Vitamin D3 5000 IU / 200 Softgels ( Puritan ‘s Pride )

Vitamin D3 5000 IU / 200 Softgels ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 590 

ทานเพียงวันละ 1 เม็ด เสริมสร้างการทำงานของแคลเซียมเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง เสริมสร้างระบบประสาทและกล้ามเนื้อ วัยกลางคนหรือวัยชรา อายุที่มากขึ้นการสังเคราะห์วิตามินดี (Vitamin D3) ที่ผิวหนังก็ลดลง ประมาณว่าคนอายุ 70 ปีการสังเคราะห์ลดลง 75% หรือน้อยกว่าคนในวัย 20 ปีถึง 4 เท่า ดังนั้นคนกลุ่มนี้ควรพิจารณารับประทาน Puritan’s Pride Vitamin D3 5000 IU อย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ร่างกายต้องมีปัญหาเพราะเกิดอาการขาดวิตามินดี ต้องการเพื่อการรักษาภาวะสมดุลของระดับแคลเซียมในเลือดและในกระดูก และผู้ที่ควรทานวิตามินดีเสริม ได้แก่ ผู้ที่่อาศัยบริเวณมลพิษหนาแน่นในเมืองใหญ่ ผู้ที่ไม่ค่อยตากแดด คนที่อายุ 65 ปีขึ้นไป หรือมีน้ำหนักเกิน เด็กหรือวัยรุ่นที่ไม่ชอบดื่มนม ผู้ที่ทานยากันชักเป็นประจำ เป็นต้น

Vitamin D3 5000 IU puritan pride 222

วิธีรับประทาน: วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

Puritan’s Pride Vitamin D3 5000 IU อาจเรียกได้ว่าเป็นเซกโคสเตอรอยด์ (secosteroids) ที่ละลายในไขมันกลุ่มหนึ่งที่มีความจำเป็นมากสำหรับร่างกาย ซึ่งทำหน้าที่เสริมการดูดซึมแคลเซียม เหล็ก แม็กนีเซียม ฟอสเฟตและสังกะสี ในมนุษย์ ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดสูตรนี้ คือ วิตามินดี3 (หรือ คอเลแคลซิเฟรอล [cholecalciferol]) เป็นฟอร์มชนิดที่นำไปใช้ได้ทันทีและดีเยี่ยมในรูปซอฟเจลเม็ดนิ่ม โดยปกตินั้นเมื่อได้รับวิตามินดีทางปากมันจะถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปทางชีวภาพที่สามารถทำงานได้ นั่นหมายความว่า วิตามินดี จะถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปวิตามินดี 3 (Vitamin D3) ซึ่งก้คือฟอร์มที่เราจัดจำหน่ายอยู่นี้นั่นเอง หากการเปลี่ยนรูปฟอร์มของวิตามินดีนั้นไม่สมบูรณ์ อาจจะก่อให้เกิดปัญหา ในเรื่องของสภาวะขาดแคลนวิตามินดีได้ เพราะหลักๆแล้ว วิตามินดีมันสามารถช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน สามารถช่วยยับยั้งการติดเชื้อ นั่นหมายความว่า วิตามินดี ให้การปกป้องเพิ่มเติมไม่ให้เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ สภาวะเสี่ยงก่อนเป็นเบาหวาน โรคหัวใจล้มเหลว โรคลมปัจจุบัน และโรคหัวใจ ชนิดอื่นๆ ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อการเสริมบำรุงกระดูกและฟัน ด้วยเหตุนี้แพทย์จึงแนะนำให้ผู้ที่รับประทานวิตามินดี เสริมอาหาร ควรบริโภควิตามินดี ในรูปแบบที่พร้อมทำงานได้ทันที ซึ่งนั่นก็คือ วิตามินดี3 (Vitamin D3)

Vitamin D3 5000 IU puritan pride

ประโยชน์ของวิตามินดี3 ใน Puritan’s Pride Vitamin D3 5000 IU

วิตามินดีช่วยในการกระตุ้นดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัส มีความสำคัญในการสร้างกระดูกและฟัน และการเจริญเติบโตตามปกติของเด็ก ช่วยในการเก็บสำรองแร่ธาตุไว้ในกระดูกและฟัน
ช่วยควบคุมระดับแคลเซียมในเลือด ลดการขับแคลเซียมออกจากร่างกาย
ควบคุมความดัน
ป้องกันการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้
วิตามินดีมีผลต่อการดูดซึมกลับของกรดอะมิโนที่ไต ถ้าขาดวิตามินดี กรดอะมิโน ในปัสสาวะจะเพิ่มขึ้น ถ้าวิตามินดีเพียงพออัตราการดูดซึมกลับกรดอะมิโนจะปกติ และในปัสสาวะจะลดปริมาณลง
ช่วยสังเคราะห์น้ำย่อยใน mucous membrane ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายแบบ active transport ของแคลเซียมให้ข้ามเซลล์ไปได้ง่าย
ควบคุมปริมาณของแคลเซียม และฟอสฟอรัสในกระแสโลหิตไม่ให้ต่ำลงจนถึงขีดอันตราย เช่น แคลเซียมจะต้องอยู่ในเลือดประมาณ 7 มิลลิกรัม/เดซิลิตร โดย วิตามินดี จะกระตุ้นการดูดแคลเซียมในลำไส้ เพราะมิฉะนั้นแคลเซียมจะถูกขับออกจากร่างกายไปหมด และวิตามินดี จะกระตุ้นการนำเอาฟอสฟอรัส มาใช้โดยทำหน้าที่กระตุ้นตลอดเวลา
เกี่ยวข้องกับการใช้ฟอสฟอรัสในร่างกาย
ช่วยสังเคราะห์ Mucopolysaccharide ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจน
เกี่ยวข้องกับการใช้คาร์โบไฮเดรต
เกี่ยวข้องกับการใช้เกลือซิเตรทในร่างกาย
หน้าที่โดยทางอ้อมก็คือ วิตามินดีจำเป็นในการทำงานของระบบประสาท การเต้นของหัวใจ การแข็งตัวของเลือด เพราะหน้าที่เหล่านี้ จะสัมพันธ์กับการมีอยู่ และการใช้แคลเซียมและฟอสฟอรัส ของร่างกาย
ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน