) และแบบที่ 2 (ไม่ต้องพึ่งอินซูลิน)
กรณีผู้ป่วยหัวใจขาดเลือด : การรับประทาน Psyllium seed husk จะช่วยลดระดับไขมันในเลือดผู้ป่วยหัวใจขาดเลือดได้
 กรณีผู้ป่วยริดสีดวงทวาร : การรับประทาน Psyllium seed husk จะช่วยผู้ป่วยริดสีดวงทวารที่ได้รับการผ่าตัด ทำให้อาการปวด และระยะเวลาอยู่โรงพยาบาลลดลง
กรณีผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ : การออกกำลัง และการรับประทาน Psyllium seed husk ร่วมด้วย จะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

 การศึกษาทางพิษวิทยาไม่มีข้อมูล