Valerian Root 1000 mg / 90 Softgels ( puritan’s Pride )

Valerian Root 1000 mg / 90 Softgels ( puritan’s Pride )

ราคา 690 บาท

หลายคนบอกว่า “ยาแวเลี่ยม ” อาจต้องร้องอ๋อ เพราะรู้จักดีว่าคือยานอนหลับ แบบพวกกลุ่มจิตเวชเอามาใช้กับคนไข้ ให้คลายกังวลและให้นอนหลับ แต่นี่คือสมุนไพรสกัดธรรมชาติ 100 % ที่ไม่ใช่ยาอย่างที่กล่าว กลไกการทำงาน : มีสารออกฤทธิ์ที่ชื่อกรดวาเลริก ช่วยลดเวลาที่ใช้เข้าสู่ระยะแรกของการนอน ทำให้คุณภาพการนอนดีขึ้น โดยเพิ่มระยะเวลาการหลับลึก ลดความถี่ในการตื่นนอนกลางดึก ไม่ทำให้ติดยาเหมือนยานอนหลับหลังจากหยุดทานแล้ว รากวาเลเรียน ถือว่าเป็นแวเลียม/ไดอะซีแพมจากธรรมชาติ ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับเต็มอิ่ม คลายกล้ามเนื้อ ลดอาการชักเกร็ง บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน หรือใช้กับบรรเทาอาการปวดได้ดีนอกจากนั้นสรรพคุณทางการแพทย์ที่นำมาใช้ จะพบว่า Valerian Root  ขัดขวางสารสื่อประสาท GABA จึงช่วยให้ผ่อนคลาย รักษาโรคเครียด วิตกกังวล

Valerian Root 1000 mg ( Puritan ) detail

วิธีรับประทาน: วันละ 2 เม็ด ก่อนนอน 30 นาที (นำผงในแคปซูลชงดื่มได้)

** หากรับประทานในปริมาณที่สูงมากอาจทำให้หัวใจเต้นอ่อนลงและกล้ามเนื้ออ่อนแรง วาเลเรียนอาจเพิ่มฤทธิ์ของยานอนหลับ ให้พิจารณาปรับขยาดยาหากทานร่วมกัน

อาการนอนไม่หลับหรือนอนหลับยาก เป็นอาการที่พบมากที่สุดอาการหนึ่ง ในบรรดาอาการไม่สบายต่างๆ เช่น ปวดศีรษะ ตัวร้อน ปวดท้อง ท้องผูก ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียน น้ำมูกไหล ไอ หอบ เป็นต้น

อาการนอนไม่หลับหรือนอนหลับยากมักพบในคนสูงอายุ ความจริงแล้วปัญหานอนไม่หลับหรือนอนหลับยากพบได้เกือบทุกวัย(ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีซึ่งพบน้อย) บางคนนอนไม่หลับเพียงไม่กี่วัน เช่น คนที่เดินทางไปต่างถิ่น เพิ่งเปลี่ยนงาน เพิ่งประสบโชคหรือความสำเร็จ เช่น ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้รับเลือกเป็นนางสาวไทย หรือเพิ่งแต่งงาน เป็นต้น
แต่บางคนมีอาการนอนไม่หลับหรือหลับยากเป็นเวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ เช่น คนที่เพิ่งสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก เคารพ หรือคนใกล้ชิดไป นักศึกษาที่สอบตกซ้ำชั้น หรือสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ต้องการไม่ได้ นักธุรกิจที่ประสบปัญหาขาดทุน เป็นต้น

นอกจากนี้บางคนที่มีปัญหาชีวิต ปัญหาคราบครัว หรือปัญหาธุรกิจที่รุนแรง หรือต้องเผชิญกับปัญหาที่แก้ไม่ตกชนิดเดิมอยู่ทุกวัน อาจมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนไม่หลับหรือหลับยากอย่างเรื้อรังเป็นเดือน เป็นปี หรือหลายปี ทำให้ทุกข์ทรมานยิ่งนัก เพราะการนอนไม่หลับและหลับไม่เพียงพอทำให้ร่างกายไม่สดชื่น อ่อนเพลีย ขาดสมาธิ สมองตื้อ คิดคำนวณหรือจำอะไรไม่ค่อยได้ อารมณ์ไม่แจ่มใส การตอบสนองช้า การตัดสินใจช้า การทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ถ้ามีโรคประจำตัวบางอย่างก็อาจเกิดอาการขึ้น เช่น โรคไมเกรน โรคลมชักหรือลมบ้าหมู โรคหัวใจ โรคความดันเลือดสูง เป็นต้น

อาการนอนไม่หลับหรือหลับยากเรื้อรังนี้ ยังพบมากในผู้ป่วยโรคทางกายเรื้อรังและโรคทางจิต เช่น โรคหัวใจล้มเหลว โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (เช่น โรคหืด) โรคไต โรคตับ โรคทางสมอง (เช่น โรคไมเกรน โรคลมชัก) โรคที่มีอาการปวดเรื้อรัง (เช่น โรคข้ออักเสบชนิดเรื้อรัง) โรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล โรคจิต(Psychosis) โรคย้ำคิดย้ำทำ โรคบุคลิกภาพผิดปกติชนิดหวาดระแวง เป็นต้น

อาการนอนไม่หลับเรื้อรังยังพบมากในผู้ใช้ยาเสพติด ยาม้า ยากระตุ้นสมอง ยาลดความอ้วน ยาแก้หืด ผู้ติดสุราเรื้อรัง และผู้ชอบดื่มน้ำชาและกาแฟตอนกลางคืนเป็นประจำ

Benefits-of-Valerian-Root1-horz
คนสูงอายุกับการนอนหลับ
คนสูงอายุเป็นกลุ่มคนที่มีอาการนอนไม่หลับมากที่สุด ทั้งนี้เพราะโดยธรรมชาติแล้ว คนสูงอายุมีการนอนที่ด้อยคุณภาพลง กล่าวคือ ต้องใช้ระยะเวลาตั้งแต่เข้านอนจนกระทั่งหลับยาวนานขึ้น ระยะเวลาที่หลับในตอนกลางคืนลดลง ลักษณะการนอนหลับในตอนกลางคืนยังเป็นแบบหลับเป็นช่วงๆ ตื่นกลางดึกบ่อย และตื่นเช้ากว่าปกติ เมื่อหลับแล้วก็ยังหลับไม่ลึกเหมือนเมื่อก่อน และระยะเวลานัยน์ตากลอกเร็วสั้นกว่าเดิม
หลังจากตื่นแล้วคนสูงอายุยังรู้สึกไม่สดชื่น และกระปรี้กระเปร่าเหมือนเมื่อครั้งวัยเด็ก หรือหนุ่มสาว ในเวลากลางวันยังรู้สึกง่วงและอ่อนเพลียบ่อย ทำให้งีบหลับในเวลากลางวันบ่อยๆ คนสูงอายุหากมีปัญหาครอบครัว ปัญหาชีวิต ปัญหาธุรกิจ และ/หรือปัญหาสุขภาพ ยิ่งทำให้มีปัญหาในการนอนหลับมากขึ้นไปอีก

Valerian Root 1000 mg ( Puritan pride )

Traditionally Used to Support Relaxation**

Valerian works in harmony with your natural cycle and has been traditionally used to help promote relaxation, so you can leave your busy day behind and get the tranquil rest you deserve.**

No Artificial Flavor or Sweetener, No Preservatives, No Sugar, No Starch, No Milk, No Lactose, No Gluten, No Wheat, No Yeast, No Fish, Sodium Free.