White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules ( Puritan ‘s Pride )

White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules ( Puritan ‘s Pride )

ราคา 550 

สารสกัดจากถั่วขาวอันทรงประโยชน์ ช่วยเรื่องบล็อกแป้งหรืออาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตไม่ให้เปลี่ยนรูปเป็นน้ำตาล ไม่มีการสะสมหรือเปลี่ยนรูปเป็นไขมัน  เป็นยุทธวิธีที่นิยมใช้หรือที่เรียกติดกระแสว่า Low carb .เหมาะสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนักแต่เลี่ยงอาหารพวกแป้ง คาร์โบไฮเดรตได้ยาก หรือกลุ่มผู้ป่วยที่ควบคุมน้ำตาล แนะนำการใช้ร่วมกับตัวลดน้ำหนักกลุ่มเผาผลาญไขมัน จะให้ผลอย่างดีเยี่ยมเลยขอบอก

white kidney bean 500 mg puritan pride 222

 White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules  หรือสารสกัดจากถั่วขาวทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของ เอมไซม์อะไมเลสได้ถึงกว่า 60 % โดยมีคุณสมบัติทำให้เอนไซม์อะไมเลส เป็น กลาง ดังนั้นแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่เราบริโภคเข้าไปนั้นจึงไม่สามารถเปลี่ยนจาก เเป้งกลายเป็นน้ำตาลได้ถึง 50-66% หากเรารับประทานอาหารจำพวกแป้งเข้าไป 1 จาน แต่ร่างกายเพียงสามารถเปลี่ยนแป้งให้เป็นกลูโคส และมีโอกาสที่จะเปลี่ยนต่อไปเป็นไขมัน ได้เพียงครึ่งจานเท่านั้น ส่วนอีกครึ่งจานจะอยู่ในรูป Carbohydrate ที่ไม่ดูดซึม แล้วขับถ่ายออกมาในรูปของเส้นใย (Fiber) แทน จึงเป็นอาหารเสริมที่นิยมใช้ลดความอ้วน ควบคุมระดับทรวดทรงให้สวยอยู่เสมอ

สารสกัดจากถั่วขาวกับการยับยั้งคาร์โบไฮเดรต

White Kidney Bean Extract & with Carbohydrate Blocking Action

ในยุคปัจจุบัน ผู้คนมากมายเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างและ น้ำหนัก หากกล่าวเฉพาะการลดการบริโภคอาหารแล้ว หลายคนเริ่มหันมาสนใจวิธีลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรต หรือ “Low Carb” ซึ่งเชื่อกันว่าส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีกว่าการลดการรับประทานอาหารประเภท อื่นๆ คาร์โบไฮเดรตจัดเป็นกลุ่มอาหารหลักของเกือบทุกเชื้อชาติทั่วโลก ตัวอย่างอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เรารู้จักกันดีในหมู่คนไทย คือ ข้าว แป้งน้ำตาล นอกจากนี้ยังมี ไกลโคเจน ใยอาหาร และซอร์บิทอล ก็จัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยเช่นกัน คาร์โบไฮเดรต 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของคนเราต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต 1,200 กิโลแคลอรี ซึ่งเท่ากับ 300 กรัม และถ้าเราบริโภคอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต มากเกินไปก็จะสะสมในรูปไขมันตามร่างกายทำให้น้ำหนักเกินและเกิดโรคอ้วนตามมาได้

Puritan’s Pride White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules ยับยั้งการย่อยแป้งได้อย่างไร

white kidney bean 500 mg puritan pride

Puritan’s Pride White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules ช่วยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์แอลฟา-อะไมเลส บริเวณลำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งเป็นเอ็นไซม์ที่ช่วยย่อยแป้งให้เป็นโมเลกุลที่เล็กลง ส่งผลให้อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลที่เรารับประทานเข้าไปถูกดูดซึมนำไปใช้เป็น พลังงานเพียงบางส่วนเท่านั้น ในยุคปัจจุบัน ผู้คนมากมายเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างและ น้ำหนัก หากกล่าวเฉพาะการลดการบริโภคอาหารแล้ว หลายคนเริ่มหันมาสนใจวิธีลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรต หรือ “Low Carb” ซึ่งเชื่อกันว่าส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีกว่าการลดการรับประทานอาหารประเภท อื่นๆ คาร์โบไฮเดรตจัดเป็นกลุ่มอาหารหลักของเกือบทุกเชื้อชาติทั่วโลก ตัวอย่างอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่เรารู้จักกันดีในหมู่คนไทย คือ ข้าว แป้งน้ำตาล นอกจากนี้ยังมี ไกลโคเจน ใยอาหาร และซอร์บิทอล ก็จัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยเช่นกัน คาร์โบไฮเดรต 1 กรัมให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของคนเราต้องการพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต 1,200 กิโลแคลอรี ซึ่งเท่ากับ 300 กรัม และถ้าเราบริโภคอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต มากเกินไปก็จะสะสมในรูปไขมันตามร่างกายทำให้น้ำหนักเกินและเกิดโรคอ้วนตามมา ได้
สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract)
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Phaseolus vulgaris

สาระสำคัญ สารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract)

ในปี 1975 เริ่มมีการสกัดสารนี้จากถั่วแดงหลวง (kidney beans)

ใน ปี 1980 เริ่มมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของสารสกัดนี้ โดยกล่าวว่ามีคุณสมบัติเป็น starch blockers (ตัวบล็อคแป้ง) ใช้ในคนที่ต้องการควบคุม น้ำหนักและคนที่เป็นเบาหวาน

กลไกการทำงาน Puritan’s Pride White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules

ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อะไมเลส (amylase) ทำหน้าที่ย่อยแป้งให้เป็นหน่วยที่เล็กลง ดังนั้นหากกลไกนี้ถูกยับยั้ง ก็จะไม่สามารถย่อยแป้งได้คุณประโยชน์ของสารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract) เป็นสูตรเฉพาะที่ยับยั้งการย่อยคาร์โบไฮเดรต 2 กลุ่ม คือน้ำตาลซูโครส และน้ำตาลที่อาจพบในผลไม้ และอาหารอื่นๆ แป้ง เช่น ขนมปัง ธัญพืช พาสต้า บะหมี่ ข้าว และ ผักบางชนิด (มันฝรั่งเผือก ถั่วลันเตา ข้าวโพด หรือถั่วเมล็ดแห้ง)

ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อัลฟา-อะมัยเลส และ อัลฟา-กลูโคซิเดส ซึ่งเป็นเอ็นไซม์หลักในการทำให้แป้งและ น้ำตาลแตกตัวเป็นโมเลกุลที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้จำกัดการดูดซึมคาร์โบ ไฮเดรตป้องกันไม่ให้อินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากการ
รับ ประทานอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต เพราะหากระดับอินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำตาลในเลือดก็จะลดลงตาม ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น
กลไกการทำงาน ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อะไมเลส (amylase) ทำหน้าที่ย่อยแป้งให้เป็นหน่วยที่เล็กลง ดังนั้นหากกลไกนี้ถูกยับยั้ง ก็จะไม่สามารถย่อยแป้งได้

คุณประโยชน์ของ Puritan’s Pride White Kidney Bean 500 mg / 90 Capsules

เป็นสูตรเฉพาะที่ยับยั้งการย่อยคาร์โบไฮเดรต 2 กลุ่ม คือน้ำตาลซูโครส และน้ำตาลที่อาจพบในผลไม้ และอาหารอื่นๆ แป้ง เช่น ขนมปัง ธัญพืช พาสต้า บะหมี่ ข้าว และ ผักบางชนิด (มันฝรั่งเผือก ถั่วลันเตา ข้าวโพด หรือถั่วเมล็ดแห้ง)
ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อัลฟา-อะมัยเลส และ อัลฟา-กลูโคซิเดส ซึ่งเป็นเอ็นไซม์หลักในการทำให้แป้งและ น้ำตาลแตกตัวเป็นโมเลกุลที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้จำกัดการดูดซึมคาร์โบ ไฮเดรตป้องกันไม่ให้อินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากการ
รับ ประทานอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต เพราะหากระดับอินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำตาลในเลือดก็จะลดลงตาม ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น
ส่วนผสมของสารสกัด นี้จะช่วยยับยั้งได้ทั้งแป้ง และน้ำตาล ในขณะที่ส่วนใหญ่ยับยั้งการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตจำพวกแป้งเพียงอย่างเดียวทำ ให้ร่างกายได้รับพลังงานหรือแคลอรีน้อยลงช่วยเสริมในโปรแกรมการควบ คุมน้ำหนักพร้อมกับการออกกำลังกายช่วยควบคุมอาการอยากอาหารได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งท้าทายในผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักผลการศึกษา และวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ

ส่วน ผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) 500 มิลลิกรัม ร่วมกับ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) 300 มิลลิกรัม อาจยับยั้งได้ถึง 500 แคลอรีต่อหนึ่งมื้ออาหาร
งานวิจัยเบื้องต้นในผู้ที่รับประทานสารสกัด
ฟาเซโอลามิ 500 มิลลิกรัม ผสมกับ สารสกัดโทอูชิ 300 มิลลิกรัม ระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์
สารสกัด จากถั่วขาว 2 เม็ด สามารถลดการดูดซึมแป้ง เทียบเท่ากับข้าว มากกว่า 3 ถ้วย หรือ พาสต้า มากกว่า 0.45 กก.ลดได้สูงถึง 66% ของคาร์โบไฮเดรตที่รับประทาน หรือพลังงาน 2250 แคลอรี่ ของพลังงานจากแป้ง
2.27 กก.) และลดปริมาณไขมัน (fat) ในร่างกายได้ประมาณ 10%

ส่วน ผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) 500 มิลลิกรัม ร่วมกับ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) 300 มิลลิกรัม อาจยับยั้งได้ถึง 500 แคลอรีต่อหนึ่งมื้ออาหาร งานวิจัยเบื้องต้นในผู้ที่รับประทานสารสกัด
ฟาเซโอลามิ 500 มิลลิกรัม ผสมกับ สารสกัดโทอูชิ 300 มิลลิกรัม ระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดน้ำหนักได้ 5 ปอนด์
สารสกัด จากถั่วขาว 2 เม็ด สามารถลดการดูดซึมแป้ง เทียบเท่ากับข้าว มากกว่า 3 ถ้วย หรือ พาสต้า มากกว่า 0.45 กก.ลดได้สูงถึง 66% ของคาร์โบไฮเดรตที่รับประทาน หรือพลังงาน 2250 แคลอรี่ ของพลังงานจากแป้ง
2.27 กก.) และลดปริมาณไขมัน (fat) ในร่างกายได้ประมาณ 10%
Questions & Answers
ถาม-ตอบ น่ารู้

Q. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) และ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้หรือไม่
A. อาจมีส่วนสำคัญในการทำให้อิ่มท้องโดยการกระตุ้นความรู้สึกอิ่มหลังรับประทาน อาหาร อันเป็นผลมาจากความสามารถในการลดอัตราการดูดซึมของกลูโคสจากอาหารให้ช้าลง ซึ่งจะช่วยลดการแกว่งตัวของกลูโคสในเลือดที่อาจจะเป็นต้วกระตุ้นอาการหิวและ ความอยากอาหาร
Q. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) และ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักหรือไม่

A. สารสกัดจากถั่วขาวช่วยลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ยังช่วยจำกัดการเพิ่มขึ้นของปริมาณอินซูลินในกระแสเลือดที่เกิด ขึ้นหลังรับประทานอาหารจึงอาจจะลดการสะสมของไขมันในร่างกายได้ อินซูลิน คือ ฮอร์โมนหลักที่มีอิทธิพลต่อวิธีการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีนเป็นพลังงาน
Q. สามารถรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์เพื่อการควบคุมน้ำหนักชนิดอื่นได้หรือไม่

A. ได้แน่นอน สามารถรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น เช่น อาหารแคลอรีต่ำหรืออาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักเป็นต้น การรับประทานสารสกัดจากถั่วขาวร่วมกับอาหารแคลอรีต่ำจะช่วยให้การลดน้ำหนัก มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นกลยุทธ์หนึ่งในการลดน้ำหนักให้ได้ผล คือ รับแคลอรีเข้าให้น้อยลง โดยเลือกรับประทานอาหารที่จำกัดแคลอรีพร้อมกับลดจำนวนแคลอรีจากอาหารในแต่ละ มื้อ ออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนักก็สามารถช่วยให้โปรแกรมการลด น้ำหนักปฏิบัติได้ง่ายขึ้น สัมฤทธิ์ผลได้เร็วขึ้น
Q. ควรรับประทานช่วงเวลาใดจึงจะได้ผลดี ถ้าลืมรับประทานจะทำอย่างไร และขนาดรับประทานที่เหมาะสมควรเป็นเท่าไร

A. เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด แนะนำให้รับประทานสารสกัด นี้ พร้อมๆกับคำแรกของมื้ออาหารจึงจะดีที่สุด หากลืม ให้รับประทานหลังมื้ออาหารทันทีก็จะเกิดผลในการยับยั้งเอ็นไซม์ได้ แต่ไม่แนะนำให้รับประทานหลังอาหารนานเกิน1ชั่วโมงเนื่องจากจะเกิดผลน้อยมาก หรือไม่เกิดผลเลย สำหรับขนาดที่ควรรับประทานขึ้นอยู่กับปริมาณคาร์โบไฮเดรตในมื้อนั้นๆ
Q. หลังจากรับประทานแล้ว ทราบได้อย่างไรว่ากำลังออกฤทธิ์อยู่

A. อาจจะรู้สึกว่าอิ่มมากขึ้นกว่าเดิมทั้งๆ ที่รับประทานเท่าเดิม อิ่มนานกว่าเดิม และอาจจะรู้สึกเหนื่อยน้อยลงระหว่างมื้ออาหาร
มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใดบ้างที่สามารถยับยั้งการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตได้ทั้งหมดQ. Q.

A. ไม่มีผลิตภัณฑ์ใดๆสามารถยับยั้งการดูดซึมแป้งได้ทั้งหมด ปริมาณของสารสกัดในการต่อต้านเอ็นไซม์มีเพียงพอต่อการลดความเร็วในการย่อย อาหารและการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตเท่านั้น แต่ไม่เพียงพอที่จะปิดกั้นการย่อยอาหารและการดูดซึมอย่างสมบูรณ์
Q. ใครบ้างไม่ควรบริโภคสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) และ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract)

A. ผู้ที่ได้รับอินซูลินหรือยาลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานสารสกัดทั้ง 2 ชนิดนี้ เนื่องจากให้ผลเหมือนกับการรับประทานยาลดระดับน้ำตาลในเลือด หากรับประทานร่วมกันอาจทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำเกินไปได้
Q. สารสกัดทั้ง 2 ชนิดนี้มีผลข้างเคียงหรือไม่ อย่างไร

A. โดยปกติไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ อย่างไรก็ตามผู้ที่มีความไวต่อการแพ้อาจเกิดความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารเล็กน้อย
Q. มีผลการวิจัยสนับสนุนหรือไม่
A. แน่นอน มีการศึกษาในมนุษย์พบว่าสารสกัดจากถั่วขาวช่วยเพิ่มการควบคุมระดับกลูโคสใน เลือดได้ นอกจากนี้ผลจากการศึกษาเบื้องต้นในมนุษย์ระบุว่า สารสกัดจากถั่วขาวช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนักและปรับปรุงส่วนประกอบของสารใน ร่างกาย
A. อาจมีส่วนสำคัญในการทำให้อิ่มท้องโดยการกระตุ้นความรู้สึกอิ่มหลังรับประทาน อาหาร อันเป็นผลมาจากความสามารถในการลดอัตราการดูดซึมของกลูโคสจากอาหารให้ช้าลง ซึ่งจะช่วยลดการแกว่งตัวของกลูโคสในเลือดที่อาจจะเป็นต้วกระตุ้นอาการหิวและ ความอยากอาหาร
Q. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) และ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract) มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักหรือไม่A. สารสกัดจากถั่วขาวช่วยลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ยังช่วยจำกัดการเพิ่มขึ้นของปริมาณอินซูลินในกระแสเลือดที่เกิด ขึ้นหลังรับประทานอาหารจึงอาจจะลดการสะสมของไขมันในร่างกายได้ อินซูลิน คือ ฮอร์โมนหลักที่มีอิทธิพลต่อวิธีการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีนเป็นพลังงาน
Q. สามารถรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์เพื่อการควบคุมน้ำหนักชนิดอื่นได้หรือไม่A. ได้แน่นอน สามารถรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น เช่น อาหารแคลอรีต่ำหรืออาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักเป็นต้น การรับประทานสารสกัดจากถั่วขาวร่วมกับอาหารแคลอรีต่ำจะช่วยให้การลดน้ำหนัก มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นกลยุทธ์หนึ่งในการลดน้ำหนักให้ได้ผล คือ รับแคลอรีเข้าให้น้อยลง โดยเลือกรับประทานอาหารที่จำกัดแคลอรีพร้อมกับลดจำนวนแคลอรีจากอาหารในแต่ละ มื้อ ออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนักก็สามารถช่วยให้โปรแกรมการลด น้ำหนักปฏิบัติได้ง่ายขึ้น สัมฤทธิ์ผลได้เร็วขึ้น
Q. ควรรับประทานช่วงเวลาใดจึงจะได้ผลดี ถ้าลืมรับประทานจะทำอย่างไร และขนาดรับประทานที่เหมาะสมควรเป็นเท่าไร A. เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด แนะนำให้รับประทานสารสกัด นี้ พร้อมๆกับคำแรกของมื้ออาหารจึงจะดีที่สุด หากลืม ให้รับประทานหลังมื้ออาหารทันทีก็จะเกิดผลในการยับยั้งเอ็นไซม์ได้ แต่ไม่แนะนำให้รับประทานหลังอาหารนานเกิน1ชั่วโมงเนื่องจากจะเกิดผลน้อยมาก หรือไม่เกิดผลเลย สำหรับขนาดที่ควรรับประทานขึ้นอยู่กับปริมาณคาร์โบไฮเดรตในมื้อนั้นๆ
Q. หลังจากรับประทานแล้ว ทราบได้อย่างไรว่ากำลังออกฤทธิ์อยู่ A. อาจจะรู้สึกว่าอิ่มมากขึ้นกว่าเดิมทั้งๆ ที่รับประทานเท่าเดิม อิ่มนานกว่าเดิม และอาจจะรู้สึกเหนื่อยน้อยลงระหว่างมื้ออาหาร
มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใดบ้างที่สามารถยับยั้งการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตได้ทั้งหมดQ. Q. A. ไม่มีผลิตภัณฑ์ใดๆสามารถยับยั้งการดูดซึมแป้งได้ทั้งหมด ปริมาณของสารสกัดในการต่อต้านเอ็นไซม์มีเพียงพอต่อการลดความเร็วในการย่อย อาหารและการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตเท่านั้น แต่ไม่เพียงพอที่จะปิดกั้นการย่อยอาหารและการดูดซึมอย่างสมบูรณ์
Q. ใครบ้างไม่ควรบริโภคสารสกัดฟาเซโอลามิน (Phaseolamin Extract) และ สารสกัดโทอูชิ (Touchi Extract)A. ผู้ที่ได้รับอินซูลินหรือยาลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานสารสกัดทั้ง 2 ชนิดนี้ เนื่องจากให้ผลเหมือนกับการรับประทานยาลดระดับน้ำตาลในเลือด หากรับประทานร่วมกันอาจทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำเกินไปได้
Q. สารสกัดทั้ง 2 ชนิดนี้มีผลข้างเคียงหรือไม่ อย่างไรA. โดยปกติไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ อย่างไรก็ตามผู้ที่มีความไวต่อการแพ้อาจเกิดความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารเล็กน้อย
Q. มีผลการวิจัยสนับสนุนหรือไม่
A. แน่นอน มีการศึกษาในมนุษย์พบว่าสารสกัดจากถั่วขาวช่วยเพิ่มการควบคุมระดับกลูโคสใน เลือดได้ นอกจากนี้ผลจากการศึกษาเบื้องต้นในมนุษย์ระบุว่า สารสกัดจากถั่วขาวช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนักและปรับปรุงส่วนประกอบของสารใน ร่างกาย