Pycnogenol 100 mg 30 caps ( Swanson )

Pycnogenol 100 mg 30 caps ( Swanson )

ราคา 1100 บาท

เห็นผลอย่างรวดเร็วเรื่องฝ้า และผิวขาวกระจ่างอย่างมีประสิทธิภาพ นี่คือผลิตภัณฑ์ที่ถือว่าคลีนิคเวชสำอางค์ นำมาใช้เรื่องลดและแก้ปัญหาฝ้า กระ บนใบหน้าโดยตรง รักษาและสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ป้องกันผิวให้ทนต่อรังสี UV มากขึ้นกว่าปกติ  ด้วยสารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ เปลือกสนฝรั่งเศสที่มีประสิทธิภาพที่สูงมากในการรักษาฝ้าบนใบหน้า มีหลายท่านเอาไปเปรียบเทียบเปลือกสนที่ใช้ชื่อว่า Pine bark บอกเลยค่ะคนละประเภท ตัวนี้คือ พิโนจินอล ไม่ใช่ Pine Bark ที่เป็นคนละเกรด เพราะตัวนี้เป็นแมรี่ทาม ที่สกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศสเท่านั้นแนะนำทานร่วมกับ Grapeseed 300 mg หรือ อัลฟ่าไลโปรอิก

Pycnogenol 100 mg 30 caps ( Swanson )ทำไมต้องเป็นเปลือกสนฝรั่งเศส

สกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ที่ปลูกในเขตตะวันตก เฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันในสภาพแวดล้อมที่ปลอดมลภาวะและควบคุมปัจจัยใน การเติบโตอย่างดี เพื่อไม่ให้มีการข้ามสายพันธุ์ จากการที่ต้นสนมาริไทม์ต้องเติบโต ในเขตร้อนจัด และมีอุณหภูมิสูงทำให้ต้นสนสร้างเปลือก เป็นเกราะปกป้องตัวเองจากผลกระทบของสภาพแวดล้อมโดยเปลือกสนอาจหนาถึง 10 ซม. ซึ่งเปลือกสนนี้อุดมด้วยคุณค่าของสารสกัดที่มีคุณสมบัติสำคัญในการเป็นสาร ต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ประกอบด้วย โปรไซยานิดิน (Procyanidin) คาเทชิน (Catechin) และสารอินทรีย์อีกกว่า 40 ชนิด ทั้งนี้ การสกัดสารสำคัญจากเปลือกสนให้ได้คุณค่าสูงสุด ต้องสกัดภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากการตัดต้นสนและสกัดด้วยกระบวนการพิเศษ เพื่อให้ได้สารสำคัญที่ยังคงประสิทธิภาพเต็มเม็ดเต็มหน่วย

Pycnogenol 100 mg 30 caps ( Swanson )สารสกัดเปลือกสนฝรั่งเศส มาริไทม์ จึง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระเหนือ กว่า antioxidantอื่นๆ โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามิน C 20 เท่า และสูงกว่า วิตามิน E 50 เท่า จึงได้รับขนานนามว่า Super antioxidant

นอกจากนี้เมื่อทาน สารสกัดเปลือกสนฝรั่งเศส มาริไทม์ ร่วมกับวิตามินซีจะช่วยเสริมฤทธิ์ให้วิตามินซี ช่วยบำบัดวิตามินซีที่ถูกใช้ให้คืนสภาพกลับมาใช้ใหม่ได้ บางคนจึงเรียก สารสกัดเปลือกสนฝรั่งเศส มาริไทม์ ว่าเป็น Vitamin C cofactor

คุณสมบัติทางชีวะ (Biological Properties) มีการศึกษา สารสกัดเปลือกสนฝรั่งเศส มาริไทม์ ถึง ฤทธิ์ทำลายล้างอนุมูลอิสระ,ต้านแบคทีเรีย, ต้านไวรัส, ต้านมะเร็ง, ต้านอักเสบ (antiinflammatoy) ต้านภูมิแพ้ (anti-allergic) และฤทธิ์ขยายหลอดเลือด (vasodilatory action) รวมถึงฤทธิ์ยับยั้งกระบวนการเติมออกซิเจนต่อไขมัน (Lipid peroxidation) การจับตัวของเกล็ดเลือดการซึมผ่านเส้นเลือดฝอย ความแข็งแกร่ง และเกี่ยวข้องกับระบบน้ำย่อย (enzyme system) โดยเฉพาะฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของ สารสกัดเปลือกสนฝรั่งเศส มาริไทม์ เป็นที่ประทับใจในหลายรายงานที่ทดลองในสัตว์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Proanthocyanidin ที่สกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส มาริไทม์ มี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งการทำลายเนื้อเยื่อจากกระบวนการoxidationได้ ดีกว่าวิตามิน ซี อี และเบต้าแคโรทีน (platelet aggregation)

โอลิโกปิน กับเทคนิคการสกัดเปลือกสนมาริไทม์

โอลิโกปิน เป็นกรรมวิธีการสกัดเพื่อให้ได้มาซึ่งสาร บริสุทธิ์ของเปลือกสนที่เป็นสารสกัดหลัก 3 ชนิดคือ Dimers Trimers และ Tetramers โดยปราศจากสารทำลายที่ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพ และไม่มีส่วนประกอบของ Tannin ที่มีโครงสร้างโมเลกุลขนาดใหญ่เกินกว่าจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้

Pycnogenol 100 mg 30 caps ( Swanson )ทั้งนี้ สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส จะประกอบไปด้วย ฟาโวนอยด์ ที่มีโครงสร้าง แบบโพลีฟีนอล (Polyphenol) และกรดอินทรีย์(Organic Acid) กว่า 40 ชนิด ซึ่งเมื่อรวมตัวกันจะทำให้มีการออกฤทธิ์ได้ดีกว่าสารประกอบ เดี่ยวๆ ตัวใดตัวหนึ่ง จึงมีลักษณะเป็น Oligomeric flavonoids

ซึ่งเกิดจากสาร Catechin และ Epicatechin มาต่อกันเป็น Dimer, Trimer, Tetramer หรือ Pentamer และเมื่อ Proanthocyanidins รวมตัวกันได้เป็น Oligomeric Proanthocyanidins หรือเรียกย่อๆ ว่า OPCs ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ (Free Redical) หรือที่เรียกว่าเป็นสารในการแอนตี้ออกซิเดนท์ ได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และดีกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า ยังกรดอินทรีย์ซึ่งจะร่วมกันทำงานอย่างลงตัว โดยโอลิโกปิน ที่สกัดมาจะได้คะแนน “โอแรค” ORAC Score มากกว่า 15,000 ไมโครโมล ทีอี/กรัม

Pycnogenol

เป็นชื่อเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน ซึ่งการันตีได้เลยว่าผลิตจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส Original แท้ๆ ไม่ใช่เปลือกสนจีนแล้วมาแอบอ้างมั่วนิ่มเหมือนบางยี่ห้อในไทย เพราะสารสกัด OPC(Oligomeric Proanthocyanidin Complex) จะมีอยู่ในเปลือกสนมาริไทม์เท่านั้น และไม่พบ OPC อยู่ในเปลือกสนชนิดอื่นๆ อีกทั้ง Pycnogenol ยังมีราคาต้นทุนที่แพงมากๆ

พิกนอจินัล (Pycnogenol) มี ประสิทธิภาพช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ยืดหยุ่น เนียนสวย อย่างเป็นธรรมชาติ และมีสุขภาพที่ดี เนื่องจาก Pycnogenol จะเลือกจับตัวกับเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินในผิว ช่วยปกป้องโครงสร้างผิวไม่ให้ถูกทำลายโดยเอนไซม์คอลลาจิเนสที่จะสลายคอลลา เจน และอิลาสติน จึงทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และ Pycnogenol ยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ โดยการช่วยลดปฎิกริยาการเพิ่มเม็ดสีที่ผิวหนัง (เมลานิน) เมื่อถูกแสงแดด นอกจากนั้น Pycnogenol ยังมีสารป้องกันการอักเสบให้ผิว ซึ่งช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายด้วยแสง แดด และสาร OPC (Oilgmeric Proantocyannidins) ในเปลือกสนสกัดสามารถลดขนาด และความเข้มของฝ้าโดยไม่มีผลข้างเคียงกับผิว บริเวณอื่น ช่วยยับยั้งการก่อมะเร็งผิวหนัง ที่เกิดจากการสัมผัสหรือกระตุ้น ด้วยสารเคมีอีกด้วย

pycnogenol (1)

จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการพบว่า ในปริมาณที่เท่ากัน Pycnogenol ออกฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่น วิตามินอี และวิตามินซี หลายเท่าตัว

ที่สำคัญสารสกัดจากเปลือกสนมักจะถูกใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับ
– กระ ฝ้าและริ้วรอยบนใบหน้า
– ลดการเกาะตัวกันของเกล็ดเลือด
– โรคเกี่ยวกับเส้นเลือดดำ
– อาการอ่อนเพลียเหนื่อยล้า
– ความผิดปกติของเส้นเลือด

=======================================