Royal Jelly 500 mg / 120 Softgels ( Puritan ‘s Pride )

Royal Jelly 500 mg / 120 Softgels ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 790 บาท

” Super food of the Queen Bee ” บำรุงสุขภาพต่อต้านอนุมูลอิสระ  ดูแลผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ ชลอเซลล์ที่หมดอายุ ช่วยคลายความเหน็ดเหนื่อย  อ่อนเพลียจนเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคร้ายแรงอย่างเบาหวาน  ไต  ตับ  ความดันโลหิตสูง-ต่ำ  มะเร็ง  ความจำเสื่อม และสรรพคุณอีกมากมายที่มีงานวิจัยวิชาการระดับโลกรับรอง 

royal jelly (12)

……………………………………………………………………………….

ขนาดรับประทานครั้งละ 1 เม็ด 3 เวลา/ วัน พร้อมอาหาร

Directions: For adults, take one (1) softgel one to three times daily, preferably with a meal

………………………………………………………………………………….

Discover the royal treatment with Puritan’s Pride! Our Royal Jelly is a highly complex substance secreted from the glands of nursing bees and fed to the larvae destined to be queens. The queen eats Royal Jelly exclusively throughout her life, which can be considerable since she grows much larger and lives much longer than the average worker bee. Royal Jelly contains the natural factor, 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-HDA), one of the most important components of Royal Jelly. Now you can enjoy the “natural goodness from Mother Nature.”

Our Royal Jelly is a highly complex substance secreted from the glands of nursing bees and fed to the larvae destined to be queens. The queen eats Royal Jelly exclusively throughout her life, which can be considerable since she grows much larger and lives much longer than the average worker bee. Royal Jelly contains the natural factor, 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-HDA).

โครงสร้างในโรเย็ลเจลลี่หรือนมผึ้ง  เกสรผึ้ง  น้ำผึ้ง 100%นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์ไว้ดังนี้

โรเย็ลเจลลี่หรือนมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้ง  อุดมด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีโครงสร้างที่สมดุลที่สุดในบรรดาอาหารเสริม เป็นสารอาหารที่มีตัวเดียวที่โดดเด่นในการบำรุง  การสร้างเสริมเลือดเซลล์  เพื่อชดเชยทดแทนเซลล์เก่าที่หมดอายุลงภายใน 28 วันและมีคุณภาพ มีประสิทธิ์ภาพ การฟื้นฟู สมรรถภาพ  สุขภาพของผู้สูงอายุ  ผู้ป่วยเรื้อรังต่างๆได้อย่างน่าอัศจรรย์ และมีคุณสมบัติ  และองค์ประกอบที่สำคัญๆจากผลการวิเคราะห์ไว้ เป็นที่รู้จักและยอมรับกันทั่วโลกอยู่แล้วนั้น

 1. คาร์โบไฮเดรต  ส่วนใหญ่ได้มาจากการย่อยสลายน้ำหวานจากต่อมดอกไม้และละอองเกสรดอกไม้  ในเย็ลเจลลี่หรือนมผึ้ง  มีคาโบไฮเดรตประมาณ  10 -12  %
 2. โปรตีนส่วนใหญ่ได้มาจากการย่อยสลายละอองเกสรดอกไม้มีประมาณ 15%
  1. ไขมันมีประมาณ 3-5%
  2. เถ้าและแร่ธาตุอื่นๆประมาณ 1-2%
  3. น้ำบริสุทธิ์ประมาณ 67-70%
  4. คน ไข้ที่มีอาการเพียบหนักขาดอาหารหรือรับประทานอาหารไม่ได้ โรเย็ลเจลลี่จะกระตุ้นให้อยากอาหารสำหรับคนที่สุขภาพเสื่อมและคนไข้จะหายไว กว่าปกติ  และตื่นนอนเช้า ทานทันทีสำหรับคนที่เสริมสร้างเซลล์ใหม่ แทนเซลล์ที่หมดอายุกลับคืนปกติดีได้รวดเร็ว
  5. ชาย – หญิง  ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  เครียดในวัยใกล้หมดประจำเดือน
  6. ผู้ที่เป็นหมัน  เพราะความไม่สมบูรณ์ของร่างกายกับสมบูรณ์ดีได้
  7. กระดูกพรุน  ผุกกร่อน  ปวดข้อ  ปวดกล้ามเนื้อ  ปวดกระดูกและเส้นเอ็นหรือประสาทเพราะความชราภาพ
  8. ความผิดปกติทางระบบประสาทสมอง  เช่น  รายอุบัติเหตุ  ทางประสาทชา   สมองมึนงง  เพราะขาดอาหารและออกซิเจนหรือความเสื่อมในวัยชรา  ความดันสูง  หัวใจ  เบาหวาน  ไขมันในเลือดสูง
  9. โรคผิดปกติเกี่ยวกับเม็ดเลือดและความเข็มข้นของเลือด
  10. โรคเมตาโบลิซึ่มผิดปกติ  เช่น  ระบบย่อย  ระบบขับถ่าย  ระบบสร้างและทำลายของร่างกายไม่ปกติ  เช่น  ต่อมธัยรอยด์เป็นพิเศษ  เกาท์
  11. โรคผิดปกติเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนเพศไม่ได้สมดุล  เช่น  ปวดศีรษะข้างเดียว  ปวดประจำเดือน  เป็นสิวมาก  เป็นหมันหรือแก่เกินวัย
  12. โรคระบบภูมิต้านทานอ่อนแอหรือไม่มี  เช่น  โรคภูมิแพ้  เป็นหวัดได้ง่าย  โพรงจมูกอักเสบ  ผิวหนังอักเสบเรื้อรัง
  13. เสริมการรักษาของแพทย์ในรายที่เป็นโรคเริม  โรคเอดส์  และโรคมะเร็ง

  10-HDA คืออะไร มาจากไหน สำคัญอย่างไร?

  10-Hydroxy -2- Decenoid Acid (HDA) เป็นสารพิเศษที่ค้นพบ ในนมผึ้งเท่านั้น และมีหน้าที่สำคัญในการปรับระบบการทำงานของร่างกาย ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน adrenaline และทำหน้าที่ส่งผ่านการสั่งงานของประสาท หน้าที่ราวกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและบำรุงระบบประสาท

  แล้ว 10-HDA ได้มาจากไหน จากการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์พบว่า 10-HDA พบ ได้ในรอยัลเยลลี่ ซึ่งเป็นเสมือนธนาคารสารชีวภาพเพื่อชีวิตของมนุษย์ มนุษย์สามารถนำมาบริโภคเพื่อประโยชน์ต่อร่างกายได้ ตรงนี้ก็เป็นอีกหนทางหนึ่ง ซึ่งเรานำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตเพื่อจะทำให้ชีวิตของเราให้ดีที่สุดการรักษา ตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอเพื่อป้องกันการเจ็บป่วย ดีและง่ายกว่าเมื่อเจ็บป่วยแล้วจึงมารักษาผมจึงชักชวนทุกท่านรักษาตนเองทั้ง สุขภาพกายและสุขภาพจิตให้ดีและแข็งแรงอยู่เสมอเพื่อการมีชีวิตที่มีความสุข ในวันนี้และยืนยาวตามเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้

 3. จาก การวิจัยทางการแพทย์พบว่ามีสิ่งหนึ่งที่จะช่วยปรับพฤติกรรมของเซลล์ให้แข็ง แรงซึ่งก็จะส่งผลให้มีชีวิตที่ยืนยาวได้นั่นก็คือสารที่เรียกว่า 10-HDA สำหรับป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมและซ่อมจนถึงหน่วยพันธุกรรม หรือที่พูดกันบ่อยๆ ว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้ แข็งแรง เด็กที่มีอาการสมองเสื่อม หรือคนชราที่มีอาการสมองฝ่อ ก็เพราะเซลล์ของร่างกายเกิดการเสื่อม น้ำก็จะเข้าไปยาก ของเสียก็ออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเพราะเซลล์ของสมองไม่กระฉับกระเฉง ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หากได้รับ 10-HDA อย่างเหมาะสมก็จะช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพของสมองได้ รวมไปถึงอวัยวะส่วนอื่นๆ

royal jelly (3)

คุณประโยชน์ ผลทางชีวภาพโรเย็ลเจลลี่ – อาหารเสริมธรรมชาติ 100%( ROYAL JELLY )

คำว่าชีวภาพ  หมายถึง  กระบวนการระบบงานของนมผึ้งหรือโรเย็ลเจลลี่ที่เป็นชีวิตของนมผึ้งโดยธรรมชาติของมันเองผลดีต่อชีวิตร่างกายของมนุษย์เราให้สอดคล้องกัน  ตามความต้องการร่างกายของมนุษย์ไม่สะสมไขมันที่ก่อให้เกิดความอ้วน

1.  ผลกระตุ้นทางชีวภาพ  เพิ่มอัตราการดูดซับอาหารและออกซิเจนของเม็ดเลือดแดงและเพิ่มอัตราขับถ่ายของเสียคาร์บอนไดออกไซด์รับประทานก่อนนอน  มีผลทางซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเติมพลังแฝงให้เตรียมพร้อมสู้งานหนักในวันรุ่งขึ้น  ถ้าสุขภาพร่างกายเสื่อม  มีโรคเรื้อรัง  รับประทานก่อนอาหาร 30 นาที  จะเรียกน้ำย่อย  รู้สึกอยากอาหารทันที  จะกระตุ้นการใช้อาหารและเผาผลาญให้พลังงานที่สมบูรณ์

2. ผลต่อฮอร์โมนเพศ  กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงและชายให้ได้สมดุล  และเพิ่มสรรถภาพการสร้างสเปริม์และช่วยให้การสุกของไข่ในสตรีจะมีประจำเดือนมาไวและหมดประจำเดือนช้า  ผลคือ  คงความสาวหนุ่มได้นานกว่าปกติถึง 20% ในผู้ชายจะเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คงอยู่ได้นาน

       3.ผลการสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงขอกระดูก  ใน เด็กเล็กและคนสูงอายุจะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้นช่วยดูดซับอาหารและ ออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดีขึ้น

       4.  ผลต่อระบบหมุนเวียนโลหิต  ช่วยให้หัวใจเต้นสม่ำเสมอ  ทำให้สูบฉีดโลหิตหมุนเวียน  ผ่านสมอง  ปอด  ตับ  ไต  และแขนขา  ดีแบบตามธรรมชาติของมันคนสูงอายุหรือผู้ป่วยจะรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นทันทีภายในระยะเวลา  20-30  นาที

       5.  ผลต่อเม็ดเลือดขาวและระบบภูมิต้านทาน  จะเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวทุกส่วนให้สมบูรณ์  เพิ่มความต้านทานและขจัดพิษหรือทำลายเชื้อโรคได้ดี  พร้อมทั้งฟื้นฟูสมรรถภาพของเนื้อเยื่อต่างๆ ภายหลังเจ็บไข้ได้ป่วยหรืออุบัติเหตุเร็วขึ้น

      6. ผลต่อระบบเมตาโบลิซึม  ควบคุมการเก็บและการใช้น้ำตาล  โปรตีนและไขมันในเลือดให้ปกติ  ควบคุมแร่ธาตุและอิเล็คโตไลท์-ในเลือดให้สม่ำเสมอ การทำงานของระบบกล้ามเนื้อและประสาทต่างๆ   ทั่วร่างกายไปตามปกติ

7.  ผลต่อการสร้างเซลล์ใหม่และเนื้อเยื่อใหม่  ควบคุมการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด  สึกหรอให้ฟื้นคืนสภาพได้รวดเร็ว  ขจัดเซลล์เก่าที่ตายไปตามวงจรชีวิตป้องกันการเกิดเซลล์ผิดปกติ เช่น   เซลล์มะเร็ง

       8.  ผลต่อการลดการอักเสบของข้อและเนื้อเยื่อต่างๆ  มีผลเหมือนสารสเตรอยด์ แต่ไม่มีอันตรายและผลข้างเคียง จึงได้ผลดีในการใช้ร่วมกับยาแพทย์สำหรับการรัก

       9.  ผลต่อการทำให้ชีวิตยืนยาว  เนื่องจากผลโดยรวมทำให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี  มีสมรรถภาพมากขึ้นและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ  ทำให้ชีวิตคนเรายืนยาวนานอย่างมีความสมหวัง

royal jelly (9)

ผลงานวิจัยนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลผลิตภัณฑ์จากตัวผึ้ง  พลังงานธรรมชาติน่าอัศจรรย์

มีคุณสมบัติ  มีคุณภาพ  มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุด  น่าอัศจรรย์  สารอาหารพลังโดยธรรมชาติอุดมด้วยคุณค่าสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นและสำคัญต่อสุขภาพร่างกายประจำทุกวัน

จากการที่นักวิทยาศาสตร์แนวหน้าหลายท่านจากหลายประเทศได้ทำการศึกษาวิจัยผลิตภัณฑ์นมผึ้ง เกสรผึ้ง น้ำผึ้งบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์  โดยเฉพาะนมผึ้ง  หรือ  โรเย็ลเจลลี่  ว่าคืออะไร  มีประโยชน์อย่างไรต่อสุขสภาพร่างกายมนุษย์เราคุณค่าสารอาหาร  คุณค่าสารยาสมุนไพร  มีคุณสมบัติ  มีสรรพคุณ  ด้านประสิทธิภาพดี  มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย  มีความจำเป็น  มีความสำคัญต่อร่างกายทุกวันเป็นประจำเพียงใด  เพื่อสุขภาพร่างกายมีเลือดเซลล์แข็งแรง  สมบูรณ์สม่ำเสมอ  สมดุลกันและขนาดใด  ดังนั้นมีข้อมูลของนักวิทยาศาสตร์ต่อไปนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและกุมารเวช  ทั่วโลกต่างยกย่องและให้การสนับสนุนว่าโรยเย็ลเจลลี่เป็นอาหารที่มีคุณค่าและคุณภาพสูง  เหมาะสมกับเด็กวัยเจริญเติบโต  โรเย็ลเจลลี่จะเป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเด็ก  โรเย็ลเจลลี่ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก  รักษาการอักเสบของร่างกาย  ทำให้เจริญเติบโตแข็งแรง  โตตามวัยและสมองดี

ดร. Yoshieaki  ของมหาวิทยาลัย  Tohoku  ในญี่ปุ่นได้รายงานผลการรักษาคนไข้มะเร็งที่ทำการรักษาโดยฉายแสง  สุขภาพพลานา-มัยจะลดลงอย่ารวดเร็วไม่เจริญอาหาร โดยใช้โรเย็ลเจลลี่รักษาปรากฏว่าได้ผลดีมาก

ดร. Takao  Takeuchi  ในมหาวิทยาลัย  keio  ได้รายงานว่า  โรเย็ลเจลลี่สามารถชะลอความแก่และทำให้มีอายุยืน  สามารถบำรุงเด็กให้มีพลานามัยแข็งแรง  หรือเด็กที่เจริญเติบโตไม่เต็มที่  สามารถรักษาอาการโรคหืดหอบ  หลอดลมอักเสบ   ลำไส้อักเสบ   ระบบการย่อมไม่ดีและช่วยเพิ่มความต้านทานมิให้เป็นหวัดได้ง่าย

ดร. Yoshinabu  ผู้มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่นคนหนึ่งได้รายงานในหนังสือชื่อ “พลานามัย  อายุยืนและโรเย็ลเจลลี่”  ว่าโรเย็ลเจลลี่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อมนุษย์มาก มีบทบาทต่อการเจริญเติบ โตของร่างกาย  ทำให้ร่างกายแข็งแรง  มีพลานามัยดี  ทำให้การเจริญเติบโตไปตามวัยและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น  ทำให้ระบบการทำงานส่วนต่างๆ  เป็นไปโดยเรียนร้อย  และชะลอความแก่ได้เป็นอย่างดีด้วย

ศาสตราจารย์  Hiroshi  Mator  ในมหาวิทยาลัย  Tlkuda   ได้เขียนตำรา  “เคล็ดลับของการมีอายุยืน  และพลานามัยที่แข็งแรงได้ทดลองใช้โรเย็ลเจลลี่รักษาระบบหัวใจ  ระบบย่อยอาหาร  ระบบหมุนเวียนของโลหิต  ตับ  ข้อบกพร่องในวัยหมดประจำเดือน  โรคผิวหนัง  การบำรุงรักษาหลังการผ่าตัด  มะเร็ง  อาการความรู้สึกทางเพศลดลง  ริดสีดวงทวาร  แก่เกินไว  ประสาทอ่อนแอ  และ  อาการปวดของบาดแผล  หรือ  ปวดข้อและปวดกระดูกเรื้อรัง ประสาทต่างๆ  ของคนไข้  จำนวน  218  คน  ปรากฏว่าหาย  193  คน  เท่า  88.5%

นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น  ดร. Katsuji  Kushima  ๆด้ทำการทดลองที่พ้นวัย  ผสมพันธ์ให้ได้รับโรเย็ลเจลลี่  หนูที่วัยผสมพันธ์เริ่มมีไข่ พร้อมที่จะผสมพันธ์ได้ ดร.แห่งพยาบาลกินซ่า  ของมหาวิทยาลัย ได้รายงานว่า โรเย็ลเจลลี่สามารถที่จะกระตุ้นสมองส่วนกลางซึ่งเป็นตัวควบคุมศูนย์กลาง ประสาทความรู้สึกทางอารมณ์และฮอร์โมนทำให้พลีงงานชีวิตที่กำลังจะเสื่อมถอย ให้ดีขึ้นได้  อาการนอนไม่หลับ  อาการความรู้สึกทางเพศลดลง  ความกระวนกระวายไม่เจริญอาหาร  ความดันโลหิตสูง  โรคเบาหวานสามารถที่จะใช้โรเย็ลเจลลี่รักษาให้หายได้

ในรัสเซียส่วนใหญ่นั้น  คนที่มีอายุมากกว่า 100 ปีเป็นผู้มีอาชีพเลี้ยงผึ้งและบริโภคโรเย็ลเจลลี่เป็นประจำในปี  ค.ศ. 1954  พระสันตะปาปาเซ็นต์เปาโล  ที่  12  ของอาณาจักรโรมันคาธอลิค  มีอายุ 80  ปี  ได้ทรงพระประชวรอาการหนักมาก  บรรดาแพทย์ไม่กล้าถวายการรักษา  ได้แต่เพียงแนะนำให้รับประทานโรเย็ลเจลลี่จำนวนมากเพียงอย่างเดียว  หลังจากนั้นไม่นานพระอาการก็ดีขึ้นเป็นลำดับร่างกายฟื้นฟูแข็งแรงเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว  พระสันตะปาปาเซ็นต์เปาโล  ที่ 12  ได้ตรัสชมเชยความมหัศจรรย์ของโรเย็ลเจลลี่เมื่อพระองค์เสด็จร่วมประชุมการเลี้ยงผึ้งสากล  ครั้งที่  12  ในปี  ค.ศ.  1958  โรเย็ลเจลลี่จึงได้รับการสนใจในการวงการแพทย์ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมลี้ยงผึ้งขนาดใหญ่วิชาชีพการเลี้ยงผึ้งได้รับการสนใจการบริโภคผลิตภัณฑ์จากผึ้ง  ได้รับการนิยมอย่างกว้างขวาง  น้ำผึ้ง  เกสรผึ้ง  โรเย็ลเจลลี่  ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเนื่องจากเป็นสิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย  รายงานการวิจัยต่างๆ ได้พิสูจน์ว่าผึ้งงานต่ออ่อนมีการเจริญเติบโตเป็นนางพญาผึ้งได้เพราะได้รับโรเย็ลเจลลี่เป็นพิเศษ  โดยเฉพาะท่านั้น  จึงเป็นนางพญาผึ้งได้และสามารถวางไข่ได้วันละ  1,000-1,200  ฟอง  เพราะได้รับอาหารนมหรือโรเย็ลเจลลี่สม่ำเสมอและนางพญาผึ้งอายุยืน  1-9  ปี  ต่างจากงานกับผึ้งตัวผู้อายุอยู่ได้  3  เดือนก็ตาย

กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา  ได้ทำการทดลองว่าในโรเย็ลเจลลี่  ANTI  CANCER  AGENT  ผลการทดลองได้รายงานใน  The  Journal of  the Nation  Cancer Institute  ว่าโรเย็ลเจลลี่มีความสามารถที่จะป้องกันและระงับการเจริญเติบโตของโรคมะเร็งได้จริงทำให้ผู้ที่เป็นอยู่แล้วก็สามารถบรรเทาอาการลงได้  โดยเฉพาะโรเย็ลเจลลี่จึงเป็นอาหารมหัศจรรย์ที่มนุษย์ค้นพบว่า  มีโปรตีน ไวตามิน  ไขมัน   แร่ธาตุ  เกลือแร่  กรดอามิโน  กรดแพนโท-เทนิค  ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก

จากรายงานของประเทศที่เจริญก้าวหน้าทางวิทยาการแผนใหม่  และความนิยมการบริโภคโรเย็ลเจลลี่เป็นประจำสามารถพิสูจน์ได้ว่า  โรเย็ลเจลลี่เป็นอาหารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนการทางแพทย์สูงมากอย่างอัศจรรย์  สามารถที่จะบริโภคเป็นจำนวนมากและตลอดไป  ไม่มีปฏิกิริยาแทรกซ้อน  หรือทำให้ร่างกายผิดปกติแต่อย่างใด ตรงข้ามถ้าบริโภคเป็นประจำนานกว่าครึ่งปีขึ้นไป จะได้ผลดีมากเป็นพิเศษทำให้ร่างกายเจริญเติบโตด้วยดี มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง    การบริโภคเป็นประจำเป็นวิธีที่ให้ผลสมบูรณ์ที่สุด  โดยบริโภคติดต่อเป็นเวลาต่อเนื่องกันดีที่สุด

ดร.  Lar  Erik  Essen  นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโรคผิวหนังของสวีเดนได้รายงานว่า  โรเย็ลเจลลี่มีส่วนประกอบ  Nucleic-acid  และกรดอมิโนในปริมาณที่สูงมากรวมทั้งปริมาณของไวตามินชนิดต่างๆ จึงทำให้แก้พิษอาการอาหารพิเศษหรือยาเป็นพิษได้เป็นอย่างดี

คร.  Kelmer  McCully  และ  ดร. Peter  Nurnuss  ได้ค้นพบว่า  โรเย็ลเจลลี่สามารถลดปริมาณที่เป็นพิษในเลือด  เช่น  Glu-tamic, Oxaloacetic,  Transaminase,  Malotehydrogenas, Hemo-custeine  เป็นต้น  นอกจากนั้นโรคหัวใจ  โรคเบาหวาน  โรคความดันโลหิตสูง  เส้นโลหิตแข็ง  เส้นโลหิตอุดตัน

ดร.Keyoshi  Kobayashi  ได้รายงานว่า  โรเย็ลเจลลี่เป็นสารที่เปรียบเสมือน  Parotin  จึงสามารถทำให้ผิวเต่งตึง  แวววาง  ขจัดฝ้าได้เป็นอย่างดี

ข้อยืนยันที่เห็นได้เด่นชัดและพิสูจน์ได้คือ วงจรชีวิตของผึ้ง ผึ้งนางพญา  และผึ้งงานเป็นไข่ชนิดเดียวกัน  ยีนส์  และโครโมโซมเท่ากันมาจากแม่ตัวเดียวกัน  เวลาใกล้เคียงกัน  จะต่างกันก็เพียงอาหารเท่านั้น  ซึ่งจะเห็นผลจากข้อเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

ตารางเปรียบเทียบผลที่รับนมผึ้งปริมาณต่างกัน

ข้อเปรียบเทียบ

เป็นผึ้งงาน

เป็นผึ้งนางพญา

ผลแสดงความแตกต่าง

1.  การเจริญเติบโตนับวันวางไข่ ฟักตัว  21  วัน ฟักตัว  16  วัน ตัวอ่อนได้รับสารอาหารนมผึ้งออกมาเร็วกว่า 5  วัน
2.  น้ำหนักตัว หนัก  100 ม.ก. หนัก  200 ม.ก. ขนาดรูปร่างโตกว่าผึ้งงาน  100%
3.  คุณสมบัติ ไม่มีกลิ่นฮอร์โมน มีกลิ่นฮอร์โมน ฮอร์โมนของพญาผึ้งปล่อยกลิ่นออกมาให้ผึ้งงานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและให้ผึ้งรู้จักหน้าที่การงานโดยอนุมัติ
4.  บทบาทหน้าที่ ทำงานตามอายุแตกต่างกันไป วางไข่วันละ 1,000-1,500  ฟอง วางไข่ตลอดชีวิต
5.  อายุ 3  เดือนตาย 1-9  ปี  ถึงตาย นางพญาผึ้งได้รับสารอาหารนมผึ้งตลอดชีวิต
6.  สารอาหารนมผึ้งได้รับ เริ่มเป็นตัวอ่อน  3  วันแรก ตั้งแต่ตัวอ่อนจนตลอดชีวิต นางพญาผึ้งทำงานหนักกว่าตลอด  24  ชั่วโมง เช่น  กินอาหารนมผึ้ง  วางไข่  ปล่อยกลิ่นฮอร์โมนให้ผึ้งงาน

ข้อมูลจากการศึกษาค้นคว้าของนักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า  สิ่งที่เรียกกันว่าโรเย็ลเจลลี่นั่นคืออาหารสำหรับตัวอ่อนผึ้ง  ผลิตขึ้นในต่อมพี่เลี้ยง  ต่อมนี้เจริญดีในผึ้งงานตัวเต็มวัยที่มีอายุประมาณ  5-15 วัน ทำหน้าที่ผลิตสารที่มีสีขาวครีม  ลักษณะคล้ายๆกับครีมนม  ปริมาณโรเย็ลเจลลี่ที่ตัวอ่อนนางพญาได้รับไปอย่างมากนี้  มีส่วนทำให้ตัวอ่อนเปลี่ยนแปลงเป็นนางพญาผึ้งและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าตัวอ่อนผึ้งงานมาก  และตัวอ่อนผึ้งตัวผู้และทำให้การพัฒนาทางสัณฐานวิทยาและทางสรีระผิดไปฮอร์โมนบางชนิดที่ขับปนออกมาด้วยอาจมีส่วนเสริมพัฒนาการของผึ้งนางพญา  นอกจากนั้นแล้วโรเย็ลเจลลี่ยังเป็นอาหารที่บรรดาผึ้งงานป้อนให้กับนางพญา  ในระหว่างชีวิตตัวเต็มวัยของผึ้งนางพญา  รับอาหารนมผึ้งหรือโรเย็ลเจลลี่เพราะเป็นอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน  และผึ้งนางพญาจำเป็นต้องได้รับอาหารโปรตีนตลอดเวลา  เพื่อเสริมแทนโปรตีนที่ต้องใช้ในการผลิตไข่วันละ  1,000-1,500  ฟองต่อวัน  เพราเหตุและผลความสมดุลดีของคุณค่าสารอาหารนมผึ้งนั่นเอง  ซึ่งอาหารธรรมชาติที่ดีกว่า  นมผึ้งและมนุษย์ไม่สามารถทำเทียมนมผึ้งมาทดแทนได้  เพราะโครงสร้างในนมผึ้ง  มีคุณสมบัติโดยธรรมชาติของมันเอง

   น้ำผึ้ง

นำผึ้งได้รับการยอมรับมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า  เป็นยอดแห่งอาหารบำรุงที่มีส่วนประกอบของกลูโคสที่ร่างกายมนุษย์ดูดซึมไปได้ทันที   ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาการต่างๆ  มีผลทำให้วิถีชีวิตของมนุษย์เหินห่างจากสภาพธรรมชาติมากขึ้นทุกทีแต่ความสำคัญของผึ้งที่มีต่อมนุษย์เพิ่มมากขึ้น  น้ำผึ้งยังคงเป็นอาหารบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่ชนทุกชาติทุกภาษานิยมรับประทาน

มีผู้รับประทานน้ำผึ้งเป็นประจำมักจะถามว่าน้ำผึ้งที่ได้มาจากผึ้งเลี้ยงกับน้ำผึ้งป่าชนิดไหนจะมีค่าทางอาหารดีกว่า  ผึ้งเลี้ยงกับผึ้งป่าล้วนแต่เป็นน้ำผึ้งที่ได้มาจากต่อมน้ำหวานของช่อดอกไม้ทั้งนั้น  แต่จะผิดกันตรงที่ด้านความสะอาดถูกหลักอนามัยคือ  ผึ้งเลี้ยงได้ใช้เทคโนโลยีและวิทยาการต่างๆ เข้ามาช่วยเราจึงมีเครื่องสกัดน้ำผึ้งให้ได้น้ำผึ้งบริสุทธิ์  ผึ้งเลี้ยงจึงได้น้ำผึ้งใสสะอาด  ส่วนผึ้งป่าจะมีสีขุ่น  แต่มีคุณค่าเท่าๆ กัน  ขอแต่ให้น้ำผึ้งได้มาจากต่อมน้ำหวานของช่อดอกไม้เท่านั้น

ประโยชน์ทางโภชนาการ

      น้ำผึ้งเป็นน้ำหวานที่ได้จากดอกไม้ในธรรมชาติเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ได้พลังงานสูงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย  ผู้ป่วยระยะพักฟื้น  นักกีฬา  ฯลฯ  ทั้งนี้เนื่องจากน้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาล  ย่อยง่ายถึง  70%  เช่น  น้ำตาล

เลรูโลส  มอลโทรส  ซึ่งเป็นน้ำตาลบริสุทธิ์และปราศจากเชื้อโรค       เพราะจุลินทรีย์ไม่อาจอาศัยอยู่ในน้ำผึ้งได้  นอกจากนี้ยังมีโปรตีน  แร่ธาตุ  กรด  และส่วนประกอบอื่นๆ

–  ช่วยคลายความเหน็ดเหนื่อย  อ่อนเพลียจากการตรากตรำทำงานหนัก  เล่นกีฬา  อดนอน  หรือดื่มสุรา

–  ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ผู้สูงอายุ  ผู้ป่วยระยะพักฟื้น

–  ช่วยระงับประสาท  อาการหงุดหงิด  นอนไม่หลับ  แก้ตะคริว  กล้ามเนื้อกระตุก

–  ลดกรดในกระเพาะช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น  ท้องไม้ผูก

–  ผู้ป่วยด้วยพิษสุรา  ดื่มเป็นประจำจะป้องกันตับแข็ง  เพราะน้ำผึ้งช่วยให้ตับทำลายพิษแอลกอฮอล์ได้เร็ว  และสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

–  ริดสีดวงทวาร   ใช้น้ำผึ้งผสมกับกระเทียมโทน  บริโภควันละ  3  เวลา  ก่อนหรือหลังอาหาร

–  แก้เด็กปัสสาวะรดที่นอนให้เด็กรับประทานน้ำผึ้ง   1  ช้อนชา  ก่อนเข้านอนเป็นประจำ

–   ผสมน้ำผึ้งกับน้ำมะนาว  ระคายเคืองในลำคอ

–   แก้ความดันโลหิตสูง

–  ผสมน้ำผึ้งกับแป้งผัดหน้า  และน้ำกุหลาบทาหน้าบางๆ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วใช้ผ้านุ่มๆ  ชุบน้ำอุ่นเช็ดออกแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง  จะทำให้ผิวพรรณนางเปล่งปลั่งไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย

เกสรผึ้ง  100%

        เ กสรดอกไม้หรือบีพอลเลน  (Bee  Pollen)  คือละอองเกสรดอกไม้ที่ผึ้งนำมาผสมกับน้ำหวานของดอกไม้  ทำเป็นก้อนเล็กๆ ติดมากับขาแล้วนำไปเก็บไว้ในรังเพื่อเป็นอาหารเลี้ยงตัวอ่อน  ผึ้งงาน  1  ตัว  จะรวบรวมเกสรได้ 4 ล้านอณูใน  1  ชั่วโมง, ละอองเกสร  1  ช้อนชา  จะมีถึง  25  พันล้านอณู  ซึ่งแต่ละอณู  สามารถเจริญเป็นผลไม้ได้    1  ต้น  เกสรดอกไม้อุดมไปด้วยไวตามินและแร่ธาตุจำนวนมาก

คุณประโยชน์

    มีรายงานจากทั่วโลกว่าเกสรผึ้งมีคุณสมบัติสำคัญในการบำรุงร่างกายจากทั่วโลกว่าเกสรผึ้งมี

คุณสมบัติที่สำคัญในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง,  อายุยืน,  ผิวพรรณเปล่งปลั่งดุอ่อนกว่าวัย,  เสริมสร้างสัดส่วนของร่างกายให้ได้รูปทรงและช่วยให้ผมหงอก  ทั้งนี้เพราะเกสรผึ้งประกอบด้วยไวตามินบีคอมเพล็กซ์,  ไวตามินเอ,  ไวตามินซี,  ไวตามินดี,  ไวตามินเค  และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย  เช่น   โปตาซเซี่ยมเหล็ก,ทองแดง,ไอโอดีนและสังกะสี   รวมทั้งกรดอมิโนถึง  18  ชนิด  และมีชนิดที่จะเป็นในการช่วยควบคุมน้ำหนักนอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยสารปฏิชีวนะที่สำคัญอีกด้วย

ดร.  คาร์ตัน  เฟรดเดริค  และ  ดร.  เบอร์นาร์ด  ซี.  เจนเซน  Dr  Cariton  Fredericks  และ  Dr Bernard  C  Jensen  ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเพื่อสุขภาพของสหรัฐ  กล่าวว่า  เกสรผึ้งช่วยให้การทำงานของอวัยวะในร่างกายให้ดีขึ้นแก่ช้าลงและมืออายุยืนกว่าปกติ

ด.ร.ซิกมินต์  ชมิท  Dr  Sigmund  Schmit  ผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งกล่าวว่าผู้รับประทาน  Bee  Pollen  เป็นประจำจะไม่เป็นมะเร็ง  เนื่องจาก  Bee  Pollen  ประกอบด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ  วิตามินและเกลือแร่ต่างๆที่ช่วยให้เนื้อเยื่อมีความสมบูรณ์ขึ้น  ป้องกันไม่ให้เกิดเนื้อเยื่อตายซึ่งเป็นสาเหตุเริ่มต้นของมะเร็ง

ด.ร.ลีโอ  คอนเวย์  (Dr  Leo Conway) แห่งเดนเวอร์  รัฐโคโลราโด  พีเดนเวอร์  ได้ใช้เกสรขี้ผึ้งกับผู้ป่วยซึ่งเป็นโรคต่างๆ  กว่าแสนคน  ปรากฏว่า  94%  ของคนไข้  หายจากอาการของโรคที่เป็นอยู่เช่น  โรคภูมิแพ้,  โรคหืด,  ไซนัส,  หลอดลมอักเสบ,  แผลในกระเพาะลำไส้,  ไมเกรน,   ระบบปัสสาวะไม่ปกติ,  โรคกามตายด้าน,  สภาพจิตไม่ปกติ,  โรคผิวหนัง  เกสรผึงนอกจากจะช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงและอายุยืนและยังช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย  คือไม่ให้ร่างกายมีไขมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม  ทั้งนี้เนื่องจากน้ำตาลมรเกสรผึ้งช่วยเผาผลาญอาหารให้เร็วขึ้นไม่ให้เหลือเป็นไขมันซึ่งจะเป็นวิธีควบคุมน้ำหนักแบบธรรมชาติ  และทำให้สุขภาพและขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มน้ำหนักเป้นอย่างดีแก่คนที่ผอม  ดังจะเห็นได้จากตัวอ่อนของผึ้งที่กินเกสรเป็นอาหารสามารถเพิ่มน้ำหนักได้  1,500  เท่าภายใน  สัปดาห์

วารสาร  โซมา  เฮลท์  ฉบับเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม  1980  รายงานว่า  เกสรผึ้งจากดอกไม้เป็นสารฮอร์โมนธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นและบำรุงสืบพันธ์ทั้งชายหญิง  ผู้บริโภคเกสรผึ้งเป็นประจำจะทำให้อายุยืน  เกสรผึ้งใช้รักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาทได้อย่างดีเป็นโรคนอนไม่

หลับ  ความจำเสื่อม  และยังสามารถใช้เกสรผึ้งรักษาโรคเบาหวานได้อีกด้วย  ธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย

เกสรผึ้งเป็นอาหารธรรมชาติที่ผู้นำคนสำคัญรับประทานเป็นเวลานานแล้ว  เช่น  ประธานาธิบดีโรแนลด์เรแกนแห่งสหรัฐอเมริกา  และราชวงศ์อังกฤษทุกพระองค์  แม้แต่ในประเทศสหภาพโซเวียตเองซึ่งพบว่า  คนที่มีอายุยืน  100  ปี  ถึง  20,000  คน  จากการสอบถามทราบว่าบุคคลนี้รับประธานน้ำผึ้งเป็นประจำ  ซึ่งในน้ำผึ้งเกสรผึ้งผสมอยู่นั่นเอง  รับประทาน  1  ช้อนชา