St. John’s Wort Standardized Extract 300 mg / 100 Capsules ( Puritan ‘s pride )

St. John’s Wort Standardized Extract 300 mg / 100 Capsules  ( Puritan ‘s pride )

ราคา 490

อาหารเสริมจากสมุนไพรที่สกัดจาก เซนต์จอห์นเวิร์ต (St John’s Wort)  ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน   ป้องกันโรคนอนไม่หลับ  ใช้เป็นยาต้านความซึมเศร้าที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ถูกควบคุมด้วยกฏหมายสหรัฐ ลดความกังวล อารมณ์แปรปรวน เดินทางและต้องเปลี่ยนเวลาบ่อย ใช้แก้ปัญหาอาการปวดเรื้อรัง ทำให้เครียดจนนอนไม่หลับ ไม่มีผลข้างเคียงที่ตื่นมาแล้วเวียนหัว มึนศรีษะ มีสารที่เรียกว่าไฮเพอริซิน ซึ่งช่วยเพิ่มระดับสารสื่อประสาทในสมองบางตัวที่ทำให้อารมณ์ดีขึ้น เช่นซีโรโทนิน    มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย จึงช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน   ช่วยยับยั้งการผลิตฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียด   สามารถรักษาโรคนอนไม่หลับได้ผลดีเยี่ยม, โรคแผลในกระเพาะอาหาร และบรรเทาอาการปวดประจำเดือนในเพศหญิงได้ดี

St-Johns-Wort-Standardized
โรคซึมเศร้าถือเป็นโรคที่สำคัญทีเดียวมีคนเป็นโรคนี้เป็นจำนวนมาก จนบางคนที่เป็นโรคนี้ยังไม่รู้เลยว่าเป็น ยาที่ใช้ในการรักษาโรคนี้ที่นิยมกันก็จะเป็นยากลุ่ม SSRI ซึ่งแพทย์ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยก็นิยมใช้ และก็เป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกเมื่อวารสารทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียง British Medical Journal ได้รายงานว่ามีการวิจัยพบว่าสมุนไพรที่ชื่อว่า St.John’s Wort ให้ผลการรักษาที่ดีกว่ายาที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่มีอาการตั้งแต่ปานกลางถึงรุนแรง

St.John’s Wort เป็นสมุนไพรที่สกัดมาจากพืชที่มีชื่อว่า Hypericum perforatum และทราบกันมานานว่ามีฤทธิ์ในการรักษาโรคซึมเศร้าแบบอ่อนๆ แต่การวิจัยชิ้นล่าสุดพบว่ามันมีฤทธิ์ที่ดีกว่า Paxil (paroxetine) ในการรักษาผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่มีอาการตั้งแต่ปานกลางถึงรุนแรง

หัวหน้าทีมนักวิจัยชื่อ A Szegedi และทีมงานจาก Charite-Universiatmedizin Berlin ได้ทำการทดลองโดยใช้อาสาสมัครผู้ป่วยโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงจำนวน 244 คนแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มให้รับ St. John’s wort ขนาด 900 มิลลิกรัมวันละ 3 ครั้ง กับยา Paxil วันละ 20 มิลลิกรัม เป็นเวลานาน 6 เดือน โดยที่ทั้งคนจ่ายยาและผู้ป่วยไม่มีใครรู้เลยว่าได้รับยาอะไร และหากเวลาผ่านไป 2 สัปดาห์แล้วอาการไม่ดีขึ้น ผู้ป่วยก็จะถูกเพิ่มขนาดของยา นอกจากนี้ยังมีการบันทึกผลข้างเคียงต่างๆ ที่เกิดขึ้นด้วย ทั้งนี้ผู้ป่วยจะได้รับการติดตามผลทุกๆ 2 สัปดาห์

หลังจากที่เวลาผ่านไป 6 สัปดาห์ผลการวิจัยพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับสมุนไพร St.John’s Wort ให้ผลดีกว่า Paxil อย่างชัดเจน และในด้านอาการข้างเคียงจากการรักษาก็ยังพบว่ายา Paxil มีอาการข้างเคียงเกิดขึ้นมากกว่า St.John’s Wort ถึง 1.72 เท่าทีเดียว

หัวหน้าทีมวิจัยได้สรุปไว้ว่า อย่าไรก็ตามงานวิจัยนี้ก็ยังต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันผลการทดลองนี้ แต่จะเห็นได้ว่าหากผู้ป่วยที่เป็นโรคเรื้อรังและต้องกินยาติดต่อเป็นเวลานาน สมุนไพร St.John’s Wort จะยิ่งมีประโยชน์อย่างชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งแง่ของอาการข้างเคียงที่น้อยกว่าอย่างชัดเจน

SOURCE: British Medical Journal February 2005

St-Johns-Wort-Standardized puritan prideSt. John’s Wort has been used for centuries as a tonic to promote mental well-being and peaceful mood.** St. John’s Wort can help maintain a positive mood and is perfect for anyone experiencing occasional anxiety and everyday stress.**

ประโยชน์ของ Puritan’s Pride St. John’s Wort Standardized Extract ในการรักษาโรค

– อาการซึมเศร้าอย่างอ่อน การศึกษาพบว่า เซนต์จอห์นเวิร์ตไม่เพียงจะมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคซึมเศร้าอย่างอ่อนไปจนถึงปานกลาง ยังเป็นยาแก้ซึมเศร้าที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ไม่ก่ออาการข้างเคียงใดๆ ที่ไม่พึงปราถนาเหมือนยาอันตรายแผนปัจจุบันอื่นๆ

– ช่วยให้นอนหลับ สรรพคุณสงบระงับของสมุนไพรเซนต์จอห์นเวิร์ตจะช่วยบรรเทาการนอนไม่หลับชนิดไม่รุนแรง

– วัยหมดประจำเดือน งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าสมุนไพรเซนต์จอห์นเวิร์ต มีฤทธิ์ช่วยแก้อาการหงุดหงิดในสตรีวัยทอง ส่งผลให้ความรู้สึกทางเพศดีขึ้น

– โรคซึมเศร้าที่มีผลจากการเปลี่ยนฤดูกาล ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าสมุนไพรตัวนี้อาจจะลดอาการผิดปกติทางอารมณ์ที่มีผลจากการเปลี่ยนฤดูกาลได้

Puritan’s Pride St. John’s Wort Standardized Extract 300 mg / 100 Capsules
ข้อควรระวัง
เซนต์จอห์นเวิร์ตอาจจะทำให้ผิวหนังไวต่อแสงเพิ่มขึ้นในบางคน ไม่ควรรับประทานร่วมกับยาแก้ซึมเศร้า เว้นแต่จะอยู่ในการดูแลของแพทย์
Puritan’s Pride St. John’s Wort Standardized Extract 300 mg / 100 Capsules
St. John’s Wort has been used for centuries as a tonic to promote mental well-being and peaceful mood.** St. John’s Wort can help maintain a positive mood and is perfect for anyone experiencing occasional anxiety and everyday stress.**

No Artificial Color, Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Soy, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.
Supplement Facts
Serving Size 1 Capsule
Amount Per Serving     % Daily Value
St. John’s Wort Extract     300 mg *
(Hypericum perforatum) (arial)
(standardized to contain 0.3% Hypericin (0.9 mg))
*Daily Value not established.

Directions: For adults, take one (1) capsule three times daily, preferably with meals. Capsules may be opened and prepared as a tea.

Other Ingredients: Gelatin, Dicalcium Phosphate. Contains <2% of: Silica, Vegetable Magnesium Stearate.

WARNING: Not intended for use by pregnant or nursing women. If you are taking any medications or have any medical condition, consult your doctor before use. Avoid excessive exposure to sun and other sources of ultraviolet light when using this product. Discontinue use and consult your doctor if any adverse reactions occur. Not intended for use by persons under the age of 18. Keep out of reach of children. Store at room temperature. Do not use if seal under cap is broken or missing.